'เสธ.ยอด'หวังโควต้าอลป.5คน เชื่อ'วีรพล'ทำสำเร็จ มีเหรียญติดมือแน่นอน

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย
“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า สำหรับยกน้ำหนักในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ที่หางโจว ประเทศจีน ต้องบอกว่าเป็นการแข่งขันในระดับโลก เพราะผู้เข้าแข่งขันเป็นระดับโลกแทบทั้งสิ้น ต่อให้เป็นยุโรปหรืออเมริกาใต้ก็คงสู้เอเชียไม่ได้ ดังนั้น 1 เหรียญเงิน กับ3 เหรียญทองแดง ที่ได้มา มันคือเหรียญระดับโลกไม่ใช่เอเชีย
 
พล.ต.อินทรัตน์ กล่าวต่อว่า สมาคมฯ หวังว่าเราจะได้เตรียมความพร้อมของนักกีฬาเพื่อไปสู่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้า ตอนนี้ยังเหลืออีก 2-3 รายการที่จะต้องไปแข่งขันเพื่อควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ โดยเฉพาะรายการสุดท้ายที่จ.ภูเก็ต หวังว่าอย่างน้อยน่าจะได้ถึง 5 ที่นั่งด้วยกัน อยากให้มีการสนับสนุนสมาคมฯ ของเราเยอะๆ เชื่อว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน
 
เสธ.ยอด กล่าวปิดท้ายว่า คู่แข่งในโอลิมปิกเกมส์ที่ไทยต้องกังวัล อย่างรุ่น 49 กก.หญิง ของ “แนน” ศานิกุณ ธนสาร กับ “อาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ ก็จะมีคู่แข่งอย่างจีน ส่วน 73 กก.ชาย ของ “เวฟ” วีรพล วิชุมา ก็จะต้องดวลกับอินโดนีเซียเหมือนเดิม แต่อย่างวีรพลนี่มั่นใจว่าถ้ารักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ ขยันฝึกซ้อม มีติด 1 ใน 3 ของโอลิมปิกเกมส์แน่นอน
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

IOCยืนยันอลป.2028 มียกน้ำหนักแต่จับตาเรื่องโด๊ป มวยก็ชกแต่ห้าม'ไอบา'ยุ่ง

โอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ไฟเขียว ยกน้ำหนัก มีแข่งขันในโอลิมปิก แอลเอ 2028 แต่ก็ยังจับตามอง กระบวนการต่อต้านการใช้สารต้องห้าม ขณะที่มวยสากล ในแอลเอเกมส์ ชกได้ แต่ IBA ต้องถูกระงับไว้เป็นการชั่วคราว เนื่องจาก ไอโอซี กำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า

'ดวงอักษร'​ รวมพลังซิวทองแดงยกเหล็ก ตั้งเป้าคว้าตั๋วอลป.สมัยแรก

การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามเสี่ยวชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย

‘ศรัท’ คว้าทองแดงยกเหล็ก เจ้าตัวยอมรับทำได้ดีกว่าที่คาดคิด

การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามเสี่ยวชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

'ธรรญธร' คว้าทองแดงยกเหล็ก วางเป้าคว้าโควต้าโอลิมปิก 2024

การแข่งขันยกน้ำหนัก กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เสี่ยวซาน สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 30 กันยายน เป็นการแข่งขันวันแรกมีชิงชัยทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ 49 กก.หญิง และ 55 กก.หญิง

จอมพลังไทยบินลุยหางโจว 'นายกปรัชญา'​มั่นใจ มีเหรียญอชก.กลับมาแน่

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นายไชยรัตน์ อุดมกิจปัญญา ผู้จัดการทีม นำคณะนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม 2566 ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปยังเมืองหางโจว ด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD496 เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566

'วีรพล' จอมพลังดาวรุ่ง 19 ปี ผงาดคว้า 2 ทอง 1 เงิน ศึกยกเหล็กชิงแชมป์โลก

ความเคลื่อนไหวทัพจอมพลังทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2566 ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย หลังจากก่อนหน้านี้ทีมไทนคว้ามาแล้ว 3 เหรียญทอง จาก น.ส.สิริวิมล ประมงคล รุ่น 45 กิโลกรัม หญิง และ 3 เหรียญทองแดง จาก อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ ชมชื่น 2 เหรียญทองแดง และ อส.ทพ.ธาดา สมบุญอ้วน 1 เหรียญทองแดง ในรุ่น 55 กิโลกรัม ชาย