'ศุภชัย' CEOซีพีจับมือซีพีเอฟ อัดฉีด 'แข้งเทพ' 2 ล้าน หลังสร้างประวัติศาสตร์ศึก ACL

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี)

"ศุภชัย เจียรวนนท์" ซีอีโอ ซีพี ผนึก ซีพีเอฟ อัดฉีดเงิน 2 ล้านให้ทัพ"แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หลังสร้างผลงานประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในการสู้ศึกการแข่งขันฟุตบอลถ้วยใหญ่สุดของเอเชีย AFC Champions League 2023/2024 ถือเป็นต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนไทย ด้านประธานสโมสรฯ โค้ช และนักเตะเผยความสามัคคี และมีวินัย คือหัวใจของความสำเร็จ พร้อมขอบคุณที่อัดฉีดให้กำลังใจ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 - เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ  ประธานคณะผู้บริหาร บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาทอัดฉีดเป็นขวัญและกำลังใจแก่สโมสรฟุตบอลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (True Bangkok United) หลังจากที่เอาชนะไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส  ทีมจากสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ถือเป็นนัดการันตีว่าทีมทรูแบงค็อกฯได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย AFC Champions League 2023/2024  สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีมสโมสรฟุตบอลของประเทศไทย โดยซีอีโอ เครือซีพี ให้คำมั่นพร้อมอัดฉีดเพิ่มหากทำผลงานได้ดีในรอบถัด ๆ ไป
 
ทั้งนี้พิธีมอบเงินอัดฉีดเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่สโมสรฯทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้จัดขึ้น ณ อาคารทรู ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก โดยนายขจร เจียรวนนท์ ประธาน สโมสรฯทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นำทีมนักเตะแข้งเทพ  ผู้ฝึกสอน และทีมงาน ขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟที่อัดฉีดให้กำลังใจ ประกาศพร้อมสู้ศึกในรอบถัดไปอย่างมุ่งมั่น มองเกมต่อเกม เพื่อนำชัยชนะกลับมา  บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นท่ามกลางการแสดงความยินดีของเหล่าผู้บริหาร และพนักงานที่เป็นแฟนคลับ ที่มาร่วมแสดงความยินดีความสำเร็จของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และส่งมอบกำลังใจในการสู้ศึกรอบถัด ๆ ไป
นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือฯ  กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวของสโมสรฟุตบอลไทยที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปเอเชีย แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความสามัคคี ของนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน ทีมงานทุกคน ทำให้สามารถสร้างชื่อเสียงและความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการสโมสรฟุตบอลไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศไทย และที่สำคัญนักฟุตบอลทีมแข้งแทพทั้งหมดถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนไทยทำให้ได้เห็นต้นแบบที่ดีในการประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ ซึ่งประกอบด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ขยัน เพื่อทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เครือซีพีและบริษัทในเครือฯพร้อมสนับสนุนในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่ และหากชนะในรอบถัด ๆ ไป ก็พร้อมที่จะอัดฉีดเพิ่มเติม
ทั้งนี้เครือซีพีและซีพีเอฟได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท แยกเป็นเครือซีพีสนับสนุน 1 ล้านบาท และซีพีเอฟอีก 1 ล้านบาท ให้กับสโมสรฯ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด  โดยมีนายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรฯ เป็นผู้รับมอบเงินอัดฉีดดังกล่าว ซึ่งนายขจร ได้กล่าวทุกคนในสโมสรฯ ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน ทีมงาน ฯลฯ รู้สึกยินดีและขอขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟที่อัดฉีดเงินแก่สโมสรฯถือเป็นการสนับสนุนวงการฟุตบอลและสร้างกำลังที่ดีแก่ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สู้ศึกในรอบต่อไป  การบริหารทีมฟุตบอลก็เหมือนกับการบริหารบริษัท จำเป็นต้องมีการวางทีม วางตำแหน่ง ต้องมีทีมเวิร์คที่ดี รวมไปถึงการมีวินัยความสามัคคี
“เราชนะมา 3 นัดรวดและผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ถือเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของสโมสรฟุตบอลไทย และยังเป็นทีมความหวังของอาเซียนที่จะสู้กับทีมในทวีปเอเชีย ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอล โค้ช ผู้สนับสนุน แฟนคลับและทีมงานทุกคน ในฤดูกาลนี้เรามาถูกทางแล้ว เราพร้อมที่จะสู้ในเกมต่อๆ ไปอย่างเต็มที่ ผมและทีมจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด มองเกมต่อเกมในการคว้าชัยชนะมาให้ได้”
 
ด้านนายธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (โค้ชแบน) กล่าวว่า ทีมทรู แบงค็อกฯ มีความเป็นทีมเวิร์คที่ดี ทุกคนสนับสนุนร่วมกันในแนวทางการเล่น ปีนี้เป็นปีที่ลงตัวและมีความเข้มแข็งมาก เราเชื่อว่าด้วยความมีวินัย ด้วยสปิริตของทุกคน การซัพพอร์ตซึ่งกันและกันจะเป็นจิ๊กซอว์ให้กับทีมในการเข้ารอบลึกต่อไป เราทุกคนมั่นใจว่าเราจะทำได้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่มีความสามัคคี ขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟ ขอบคุณแฟนคลับทุกคน  ในนัดต่อๆ ไป เราจะมุ่งมั่นทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมในการคว้าชัยชนะมาให้ประเทศ
ขณะที่ นายพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา นักฟุตบอลทีมทรู แบงค็อกฯ  เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกส่วน ในฐานะนักเตะ เราไม่ได้แค่โฟกัสว่าอยากได้ถ้วยรางวัล แต่เราอยากทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนที่คาดหวังกับเราได้ภูมิใจ การเข้ามาในรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึก AFC Champions League ครั้้งนี้ เราทุ่มเทมุ่งมั่นอย่างมาก และภูมิใจที่เราชนะทีมแข็งแกร่งระดับเอเชียมากมาย ไม่ว่าจะสิงค์โปร์ ฮ่องกง และเกาหลีใต้  ทุกคนในทีมมีส่วนสำคัญอย่างมากในความสำเร็จครั้งนี้ และเรายังต้องสู้ต่อไปเท่าที่เราจะทำได้เพื่อนำความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กลับมาให้คนไทยทุกคน
 
สำหรับสโมสรฟุตบอล"แข้งเทพ"ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นนำระดับพรีเมียร์ลีกของประเทศไทยที่เครือซีพี โดยกลุ่มทรูเป็นผู้สนับสนุนหลัก ซึ่งในศึกการแข่งขัน AFC Champions League 2023/2024 ฤดูกาลนี้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อยู่ในกลุ่ม F ของการแข่งขันและถือเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมการเเข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียและมีโอกาสได้พบกับทีมชั้นนำ ได้แก่ ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส จากสิงคโปร์ ทีมคิตฉี เอสซีจากฮ่องกง และทีมชุนบุค ฮุนได มอเตอร์จากเกาหลีใต้  ซึ่งทรู แบงค็อกฯ ได้สร้างสถิติใหม่เป็นตัวแทนประเทศไทยที่ชนะ 3 นัดรวดในรอบแบ่งกลุ่ม และสามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลรายการ AFC Champions League
 
โดยโปรแกรมนัดต่อไปทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกเยือนชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566 นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชแบน'เผยACL16ทีมนัด2 บู๊โยโกฮามา เอฟฯพรุ่งนี้ เป็นเกมวัดระดับของสโมสร

"โค้ชแบน"ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เเละ มานูเอล ทอม เบียรห์ ปราการหลังของทีมเข้าร่วมเเถลงข่าวก่อนเกม เอเอฟซี เเชมเปียนส์ ลีก 2023/24 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ที่ทัพ “เเข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย เดินทางไปเยือน โยโกฮ่ามา เอฟ มารินอส แชมป์เจลีกจากประเทศญี่ปุ่น ณ สนามกีฬาแห่งชาติโยโกฮาม่า

'แข้งเทพ'บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น สู้ศึก ACLรอบ16ทีม ชี้ชะตากับ'โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส'

สโมสรทรู"แข้งเทพ"ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นำโดย “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน พร้อมนักเตะและทีมงานสโมสร ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2023/24 รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่สอง ด้วยการพบกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เจ้าของตำแหน่งแชมป์เจลีกฤดูกาล 2022 และรองแชมป์เจลีกฤดูกาลล่าสุด ที่สนามนิสสัน สเตเดียม ในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น. (18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) โดยการพบกันในนัดแรก “แข้งเทพ” ไล่ตามตีเสมอทีมแกร่งจากญี่ปุ่นได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 2-2 หลังจากตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อน 0-2

"บ้านธรรมชาติล่าง" ร่วมมือ ร่วมคิด ร่วมทำ โมเดลต้นแบบเติบโตยั่งยืน

ด้วยต้นทุนทางธรรมชาติที่สวยงาม ประกอบกับชาวชุมชน "บ้านธรรมชาติล่าง" ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด มองเห็นโอกาสของพื้นที่ตั้ง แม้จะเป็นชุมชนเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยหุบเขาและอีกด้านติดทะเลอ่าวไทย

เนื้อหมูจากฟาร์มเกษตรกรรายย่อย สู่ร้านค้าปลีก-ค้าส่งขนาดใหญ่ ซีพีเอฟช่วยหาตลาดรองรับ

อุตสาหกรรมหมูไทยที่ถูกหมูเถื่อนเข้ามาตีตลาด กระทบกับอาชีพเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บางรายต้องเลิกเลี้ยงเพราะทนแบกรับภาวะขาดทุนไม่ไหว

'ฟีฟ่า-เอเอฟซี' เช็คความพร้อมรัฐบาลไทย ก่อนมาประชุม'FIFA Congress 2024'

ตามที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้คัดเลือกจากหลายประเทศที่ยื่นเสนอความพร้อม และโหวตให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 74 หรือ FIFA Congress โดยมีกำหนดจัดขึ้นวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย นั้น ล่าสุดทางฟีฟ่ามีความกังวลหากว่างานดังกล่าวอาจไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทยในการประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย จับมือกาตาร์แอร์เวย์ส พันธมิตรระดับนานาชาติครั้งใหญ่

กาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ๊ป ร่วมกับสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ลงนามความร่วมมือระดับนานาชาติ เพื่อให้แฟนบอลได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การแข่งขันฟุตบอลเอเชียในปีต่อ ๆ ไป