พ่อหลุยส์ ดิอาซ เปิดปากครั้งแรกหลังถูกกบฏ ELN ปล่อยตัว

หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ พ่อของหลุยส์ ดิอาซ ดาวเตะตัวเก่งจากทีมลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อของโคลอมเบียเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ถูกกลุ่มกบฏ ELN ปล่อยตัวให้เป็นอิสระเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ ถูกกบฏ ELN ที่มีปัญหากับรัฐบาลโคลอมเบีย ลักพาตัวไปตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก จนสุดท้ายเขาได้รับการปล่อยตัวในที่สุด

“ผมมีความสุขเพราะผมได้กลับมาอยู่กับครอบครัว ภรรยา ลูกชาย แม่ยายของลูกชายผม รวมถึง อเลฮานโดร และทุกคนที่อยู่ร่วมกับเรา” หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ เริ่มกล่าว

“เขา (ดิอาซ) บอกกับผมให้ใช้ชีวิตต่อไปตามปกติเพราะสิ่งต่างๆ ไม่ได้จบลงเท่านี้ และเพื่อให้มีกำลังมากพอที่จะฟื้นตัวจากทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา”

“ไม่มีข้อต่อรองใดๆทั้งสิ้นเรื่องทรัพยากร พวกเขาไม่ได้ต้องการอะไร ทุกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ขอบคุณพระเจ้า พวกเขาไม่ได้ร้องขอทรัพย์สินใดๆทั้งนั้น เรื่องนั้นไม่ได้เกิดขึ้น” พ่อของหลุยส์ ดิอาซ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ในช่วงของการปล่อยตัว มีภาพออกมาจากสื่อในประเทศโคลอมเบียที่ หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ เดินลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ในสถานที่แห่งหนึ่ง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นไปด้วยดี มีการดูแลจากรัฐบาล ก่อนที่ล่าสุดเขาจะได้กลับไปอยู่กับครอบครัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคลอมเบีย ยัน พ่อหลุยส์ ดิอาซ ถูกกลุ่มกบฏลักพาตัว เร่งค้นหาเต็มที่

รัฐบาลของประเทศโคลอมเบีย ออกมายืนยันว่า หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ พ่อของ หลุยส์ ดิอาซ ปีกตัวเก่ง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มกบฏฝ่ายซ้ายของกองกำลังปลดแอกประชาชน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด

ทั่วโลกส่งกำลังใจให้ 'ดิอาซ' ปีกหงส์แดง หลังครอบครัวถูกลักพาตัวที่โคลอมเบีย

วิกกี ดาบียา ผู้สื่อข่าวโคลอมเบียรายงานว่า คุณพ่อ และคุณแม่ของ หลุยซ์ ดิอาซ แนวรุก ลิเวอร์พูล ถูกลักพาตัวที่โคลอมเบียประเทศบ้านเกิด เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจเข้ามาดูแลคดีแล้ว และเร่งตามกลับมาอย่างเร็วที่สุด

สาวไทยสุดแกร่ง เบียดชนะโคลอมเบีย3-1 ปิดฉากคัดโอลิมปิก ชนะ4นัดติดจบที่ 5

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส