โคลอมเบีย ยัน พ่อหลุยส์ ดิอาซ ถูกกลุ่มกบฏลักพาตัว เร่งค้นหาเต็มที่

รัฐบาลของประเทศโคลอมเบีย ออกมายืนยันว่า หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ พ่อของ หลุยส์ ดิอาซ ปีกตัวเก่ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มกบฏฝ่ายซ้ายของกองกำลังปลดแอกประชาชน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด

พ่อของ หลุยส์ ดิอาซ ถูกคนร้ายติดอาวุธจับตัวไปพร้อมกับ ซิเลนิส มารูลันดา ภรรยาของเขา ขณะที่กำลังจอดรถเติมน้ำมันย่านเมืองบาร์รานกาส ประเทศโคลอมเบีย ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาคนร้ายตัดสินใจปล่อยตัว ซิเลนิส มารูลันดา แม่ของ หลุยส์ ดิอาซ ด้วยการเอามาไว้ในรถ แต่ยังเอาตัวคุณพ่อหนีไป แม้ปัจจุบันรัฐบาลโคลอมเบียจะปูพรมค้นหาอย่างเต็มที่ ทั้งกองกำลังตำรวจ หรือทหาร แต่ก็ยังไม่พบตัว

ล่าสุด ออตตี ปาตินโญ หัวหน้ากลุ่มผู้แทนรัฐบาลโคลอมเบีย ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เจรจากับกองกำลังปลดแอกประชาชน หรืออีแอลเอ็น เรียกร้องอย่างเต็มที่เพื่อให้ปล่อยตัว หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ กลับมา

มีรายงานว่ากลุ่มอีแอลเอ็น มีสมาชิกมากถึง 2,500 คน เป็นกองโจคที่มีอาวุธรครบมือ ปฏิบัติการต่อสู้แบ่งแยกดินแดนในโคลอมเบียมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1964 มีฐานบัญชาการอยู่บริเวณชายแดนที่เชื่อมต่อกับประเทศเวเนซูเอลา ใกล้ๆ กับบ้านของพ่อ และแม่ ของหลุยส์ ดิอาซ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อหลุยส์ ดิอาซ เปิดปากครั้งแรกหลังถูกกบฏ ELN ปล่อยตัว

หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ พ่อของหลุยส์ ดิอาซ ดาวเตะตัวเก่งจากทีมลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อของโคลอมเบียเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ถูกกลุ่มกบฏ ELN ปล่อยตัวให้เป็นอิสระเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ทั่วโลกส่งกำลังใจให้ 'ดิอาซ' ปีกหงส์แดง หลังครอบครัวถูกลักพาตัวที่โคลอมเบีย

วิกกี ดาบียา ผู้สื่อข่าวโคลอมเบียรายงานว่า คุณพ่อ และคุณแม่ของ หลุยซ์ ดิอาซ แนวรุก ลิเวอร์พูล ถูกลักพาตัวที่โคลอมเบียประเทศบ้านเกิด เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจเข้ามาดูแลคดีแล้ว และเร่งตามกลับมาอย่างเร็วที่สุด

สาวไทยสุดแกร่ง เบียดชนะโคลอมเบีย3-1 ปิดฉากคัดโอลิมปิก ชนะ4นัดติดจบที่ 5

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส