ว่าที่นายก..'มาดามแป้ง'เผยมี60ทีมหนุน ลงสมัครชิงนายกบอลไทย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่าขณะนี้มีถึง 60 สโมสรจากทั่วทุกลีก ส่งหนังรับรองยื่นสมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางไปสมัครด้วยตัวเอง ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ
 
ตามระเบียบของการเลือกตั้ง ผู้สมัครในตำแหน่งต่าง ๆ จะต้องได้รับการรับรองจากสโมสรสมาชิกอย่างน้อย 3 ทีม ก่อนที่ล่าสุด “มาดามแป้ง” จะยืนยันว่าได้ครบเรียบร้อย และ ได้มาถึง 60 ทีมที่พร้อมสนับสนุนในการยื่นสมัคร ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งนี้
 
“มาดามแป้ง” ให้สัมภาษณ์หลังเปิดตัวทีมงานสภากรรมการ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ว่า “แป้ง จะเดินทางไปยื่นใบสมัครวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ซึ่งขณะนี้มีสโมสรสมาชิกจากทั่วประเทศ ทั้งไทยลีก 1-3 , อเมเจอร์ลีก , ฟุตซอลชาย และ หญิง รวมถึง ฟุตบอลชายหาด รวม 60 สโมสรแล้ว ที่ส่งหนังสือรับรอง แป้ง ในการสมัครครั้งนี้ ตามระเบียบของการยื่นใบสมัคร”
 
“ส่วนจะชนะเลือกตั้งหรือไม่ คงไม่ทราบ แต่ก็คิดว่าทีมสภากรรมการภายใต้การนำของ แป้ง มีความพร้อมเต็มที่ และ จะทำให้ดีที่สุด ถ้ามีโอกาสเข้าไปเป็นผู้บริหารสมาคมฯ ชุดต่อไป”
 
“สุดท้ายนี้ แม้ว่า แป้ง จะเป็นผู้หญิง และ ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่เป็นผู้หญิงมาก่อน แต่ด้วยหัวใจ และ อยู่กับวงการฟุตบอลมากว่า 16 ปี คงเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า แป้ง รัก และ มีความผูกพันกับสิ่งนี้ ยืนยันว่าถ้าเรามีโอกาส พร้อมพัฒนา และ ทำให้ด้ที่สุด”
 
สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เพิ่งเปิดตัวทีมงานสภากรรมการทั้ง 18 ราย วันที่ 4 ธันวาคม 2566 ภายใต้สโลแกน Better Together : Team Thailand ส่วนเรื่องนโยบายจะมีการแถลงให้ทราบในภายหลัง ขณะที่การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีขึ้น วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกท.รับรอง'มาดามแป้ง' นั่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย คนที่ 18

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ส่งหนังสือลงนาม วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ให้การรับรอง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นั่งตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนที่ 18 อย่างเป็นทางการ พร้อมทีมงานสภากรรมการทั้ง 18 ราย หลังตรวจสอบขั้นตอนการเลือกตั้งทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย

'มาดามแป้ง'ห่วงใยผู้ตัดสิน มอบประกันภัยอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล1,231คน

”มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ลุยงานสมาคมฯ ต่อเนื่อง ล่าสุดจัดการประชุมผู้ตัดสิน และ ผู้ประเมินผู้ตัดสิน ทุกระดับ เพื่อรับฟังข้อมูลและปัญหา ในการทำหน้าที่ พร้อมมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล(กลุ่ม) ของ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้ผู้ตัดสินและผู้ประเมินผู้ตัดสิน ภายใต้สมาคมฯ ทั้งหมด 1,231 คน หวังสร้างขวัญ และ กำลังใจ ในการทำหน้าที่มากยิ่งขึ้น

'มาดามแป้ง' เน้นโปร่งใส ทดลองจับสลากเปา ประเดิมทันทีไทยลีกสุดสัปดาห์นี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยพร้อมลองทุกวิธี เพื่อความโปร่งใส ในการจัดทีมผู้ตัดสินไปทำหน้าที่ในแต่ละสนาม ตามแนวทางที่ได้ประชุมร่วมกับพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ว่าที่ประธานคณะคณะกรรมการผู้ตัดสิน โดยขอแก้ปัญหาเร่งด่วนด้วยการจับฉลากแบบเปิดเผยและโปร่งใส เพื่อให้สโมสร และ แฟนบอลได้รับทราบพร้อมกัน

'มาดามแป้ง' ขอบคุณ 'เศรษฐา-รัฐบาล' หนุนจัด 'ฟีฟ่า ครองเกส' 211 ชาติร่วม

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอบคุณ รัฐบาล ที่นำโดย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ยืนยันให้การสนับสนุนเต็มที่ หลังมีโอกาสประชุม และ หารือร่วมกันครั้งแรก เพื่อเตรียมความพร้อม จัดการประชุมใหญ่สามัญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ครองเกส ครั้งที่ 74 ระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคมนี้

'มาดามแป้ง' เข้าส.ฟุตบอล เซอร์ไพรส์พนักงานหอบขนมแจกวันวาเลนไทน์

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางมาที่อาคาร House of Thai Football สมาคมฯ เมื่อช่วงเช้า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อมาเยี่ยมเยียน และ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของ สมาคมฯ ทั้งฝั่งของ ทีมชาติไทย และ ไทยลีก

นายกฯ ยินดี 'มาดามแป้ง' นั่งนายกสมาคมฟุตบอลไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์แสดงความยินดีกับ นางนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่า ทราบว่ามีการโหวตจนเกือบจะได้คะแนนเป็นเอกฉันท์จากทั้งหมด 73 คน ชนะได้คะแนน 68 คะแนน