'บัวขาว'ทุ่มเต็มที่ ขอย้ำแค้น'ไอมาน' ศึกRWSบู๊สั่งลาคิกบ็อกซิ่งในไทย

บัวขาว บัญชาเมฆ เผชิญหน้า นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปน

บัวขาว บัญชาเมฆ มั่นใจเกินร้อย พร้อมเผชิญหน้า นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปน ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธันวาคม นี้ ที่เวทีราชดำเนิน

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาที่สนามมวยราชดำเนิน นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานฝ่ายบริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด และคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยราชดำเนิน จัดการแถลงข่าวการแข่งขัน RWS : Legend of Rajadamnern  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศึก Rajadamnern World Series (RWS) ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีราชดำเนินในวันที่ 2 ธันวาคม นี้

โดยการชกไฟต์นี้จะเป็นพบกันระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยซูเปอร์สตาร์ เบอร์หนึ่งของไทย พบกับ นายาเนช    ไอมาน นักมวยชาวสเปนเชื้อสายคองโก ซึ่งจะเป็นครั้งที่สองที่ทั้งคู่มาเจอกัน โดยจะเป็นการชก ในกติกาคิก บ็อกซิ่งแบบสามยก

ไฟต์แรกที่ทั้งคู่เจอกันเกิดเมื่อปี 2018 ในศึก “คุนหลุนไฟต์ ครั้งที่ 65” ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งครั้งนั้น นายาเนช ไอมาน เป็นฝ่ายพ่ายน็อกไปอย่างยับเยินในยกที่หนึ่ง ดังนั้นการเจอกันครั้งนี้จึงเป็นไฟต์ที่นักชก จากสเปนหมายมั่นปั้นมือจะล้างตาให้สำเร็จ ในขณะที่ บัวขาว ยอมรับว่า ศึก RWS: Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ อาจจะเป็นการชกคิกบ็อกซิ่งที่ไทยเป็นครั้งสุดท้ายก็เป็นได้ เพราะตัวบัวขาว เองก็ต้องการที่จะเบนเข็มไปแสวงหาความท้าทายใหม่ๆจากการต่อสู้ประเภทอื่นอยู่เหมือนกัน และยอมรับว่าหากตัดสินใจเลิกจริงๆ  ก็คงนึกถึงบรรยากาศอันยอดเยี่ยมในการชกต่อหน้าแฟนมวยชาวไทย ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมอ อย่างไรไฟต์นี้ต้องชกให้เต็มที่ชกให้ดีที่สุด จะไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

นายเธียรชัย กล่าวว่า ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่อยากมอบให้กับแฟนมวยที่ให้ การสนับสนุนมาโดยตลอด ซึ่งในวันนั้นมีมวยทั้งหมด 8 คู่ ประกอบด้วยมวยไทย 7 คู่ โดย 1 ในนั้นจะ เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์               เวทีมวยราชดำเนินรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง เฮอร์ดรัม WMC ละมัยมวยไทย กับเฮอร์คิวลิส ว.จักรวุฒิ และปิดท้ายด้วยคู่เอกในรูบแบบกติกาคิกบ็อกซิ่ง แบบมีผลแพ้-ชนะ ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ นายาเนช ไอมาน  

“สำหรับไฟต์นี้อย่างที่ทราบกันดี ทางพี่บัวขาวได้ออกมาเปิดใจแล้วว่าครั้งนี้อาจจะเป็นไฟต์สุดท้ายในการชกคิกบ็อกซิ่งในประเทศไทย ผมเชื่อว่าครั้งนี้จึงจะเป็นการชกแห่งความทรงจำ และควรค่าแก่การ รับชมเป็นอย่างยิ่ง”

“นายาเนชถึงจะเคยแพ้มา 5ปีที่แล้วด้วยเวลาเตรียมตัวเพียงไม่10วัน แต่เพราะไฟต์นั้นทำให้เขามีความมุ่งมั่น ฝึกซ้อมอย่างหนักจนกลายเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียง อีกทั้ง ได้มีโอกาสชกกับนักมวยไทยหลายคน เช่น ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน, เพชรทนง เพชรโฟกัส, จิมมี่ วีโนต์, เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ ชนะจน พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม และตอนนี้ยังอยู่ในอันดับ 2  ของอันดับเวทีมวยราชดำเนินในรุ่นมิดเดิลเวตด้วย  ส่วนบัวขาวก็มีความผูกพันกับความสนามมวยราชดำเนินมายาวนาน และยังมีตำแหน่งเป็นประธาน คณะกรรมการพัฒนากีฬามวยเวทีราชดำเนินอีกด้วย”

นายเธียรชัย กล่าวว่า การทำงานอย่างหนักของคณะทำงานและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ส่งผลให้ตัวเลข นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมการแข่งขันที่เวทีราชดำเนิน มีตัวเลขพุ่งขึ้นจากปีที่แล้วอย่างก้าวกระโดด ใน 2023 ก็เพิ่มขึ้น 1600 % จากปี 2022 ไม่เพียงเท่านั้น ในการสำรวจเรตติ้งของรายการมวยไทยที่จัดแข่งขันโดย RWS ในปี 2023  นั้น อันดับตามการเติบโตของเรตติ้งทีวีไทยพบว่า ศึก RWS มีอัตราการเติบโตพุ่งขึ้นถึง 300%

ศึก RWS : Legend of Rajadamnern วันที่ 2 ธ.ค. นี้ แฟนมวยสามารถหาซื้อบัตรได้ที่  rajadamnern.com หรือสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมชาย'บุกค่าย'บัญชาเมฆ' เยี่ยมนักกีฬาคิกบ็อกซิ่ง เก็บตัวลุย3ศึกใหญ่ปี67

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "บิ๊กสมชาย" นายสมชาย พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจทัพนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยประเภทริง สปอร์ต ( Ring Sport) ที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ของ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยชื่อดัง โดยมี "โค้ชดวง" นายประวิทย์ สวัสดิรักษา กรรมการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย นำคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ พร้อมกับนำเยี่ยมชมสถานที่ฝึกซ้อมต่างๆ ภายในค่ายมวยบัญชาเมฆ

ฝ่ายจัดโต้ข่าวลือ! ยืนยันไฟต์หยุดโลก 'ปาเกียว-บัวขาว' ไม่ยกเลิกแน่นอน

บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่จัดไฟต์มวยคู่หยุดโลกระหว่าง แมนนี่ ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ บัวขาว บัญชาเมฆ ตำนานนักชกของไทย ออกมาโต้ข่าวว่าไฟต์นี้ถูกยกเลิก

เผยโฉมเข็มขัด 'บัวขาว' ปะทะ 'ปาเกียว' ไฟต์พิเศษ 'THE MATCH OF PHANTOM'

วีว่า โปรโมชั่น สื่อมวยชื่อดังของประเทศฟิลิปปินส์ เผยโฉมเข็มขัดไฟต์พิเศษ ที่จะมอบให้แก่ผู้ชนะระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดกำปั้นขวัญใจชาวไทย กับ แมนนี ปาเกียว ตำนานนักชกชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 20 เมษายนนี้

'พิฆเนศ'คว้าเหรียญทองท่ารำ 'พญาหงส์'2แชมป์ ปิดฉากคิกบ็อกซิ่ง ปทท.

"น้องปุ้ม" จันทกานต์ มโนบาล ลูกพี่ลูกน้อง "ลิซ่า แบล็กพิงค์" โชว์ฟอร์มแรงเหมา 2 เหรียญทอง ศึกคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย 2566 ขณะที่ "จิมมี่" พิฆเนศ สุขหยิก ดีกรีทีมชาติไทย โชว์ท่ารำคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

'จันทกานต์'ญาติ'ลิซ่า แบล็กพิงค์' เข้าชิง'คิกบ็อกซิ่ง' แชมป์ประเทศไทย 2023

การแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 รายการ "ไทยแลนด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023" (Thailand Kickboxing Championship) ที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2566 เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ

คิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ ปทท. เปิดฉากแล้วที่นิมิบุตร ‘จิมมี่'โชว์ฝีมือด้วย

ระเบิดศึกคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย 2566 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน วันที่ 21-23 ธันวาคมนี้ สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทย เดินหน้าปลุกกระแสความนิยม พัฒนาศักยภาพนักกีฬา พร้อมเฟ้นช้างเผือกหน้าใหม่ติดธงชาติไทยเตรียมลุยศึกใหญ่ระดับนานาชาติต่อไป