
เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าถือเป็นมหกรรมกีฬาที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี ทั้งในด้านการเป็นสนามแข่งขันเรือใบภายใต้มาตรฐานและกฎกติการะดับสากล เพียบพร้อมด้วยงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ยิ่งใหญ่และสนุกสนาน ตลอดจนมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางสังคมและธุรกิจที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งทำให้ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ากลายเป็นเทศกาลประจำปีครั้งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดและส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมมาอย่างต่อเนื่อง
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังมีส่วนสำคัญในการพัฒนานักกีฬาเรือใบเยาวชนที่มีพรสวรรค์ ผ่านการแข่งขันรายการ Dinghy Series โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการแข่งขันเรือใบเล็กรุ่นออปติมิสต์ของเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ทำให้งานนี้ตอบโจทย์ทั้งนักกีฬาและผู้ชมการแข่งขันทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาผู้มากประสบการณ์ไปจนถึงมือสมัครเล่นที่กำลังสนใจกีฬาทางน้ำ พร้อมสนุกสนานไปกับเทศกาลด้านวัฒนธรรมและงานออกร้านของชุมชนท้องถิ่นตลอด 5 วัน ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามและบรรยากาศที่สดชื่นของภูเก็ต
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าไม่ใช่แค่การแข่งขัน หากเป็นการเฉลิมฉลองความงดงามแห่งท้องทะเลไทย และจุดประกายแห่งความผูกพันของผู้คนจากหลากวัฒนธรรมทั่วโลก
เกี่ยวกับ การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และได้มีการจัดงานในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของสโมสรเรือใบราชวรุณ โดยการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โกงข้อสอบท้องถิ่น-ปราบอิทธิพลภูเก็ต เขย่า 'อนุทิน' ท้าทายเจตจำนงทางการเมือง
ช็อก! วงการราชการไทย เมื่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)
'น้ำอิง สุทธิดา' คว้ามงกุฏ Miss Universe Phuket 2026
ผลการประกวด Miss Universe Phuket 2026 รอบตัดสินไม่พลิกโผ “น้ำอิง สุทธิดา เอียดปู” ตัวเต็งของเวที คว้ามงกุฎ Light Of The Universe และตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สภูเก็ต 2026 ไปครอง
ภูเก็ตลุยกวาดล้าง 'นอมินี' ตรวจ 3 โรงเรียนนานาชาติ บุกชุมชนไทยใหม่จับยาเสพติด
สภ.ฉลอง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตม. และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดปฏิบัติการตรวจเข้มธุรกิจนอมินีในภูเก็ต เข้าตรวจค้นโรงเรียนนานาชาติ 3 แห่ง ธุรกิจท่องเที่ยว และชุมชนไทยใหม่ ตามนโยบายรัฐบาล
โปรดเกล้าฯ สลับเก้าอี้ผู้ว่าฯ ภูเก็ต-รองปลัด มท.
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ
นายกฯ แจงส่งปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ ย้ำสอบต่อครบ 30 วัน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคำสั่งให้นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดจังหวัดภูเก็ต กลับม

