'เจ้าชายนโรดม แห่งราชวงศ์กัมพูชา' เปิดตัวเป็นผู้ร่วมทุนใหม่ ของ'โปลิศ เทโร'

มร.ไบรอัน แอล มาร์คาร์ ประธานสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี และ เจ้าชายนโรดม รวิจักร์ ผู้ร่วมทุนใหม่
สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า รีโว่ ไทยลีก ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวผู้ร่วมทุนใหม่ เพื่อเข้ามาร่วมกันบริหารงานสโมสร โปลิศ เทโร พร้อมตั้งเป้าพาทีมกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง
 
เมื่อวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.00 น. ที่สโมสรตำรวจ สโมสรฟุตบอลโปลิศ เทโร เอฟซี ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวผู้ร่วมทุนใหม่ ซึ่งภายในงาน มร.ไบรอัน แอล มาร์คาร์ ประธานสโมสร และกลุ่มผู้ร่วมทุนใหม่ของสโมสร นำโดย พระองค์เจ้านโรดม อัมฤทธิวงศ์ , สมเด็จพระนโรดม นรินทรพงษ์ และ เจ้าชายนโรดม รวิจักร์ เป็นผู้ร่วมทุนใหม่ ที่จะเข้ามาร่วมกันบริหารงานของสโมสรโปลิศ เทโรเอฟซี พร้อมตั้งเป้าจะพาทีมกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง
 
โดยทางด้านนายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมโปลิศ เทโร กล่าวว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอต้อนรับกลุ่มทุนใหม่ที่จะเข้ามาช่วยกันบริหารของโปลิศเทโรของเรา โดยมีโอกาสได้พูดคุยกับทางเจ้าชายแห่งราชวงศ์กัมพูชา และก็ได้ทราบถึงความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาพัฒนาวงการฟุตบอล และทางกลุ่มผู้บริหารเดิมและผู้บริหารใหม่ก็มองเป้าหมายตรงกัน ว่าอยากจะพัฒนาทีมโปลิศเทโร ให้กลับมาเป็นทีมใหญ่อีกครั้ง”
 
ทางด้านของ พระองค์เจ้านโรดม อัมฤทธิวงศ์  ตัวแทนของกลุ่มทุนที่จะเข้ามาร่วมบริหารทีม ก็ได้กล่าวถึงเป้าหมายว่า “ส่วนตัวมีความสนใจในการทำทีมฟุตบอลอยู่แล้ว และเล็งเห็นว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เข้ามาพัฒนาวงการฟุตบอลไทย และฟุตบอลอาเซี่ยนไปด้วยกัน สาเหตุที่เลือกเข้ามาทำทีมโปลิศเทโร เนื่องจากทีมนี้เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เคยเป็นทั้งแชมป์ไทยลีก และเป็นทีมในอาเซี่ยนที่เป็นถึงรองแชมป์ AFC แชมป์เปี้ยนลีก เลยอยากจะพาทีมกลับไปอยู่ในจุดเดิมให้ได้อีกครั้ง ซึ่งก็จะใช้ความรู้ความสามารถ รวมถึงคอนเนคชั่นที่ตัวเองมี ในการดึงตัวผู้เล่นต่างชาติเข้ามาช่วยทีมให้มากที่สุด รวมถึงโอกาสในการส่งออกนักเตะไทย และนักเตะอาเซี่ยนให้มีโอกาสไปเล่นฟุตบอลที่ต่างประเทศมากขึ้นในอนาคตอีกด้วย”
 
ซึ่ง  พระองค์เจ้านโรดม อัมฤทธิวงศ์ ท่านทรงเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติกัมพูชา  ซึ่งเชื้อพระวงษ์กัมพูชารายนี้ ถือเป็นแฟนกีฬาฟุตบอล และกำลังมองหาสโมสรฟุตบอลมาเป็นพันธมิตรทางด้านฟุตบอลกับกัมพูชา พัฒนาวงการลูกหนังในประเทศต่อไป
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เขมรรบกันเอง! รัฐบาลกัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เชื่อมโยงผู้นำกับอิหร่าน

ขแมร์ไทมส์ กัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวอ้างทางออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้นำของตนกับอิหร่าน โดยระบุว่าเป็นความพยายามของฝ่ายตรงข้ามในการสร้างควา

กองทัพบก ขยันโต้กัมพูชาเรื่องเดิมๆ ไทยไม่ได้ยึดดินแดน อย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง

กองทัพบกโต้ข้อกล่าวหากัมพูชา ย้ำไทยไม่ได้ยึดดินแดน เป็นพื้นที่อธิปไตยของไทย ขอกัมพูชาอย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อรักษาบรรยากาศความร่วมมือตามข้อตกลง

นักวิชาการมธ. ชื่นชมบทบาท 'สีหศักดิ์' บนเวที UNHRC เปลี่ยน 'กัมพูชา' จากเหยื่อ สู่ผู้ไม่เคารพกติกา

รศ.ดร.ดุลยภาค ปรีชารัชช นายกสมาคมภูมิภาคศึกษา และอาจารย์ประจำสาขาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศ

คนไทยไม่ผิดหวัง! นักวิชาการ ชี้ 'สีหศักดิ์' พาเกมการต่างประเทศไทยมาถูกทาง

“ยุทธพร” ชี้ “สีหศักดิ์” พาเกมต่างประเทศไทยมาถูกทาง โต้กัมพูชาดึงความชอบธรรมในสายตาโลก ย้ำวางตัวเป็นกลางเกิดประโยชน์ระยะยาว