'บิ๊กต้อม' เผย 'จีน' ไม่ยุติธรรมในบางชนิดกีฬา โดยเฉพาะที่ต้องใช้สายตาตัดสิน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ออกมาเผยว่า จีน ใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 มีการตัดสินที่เอนเอียง โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องตัดสินด้วยสายตา ซึ่งทุกชาติได้รับผลกระทบหมดไม่ใช่แค่ไทย

ความเคลื่อนไหวมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 เป็นการชิงชัยวันที่ 13 อย่างเป็นทางการ ก่อนจะมีพิธีปิดในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

ล่าสุด “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ แม้ว่าภาพรวมการจัดการแข่งขันถือว่าเจ้าภาพทำได้ดี หลายๆอย่างมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย แต่ทว่าบางสิ่งบางอย่างยังต้องปรับปรุงแก้ไข โดยเฉพาะในเรื่องของกระบวนการตัดสิน ที่บางชนิดกีฬาที่ยังมีเอนเอียงไปทางฝั่งเจ้าภาพอยู่บ้าง โดยเฉพาะกีฬาที่ตัดสินด้วยสายตา ที่ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ซึ่งก็คงต้องยอมเขา เนื่องจากเขาเป็นเจ้าภาพ เหมือนกับเจ้าภาพประเทศอื่นๆ ที่มักจะใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าภาพเข้ามาช่วยอยู่เป็นแล้ว

“อย่างที่เราเห็นชัดๆ ยกตัวอย่างมวยสากลสมัครเล่น คู่ที่ไทยเจอกับเจ้าภาพ ก็เห็นได้ชัดว่าคะแนนเราไม่ขึ้นเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับเจ้าภาพ เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ไทยเท่านั้น แต่ชาติอื่นๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน” บิ๊กต้อม ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต้อม'ลุยตัดเกรดกีฬาไทย ประเมินผลงานเอเชี่ยนเกมส์ ส่งแข่งเยอะคุ้มหรือไม่

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย หลังจากจบการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งได้พิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทาง ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

‘ศรัท’ คว้าทองแดงยกเหล็ก เจ้าตัวยอมรับทำได้ดีกว่าที่คาดคิด

การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามเสี่ยวชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

ตะกร้อหนุ่มไทย ประเดิมทีมเดี่ยวไล่เก็บอินเดีย-เมียนมา เก็บชัย 2 แมตช์รวด

การแข่งขันเซปักตะกร้อในมกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ซึ่งเป็นชิงชัยในประเภททีมเดี่ยววันแรก โดยในประเภททีมเดี่ยวชาย รอบแรก หนุ่มไทย มีโปรแกรมลงสนาม 2 นัด โดยนัดแรก พบ อินเดีย และ นัดที่ 2 พบ เมียนมา