กองทุนฯดันเจ็ตสกี ถ่ายสด121ชาติทั่วโลก ศึก'เวิลด์ซีรี่ส์'จากสหรัฐฯ ช่องทรูวิชั่นส์

หนึ่งในโปรเจ็ค ซอฟต์พาวเวอร์กีฬาไทย ที่กำลังเติบโตอย่างสูงบนเวทีโลก ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก WGP#1 Waterjet World Series 2023 เตรียมถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม สนามที่ จากเมืองเลคฮาวาซู สหรัฐอเมริกา สู่ผู้ชมทั่วโลกกว่า 40 ล้านคน ใน 121 ประเทศ ตรงกับเวลาไทยเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ ตุลาคมนี้ โดยยิงสัญญาณผ่านทรูสปอร์ต พร้อมวางแผนดันพีคถ่ายทอดสดสนามชิงชนะเลิศ ที่ประเทศไทย ซึ่งจะมีผู้ชมทั่วโลกทะลุ 90 ล้านคน เนื่องจากความสำคัญของคอนเท้นท์และเวลาถ่ายทอดสดทั่วโลกเหมาะสม ด้านนางสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติฯ วางเป้าหมายซอฟต์พาวเวอร์ โชว์ท่องเที่ยวไทยสวยงามบนสื่อโลก ส่วนกีฬาจะเป็นการประกาศความสำเร็จประเทศไทย เป็นเจ้ากีฬาความเร็วแห่งพื้นน้ำของโลก มั่นใจชาติได้ประโยชน์มหาศาล 

นายปริเขต สืบสหการ ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก WGP#1 Waterjet World Series 2023 สนามที่ จะมีขึ้นวันที่ 4-8 ตุลาคม 2566 ณ เมืองเลคฮาวาซู อริโซน่า สหรัฐอเมริกา ภาพใหญ่ ถือว่าประเทศไทยกำลังประสบความสำเร็จในการพัฒนากีฬาอย่างสูงในหลายด้าน หลักสำคัญคือ ยอดนักกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก ให้ความเชื่อถือประเทศไทย ในฐานะของผู้นำกีฬาโลก เป็นผู้จัดฯ สนามเจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งชี้วัดความสำเร็จการพัฒนาทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทยบนเวทีโลกได้อย่างดี  

ส่วนงานซอฟต์พาวเวอร์กีฬา มีความสำเร็จชัดเจน 3 เรื่อง ข้อแรกสื่อโทรทัศน์ทั่วโลกเชื่อถือ เป็นทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย นอกจากมวยไทย ที่ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมไปช่องกีฬาสำคัญทั่วโลกสำเร็จ โดยสนามนี้ มีเครือข่ายออกอากาศ 400 ล้านครัวเรือนใน 121 ประเทศ มีผู้ชมกว่า 40 ล้านคน การถ่ายทอดสดจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ ตุลาคม 2566 เวลา 14.00-16.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ) ในประเทศไทย ส่งสัญญาณสดให้กับทรูสปอร์ต ตรงกับเวลาไทย 04.00-06.00 น. ข้อ2 ทัวร์นาเม้นท์เวิลด์คัพ เป็นสนามที่กำลังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก นำเข้าทีมนานาชาติกว่า 3,000 คน และข้อเป็นประโยชน์ด้านการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 4,000 ล้านบาทต่อปี แบ่งออกเป็นจากทัวร์นาเม้นท์โลก ที่เป็นแกนงานหลัก, การแข่งขันในประเทศ, การสร้างตลาดธุรกิจทั่วประเทศ และการพัฒนาตลาดเพื่อการส่งออก” 

ด้านนางสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวว่า กองทุนฯ ได้ส่งเสริมพัฒนาโครงการกีฬาเจ็ตสกีเพราะเห็นถึงศักยภาพการทำงานที่ดีและช่องว่าง ตัวอย่างกีฬาไทย ที่จะขึ้นเป็นผู้นำกีฬาโลกได้ ซึ่งสามารถพัฒนาเป็นโครงการซอฟต์พาวเวอร์กีฬา ที่ประสบความสำเร็จจับต้องได้จริง จากศูนย์พัฒนาจนเป็นสนามเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกอย่างเป็นทางการในปัจจุบัน นำไปสู่การสร้างโอกาสการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ด้วยมือของคนไทยเอง สามารถต่อยอดนำเสนอการท่องเที่ยวไทย และความเป็นหนึ่งของกีฬาไทยได้ชัดเจน มีมูลค่าสื่อที่ประเทศไทยได้รับระดับพันล้านบาทต่อปี ทั้งนี้สนามเวิลด์คัพ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคมนี้ เนื่องจากเป็นคอนเท้นท์ที่ดีเป็นสนามชิงชนะเลิศของโลก ประกอบกับ ช่วงเวลาออกอากาศในทวีปอื่นๆ ก็เป็นเวลาที่ดี จึงมั่นใจว่าจะสามารถขยายเครือข่ายการถ่ายทอดสดสู่ฐานผู้ชมได้มากถึง 1,000 ล้านครัวเรือน และมีผู้รับชมทั่วโลกประมาณ 90 ล้านคน  

มีการวางแผนร่วมกับผู้จัด WGP#1 ว่าฐานผู้ชมกีฬานี้ เจาะกลุ่มตลาดผู้ชมยุโรปเป็นหลักประมาณ 40 เปอร์เซนต์ ถือว่าตรงกับกลุ่มเป้าหมายกีฬาและการท่องเที่ยวคุณภาพของไทย การเติบโตในตลาดนี้สำคัญที่สุด ตามด้วยทวีปเอเชีย โอเชียเนีย ทวีปอเมริกา และแอฟริกาตามลำดับ การที่เรามีคอนเท้นท์กีฬาไทยประสบความสำเร็จระดับโลก เชื่อว่าจะสร้างประโยชน์ต่อไปอีกมาก กองทุนฯ มีแผนพัฒนากีฬาในหลายมิติ เพราะทุกแง่มุมมีความสำคัญ ซึ่งในด้านนี้จะตอบโจทย์ด้านซอฟต์พาวเวอร์ และการส่งเสริมกีฬาไทยเป็นผู้นำกีฬาโลก เพื่อสร้างความยั่งยืนได้อย่างดี 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จองอินอูล-ควอนยูริ' พร้อมตามหาความจริงกับคดีฆาตกรรมลึกลับใน 'Good Job'

"Good Job" ซีรีส์แนวรอมคอม ที่ผสมผสานเรื่องราวน่าตื่นเต้นในคดีฆาตกรรม ของนักสืบตระกูลเศรษฐีเจ้าของบริษัทอย่าง อึนซอนอู (รับบทโดย จองอินอูล) ที่ต้องมาตามสืบคดีเกี่ยวกับการตายของแม่ และสร้อยเพชรที่หายไป

บาส'NBAเกมรวมดารา'ครั้ง73 ทรูวิชั่นส์ -นาว ถ่ายทอดสด17-19ก.พ.นี้

“ทรูวิชั่นส์” และ “ทรูวิชั่นส์ นาว” จัดแต็มความมัน 3 วันเต็ม พร้อมถ่ายทอดสด “เอ็นบีเอ เกมรวมดารา” ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก เอาใจเหล่าแฟน ๆ นักกีฬายัดห่วง พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันเอ็นบีเอ ออล สตาร์ หรือเกมการแข่งขันบาสเกตบอล “เอ็นบีเอ เกมรวมดารา” ครั้งที่ 73 จะแบ่งการแข่งขันออกเป็นทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 กุมภาพันธ์นี้ ทรูวิชั่นส์ และ ทรูวิชั่นส์ นาว ถ่ายทอดสดจากเมืองอินเดียนาโพลิส รัฐอินเดียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางช่อง True Sports 1 (666)

สยามสปอร์ตจับมือAIS ถ่ายสดศึกเจลีก เชียร์2แข้งไทย'เช็ค-บุ๊ค' เริ่ม23ก.พ.นี้

SIAMSPORT จับมือ AIS ส่งตรงสุดยอดความมันจากขอบสนามถึงหน้าจอให้แฟนบอลชมสด และส่งกำลังใจเชียร์แข้งไทย บนเวที J.LEAGUE ทั้ง 152 แมตช์ พร้อมไฮไลต์ และรีรัน ตลอดฤดูกาล 2024 ได้แล้วบน AIS PLAY ช่อง SIAMSPORT เริ่มนัดแรก 23 กุมภาพันธ์ 2567 เฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น

เชียร์สดบนจอยักษ์ ศึกซูเปอร์โบวล์ปี2024 'ทรูวิชั่นส์ จับมือ นาว' 12ก.พ.นี้

กลับมาอีกครั้ง กับมหกรรมยิ่งใหญ่ประจำปีที่แฟนกีฬาคนชนคนเฝ้ารอ สำหรับการแข่งชัน “เอ็นแอฟแอล ซูเปอร์โบวล์” ครั้งที่ 58 ศึกซูเปอร์โบวล์ปี 2024 เช้าของวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 06.30 น. เกมการแข่งขันระหว่างทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส พบ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ แข่งขันจาก Allegiant Stadium เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา

'พีพีทีวี'ยืนยันเป็นทางการ ยิงสด'เอเชียน คัพ2023' ลุ้นไทยทุกนัดและรอบชิง

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ ประกาศความเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งการถ่ายทอดสดกีฬาบนหน้าจอฟรีทีวี เตรียมยิงสด! ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ให้แฟนบอลชาวไทยได้ตามเชียร์กันแบบสด ๆ ทุกนัดที่ ทัพช้างศึกไทย ลงฟาดแข้ง เริ่มด้วย 3 แมตช์แรกในรอบแบ่งกลุ่ม เริ่มวันอังคารที่ 16 ม.ค. นี้ เวลา 21.30 น.

'เอ็นเอฟแอล เพลย์ออฟส์' มันส์ทุกคู่ สู้สุดตัวทุกแมตช์ ดูสด14ม.ค.นี้

ศึก “อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล” รอบ ไวลด์การ์ด เพลย์ออฟ และรอบ ดิวิชั่นนอล เพลย์ออฟ เริ่มแข่งขันสัปดาห์ไวลด์การ์ด วันที่ 14 มกราคม และ เริ่มแข่งขันสัปดาห์ดิวิชั่นนอล เพลย์ออฟ วันที่ 21 มกราคมนี้