
เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าถือเป็นมหกรรมกีฬาที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี ทั้งในด้านการเป็นสนามแข่งขันเรือใบภายใต้มาตรฐานและกฎกติการะดับสากล เพียบพร้อมด้วยงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ยิ่งใหญ่และสนุกสนาน ตลอดจนมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางสังคมและธุรกิจที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งทำให้ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ากลายเป็นเทศกาลประจำปีครั้งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดและส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมมาอย่างต่อเนื่อง
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังมีส่วนสำคัญในการพัฒนานักกีฬาเรือใบเยาวชนที่มีพรสวรรค์ ผ่านการแข่งขันรายการ Dinghy Series โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการแข่งขันเรือใบเล็กรุ่นออปติมิสต์ของเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ทำให้งานนี้ตอบโจทย์ทั้งนักกีฬาและผู้ชมการแข่งขันทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาผู้มากประสบการณ์ไปจนถึงมือสมัครเล่นที่กำลังสนใจกีฬาทางน้ำ พร้อมสนุกสนานไปกับเทศกาลด้านวัฒนธรรมและงานออกร้านของชุมชนท้องถิ่นตลอด 5 วัน ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามและบรรยากาศที่สดชื่นของภูเก็ต
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าไม่ใช่แค่การแข่งขัน หากเป็นการเฉลิมฉลองความงดงามแห่งท้องทะเลไทย และจุดประกายแห่งความผูกพันของผู้คนจากหลากวัฒนธรรมทั่วโลก
เกี่ยวกับ การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และได้มีการจัดงานในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของสโมสรเรือใบราชวรุณ โดยการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบแล้ว ‘รองสารวัตร’ จมน้ำหาดในทอน ภูเก็ต ปิดศูนย์ค้นหาผู้สูญหาย
พ.ต.อ.สลาน สันติศาสนกุล ผกก.สภ.สาคู กล่าวว่า สภ.สาคูรับแจ้งเหตุคนจมน้ำ ในช่วงเย็นวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 โดยยังไม่ทราบผู้จมน้ำสูญหาย เป็นผู้ใด และมีรถยนต์เก๋งคัมรี่ จอดทิ้งไว้ 1 คัน
เร่งช่วยเด็ก 2 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย ครอบครัวแจ้งความแล้ว
เทศบาลเมืองกะทู้ ประสานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กวัย 2 ขวบ หลังได้รับแจ้งถูกพ่อเลี้ยงทำ
บุกตรวจร้านนวดย่านราไวย์ ช่วยวัยรุ่นหญิง 16 ปี สอบเข้าข่ายค้ามนุษย์
ตำรวจ สภ.ฉลอง ร่วม พมจ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบร้านนวดในพื้นที่ราไวย์ หลังพบพฤติการณ์ลักลอบให้บริการไม่เหมาะสม พร้อมช่วยเหลือวัยรุ่นหญิงอายุ
นายกฯ นำทีมลุย 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' แก้ปัญหามาเฟียหัวแดง
นายกฯ นำทีมลงพื้น 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' ติดตามแก้ปัญหานอมินีต่างชาติ-รุกพื้นที่สาธารณะ

