'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 “หางโจว​เกมส์” ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

“เพียว” อัจฉราพร คงยศ ดาวตบสาวไทย กล่าวว่า จากเกมก่อนหน้านี้ที่ข่าวออกไปว่ากดดัน แต่ที่จริงรู้สึกภูมิใจในตัวเพื่อนๆ ร่วมทีมก็เลยมีน้ำตาออกมา เพราะรู้สึกว่าทุกคนพยายามมากๆ ในสภาวะที่เหนื่อยล้า แต่ทุกคนพยายามทำออกมาให้ได้ที่สุด

“ใช่ค่ะ หนูภูมิใจในตัวเพื่อนๆ ส่วนความกดดันในครั้งนี้เราเรียนรู้อยู่กับความกดดันอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็คงปลดล็อกไปแล้ว เพราะเราผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาค่อนข้างเยอะแล้ว”

อัจฉราพร กล่าวอีกว่า การคว้าเหรียญทองแดงนี้ก็ดีใจ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นตามเป้าที่เราวางไว้ตั้งแต่แรกคือหวังเข้าชิง แต่ถึงจะทำไม่ได้ เราก็ยังได้เหรียญทองแดงกลับบ้าน ก็ถือว่าเป็นรางวัลให้กับพวกเรา และเพื่อนร่วมทีมทุกคนทั้งที่อยู่ที่นี่ และที่บ้านที่คอยช่วยซ้อมกับเรามา ตลอดปีนี้ไม่มีเวลาพัก แต่ก็ต้องอดทน เพราะเราเลือกทางนี้มาแล้ว หลังจากนี้ในวันที่ 11 ตุลาคม เตรียมจะเดินทางไปร่วมทีมสโมสรเอ็นอีซี เรด ร็อคเก็ตส์ แชมป์เก่าวอลเลย์บอลหญิงวี.ลีก ดิวิชัน 1 ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมแข่งขันในฤดูกาล 2023-24

“ก็อยากขอบคุณทุกคนที่ติดตามพวกเรามาตลอดทั้งปี ในปีนี้มันมีเหตุการณ์หลากหลายมากๆ ทั้งดี ไม่ดี อาจจะสมหวังบ้าง ไม่สมหวังบ้าง แต่บางคนก็ยังเชื่อเรา ซัพพอร์ตเรา และให้กำลังใจเรา ก็อยากขอบคุณมากๆ ที่ยังอยู่ตรงนี้ และหนูมองว่าอยากให้ดูกีฬาให้เป็นกีฬา มีแพ้มีชนะ ทุกคนทำหน้าของตัวเองได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา หรือว่าโค้ช และทีมงานทุกคน ช่วยๆ ซัพพอร์ตกันนะคะ” อัจฉราพร กล่าว

ด้าน “เตย” หัตถยา บำรุงสุข กล่าวว่า “ไม่ว่าเหรียญไหนก็ภูมิใจ ที่เอากลับไทยได้ ทุกคนเครียดอยู่แล้ว แต่เครียดด้วยสภาพร่างกายมากกว่า เล่นยาวมาตั้งแต่เนชั่นส์ลีก ความกังวลไม่มี มีแต่สภาพร่างกายที่อ่อนล้า ก่อนแข่งกดดันเล็กน้อย เล่นเล่นไม่ฟรีในบางจังหวะ เพราะทุกคนคาดหวังว่าจะได้เหรียญ พอทำได้ก็โล่งใจ ในบางจังหวะ จะบินไปญี่ปุ่นวันที่ 11 ต.ค.นี้ทันที เพื่อเล่นอาชีพต่อ ฝากถึงแฟนๆ ชาวไทย ทุกคนเล่นเต็มที่ ไม่ว่าแพ้ชนะ อยากให้ทุกคนให้กำลังใจกันมากกว่า ทุกคนเต็มที่ ไม่มีใครไม่ตั้งใจ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักตบสาวไทยรายงานตัว ฝึกซ้อมลุยศึกใหญ่ 'โค้ชยะ'ยอมรับ'เนชั่นส์ลีก'ท้าทาย

หลังจากเมื่อวันที่ 27 ก.พ.2567 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อ 25 นักตบลูกยางสาวไทย ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เพื่อเตรียมความพร้อมลุยทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ตลอดปี 2567 นั้น

ไทย ได้เฮ! รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดลูกยางเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย

ไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ 2024 เป็นที่แน่นอน โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการเชิญสื่อร่วมงานแถลงข่าวในการเป็นเจ้าภาพฯ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์"

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต