'เรีย'ย้ายค่ายซบ'ยามาฮ่า' ล่าแชมป์'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' ประเดิมบิดเทสต์ ที่เฆเรซ

โจนาธาน เรีย เปิดตัวร่วมกับ พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค
โจนาธาน เรีย ยอดนักบิดเมืองผู้ดี ดีกรีแชมป์โลกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 6 สมัย เปิดตัวร่วมกับ พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีอัตโต ประเทศสเปน หลังสิ้นสุดการแข่งขันนัดส่งท้ายฤดูกาล 2023 บนสังเวียนดังกล่าว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
โดยดาวบิดมากประสบการณ์ ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากทีมงานค่ายยามาฮ่า พร้อมเปิดผ้าคลุมรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1 ลวดลายพิเศษ ภายใต้โทนสีเทา สีขาว และ วัสดุคาร์บอน ที่จะใช้สำหรับการทดสอบช่วงวินเทอร์เทสต์ แสดงถึงโทนสีในตำนานของตัวแข่งค่ายยามาฮ่า
 
โจนาธาน เรีย เปิดใจว่า “มันเป็นวันแรกที่น่าเหลือเชื่อมาก ผมไม่คาดคิดว่าจะได้สวมเสื้อทีมพาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ความรู้สึกในชุดสีน้ำเงินมันยอดเยี่ยมมาก ทุกคนกระตือรือร้นมากและเมื่อผมเดินเข้าไปที่การาจ ผมรู้สึกได้ถึงความรักและการซัพพอร์ตที่ดี พวกเขาใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อย่างน่าเหลือเชื่อ ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ประเดิมบิด R1 รถแข่งที่ผมเคยเห็นในสนามแข่งแต่ไม่มีโอกาสได้ขี่”
 
“ในการทดสอบครั้งแรกผมโฟกัสไปที่การปรับตัวทำความคุ้นเคยกับรถแข่งและการทำงานร่วมกับทีม เพื่อเรียนรู้กันและกัน เรายังมีเวลาอีกมากมายก่อนจะถึงการชิงชัยที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ความประทับใจในครั้งแรกสำคัญเสมอ และในวันนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ อยากขอบคุณทุกคนที่ เครสเซนต์ เรซซิ่ง รวมถึง ยามาฮ่า มอเตอร์ ยุโรป และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง สำหรับโอกาสในครั้งนี้ ผมมองว่าเป็นความร่วมมือที่ยอดเยี่ยม มันเป็นช่วงเวลาที่ผมรอคอย”
 
ขณะที่ พอล เดนนิ่ง ผู้อำนวยการทีม พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค เผยว่า “เราได้เห็นหนึ่งในการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่สุดบนเวทีเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ และในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงถัดมา มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อ เราไม่เคยคิดฝันเลยว่าจะได้ยอดนักบิดอย่าง โจนาธาน เรีย มาร่วมทีมและได้เห็นเขาบนรถแข่ง R1 ในวันนี้ รอยยิ้มของเขาสร้างบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อ สร้างความกระตือรือร้นและสร้างความหวังสำหรับฤดูกาล 2024”
 
“เราจะเริ่มต้นงานกันทีละขั้นตอน โดยให้เวลา โจนาธาน ในการเรียนรู้รถแข่ง R1 หลังจากที่ใช้เวลาหลายปีบนรถค่ายอื่น ในครั้งนี้นับเป็นสัมผัสแรก และเป็นประสบการณ์ครั้งแรกร่วมกันที่สร้างขึ้นจากตรงนี้ จากอดีตที่ผ่านมา โจนาธาน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในตัวของเขา เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เริ่มผจญภัยร่วมกัน”
 
สำหรับ โจนาธาน เรีย มีคิวลงประเดิมบิดทดสอบรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1 ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีอัตโต เป็นเวลา 2 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2024 ร่วมกับ พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค      

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยามาฮ่าขับเคลื่อนโรงงานสู่มาตรฐานยุคใหม่ ปรับโฉมพื้นที่ผลิต เสริมความปลอดภัย

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ด้วยการลงทุนปรับปรุง และพัฒนา

ยามาฮ่าจัดอบรมหลักสูตรขับขี่รถจักรยานยนต์ How to Ride ให้สมาชิก สรยท.

นางสาวอัญชลี ศรีพิทักษ์ ผู้จัดการกลุ่มงานบริหารตราสินค้า ประชาสัมพันธ์ และลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

'ยามาฮ่า'ส่ง'มิลเลอร์-โทปรัค' ลงบิด'โมโตจีพี'2026 กับทีม'Prima Pramac Yamaha MotoGP Team'

บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประกาศการต่อสัญญากับ แจ็ค มิลเลอร์ ในฐานะนักแข่งยามาฮ่า อย่างเป็นทางการของ Prima Pramac Yamaha MotoGP Team ในปี 2026 โดยที่ แจ็ค มิลเลอร์กลับมาลงแข่งขันกับ Prima Pramac อีกครั้งในปีนี้หลังจากที่จบฤดูกาลเมื่อปี 2018-2020 โดยในปีแรกที่ลงแข่งกับยามาฮ่า เขามีส่วนร่วมในการพัฒนา YZR-M1 และทำผลงานที่ดีที่สุดด้วยการคว้าอันดับที่ 5 ในการแข่งขัน Grand Prix of the Americas ที่ออสติน นอกจากนี้ในช่วงพักการแข่งขัน MotoGP เขายังมีส่วนสำคัญในการช่วยคว้าอันดับที่ 2 ให้กับทีมโรงงานยามาฮ่า ในการแข่งขัน Suzuka 8Hours ในครั้งที่ 46 ที่ประเทศญี่ปุ่น

'อนุภาพ'แซงดุเข้าวินเรซแรก รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 'เอเชียโร้ดเรซซิ่ง'ที่โมเตกิ

“ตี” อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดจอมเก๋าชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม โชว์ประสบการณ์ระดับโลก ไล่แซงดุเดือดจากกริดที่ 10 ทะยานคว้าชัยชนะเรซแรกในศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี พาเพลงชาติไทยบรรเลงกระหึ่มที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะ “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ นักบิดรุ่นน้องสู้สุดมันขึ้นนำก่อนคว้าท็อป 4 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา