เจ็ตสกีไทยมีลุ้นแชมป์โลก เปิดศึก'วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023'วันแรก

ทัพเจ็ตสกีไทย ผลงานดี มีลุ้นแชมป์หลายรุ่น โดยเฉพาะ กษิดิศ ธีระประทีป ได้ลุ้นคนเดียว 2 แชมป์โลก จากการแข่งขันวันแรก ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนามสุดท้าย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ “WGP#1 Waterjet World Cup, Thailand Grand Prix 2023” ที่หาดจอมเทียน พัทยา เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2566

การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนามสุดท้าย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ ต้นแบบงานกีฬาซอฟต์พาเวอร์ไทย และสปอร์ตทัวริซึ่ม “WGP#1 Waterjet World Cup, Thailand Grand Prix 2023” ระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา เป็นสนามตัดสินแชมป์โลกตัวจริง หลังรวมคะแนนสะสม 4 สนามทั่วโลกทั้งที่สหรัฐ ยุโรป และประเทศไทย  

ไฮไลท์ของวันเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม เป็นการลุ้นกันของนักแข่งทั่วโลกในรุ่นกึ่งอาชีพ จากรุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพ จีพี (EXPERT Ski GP) ทำการแข่งขัน 4 โมโต นักแข่งทีมชาติไทยลงลุ้นแชมป์กับนักแข่งญี่ปุ่นที่ลงสนามถึง 4 ลำ นอกจากนี้ยังมีมือดีจาก ออสเตรเลีย, เบลเยี่ยม, คูเวต, กัมพูชา และ รัสเซีย 

โมโตแรก ธนวินท์ โมลี แชมป์โลกจากสนามฝรั่งเศส ทำผลงานในช่วงต้นเกมได้ดี แต่สุดท้ายถูก เจย์เดน ริชาร์ดสัน จากออสเตรเลียแซงเข้าที่ 1 คว้า 60 คะแนนไปก่อน ธนวินท์ เข้าที่ 2 เก็บ 53 คะแนน อันดับ 3 เป็น มุสตาน มิน จอมแกร่งจากกัมพูชา แต่โมโต 2 ผลงานของนักแข่งไทยตกลงไป ขณะที่ ริชาร์ดสัน ยังมาตราฐานสูงเข้าที่ 1 อีกโมโต มุสตาน มิน ขยับมาเข้าที่ 2 และ ฟิล ซีเกอร์ส จากเบลเยี่ยมเข้าที่ 3 

จบ 2 โมโตการแข่งขันวันแรก ริชาร์ดสัน นำโด่ง 120 คะแนน ตามด้วย มุสตาน มิน 101 คะแนน และ ธนวินท์ 83 คะแนน ก่อนจะไปตัดสินแชมป์กันอีก 2 โมโต ในวันที่ 14 ธันวาคม 

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (EXPERT Runabout 1100 Limited) รุ่นเก่งของนักแข่งไทย โดยนอกจากการคาดการณ์ว่านักแข่งไทยจะลุ้นแชมป์กันเองแล้ว ยังมีตัวสอดแทรกอย่างนักแข่งฮังการี, เอสโตเนีย, กัมพูชา และ มาเลเซีย 

โมโตแรก กษิดิศ ธีระประทีป ออกตัวแรงกว่าเพื่อนเข้าที่ 1 โดยมี ฟิลิน ซาลี นักแข่งกัมพูชาตามเข้าที่ 2 แบบไม่ห่าง และ ศศินา ผิวงาม นักแข่งสาวดาวรุ่งทีมชาติไทยเข้าที่ 3 ก่อนโมโต 2 กษิดิศ ก็ยังไม่พลาดคว้าที่ 1 ได้อีก มี เฮนรี่ คอปปาส จากเอสโตเนียเข้าที่ 2 และ ปุณณวิช บุ้นประสิทธิ์ชัย เป็นที่ 3 จบ 2 โมโต กษิดิศ มี 120 คะแนนเต็ม ทิ้งห่างอันดับ 2 ฟิลิน ซาลี ที่มี 92 คะแนน และ คอปปาส 89 คะแนน 

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (EXPERT Runabout Limited) กษิดิศ ธีระประทีป ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรุ่นนี้ ออกนำเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้อีกรุ่น มี อริยวัฒน์ หล้าหิบ นักแข่งไทยอีกคนตามเข้าที่ 2 และ อี แดซู ของเกาหลีใต้แทรกมาเข้าที่ 3  

เข้าโมโต 2 กษิดิศ ก็ยังไม่พลาดที่ 1 จบวันแรกมี 120 คะแนนเต็มอีกรุ่น ตามด้วย อริยวัฒน์ 106 คะแนน และ กนกทัย อัครเลิศกุล นักแข่งไทยอีกคนอยู่ที่ 3 มี 86 คะแนน 

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพอายุมากกว่า 35 ปี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (EXPERT Veterans Runabout Limited 35+) เป็นอีกรุ่นที่นักแข่งไทยหลายคนมีลุ้นแชมป์ โดยวัดฝีมือกับนักแข่ง เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส, รัสเซีย และ ยูเออี โมโตแรกเป็น ธนัฐชัย พิมพ์เจริญ ฟอร์มเฉียบเข้าที่ 1 ตามด้วย อี แดซู จากเกาหลีใต้ และ พลตรี วินธัย สุวารี ส่วน สุภาพ พูลโสภา แชมป์สนามล่าสุดที่สหรัฐเข้ามาที่ 4 

สุภาพ มาแก้ตัวเข้าที่ 1 ในโมโต 2 มี ปาทริซ เปลลิเยร์ จากฝรั่งเศสเข้าที่ 2 และ ธนัฐชัย เข้าที่ 3 ผ่านครึ่งทาง 2 โมโต ธนัฐชัย ยังเป็นผู้นำ 108 คะแนน ตามด้วย สุภาพ 103 คะแนน และ อี แดซู 92 คะแนน 

รุ่นเรือยืนหญิงสมัครเล่น ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (AMATEUR Women Ski Stock) โมโตแรก รอคก้า คามาตะ จากญี่ปุ่นเข้าที่ 1 มี ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์ ของไทยเข้าที่ 2 และ ลิซ่า กูสซิน บัตตาญา จากโมนาโกเป็นที่ 3 ก่อนจะเกมพลิกในโมโต 2 มามิ คาเนโกะ สาวสวยจากญี่ปุ่นมาเข้าที่ 1 กมลวรรณ เนินหงษ์ ของไทยเข้าที่ 2 และ ซีรี ซาโลเนน จากฟินแลนด์เข้าที่ 3 แต่ คามาตะ ยังนำ 103 คะแนน ตามด้วย กมลวรรณ 96 คะแนน และ ลัลลนา 89 คะแนน 

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นคอนเท้นท์กีฬาเจ็ตสกีพรีเมี่ยม อันดับที่ 1 ของโลก ที่สร้างประโยชน์ให้ประเทศไทย 4 ด้าน ได้แก่ นำเข้าผู้ร่วมกิจกรรมจากทั่วโลกกว่า 3,000 คน เติบโตขึ้นเทียบชั้น “มหกรรมกีฬา” สร้างรายได้ทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน, ประชาสัมพันธ์เมืองไทยโดยถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม 121 ประเทศ ผู้ชมกว่า 100 ล้านคน, นำกีฬาไทยขึ้นเป็นแบรนด์กีฬาความเร็วโลก และยกระดับสร้างชื่อเสียงชาติไทยในฐานะผู้บริหารกีฬาโลก 

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตและเจ็ตสกี ติดตามข่าวสารและการถ่ายทอดสดได้ทาง  www.jetskiprotour.com, www.jetski-worldseries.com เฟซบุ๊ก Jet Ski World Series และในรายการนี้จะมีถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งทางเฟซบุ๊กและยูทูบช่อง Jet Ski World Series ได้ทุกวันตลอดการแข่งขัน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หัวหินกรังปรีซ์2026'ปิดฉากเดือด 'เพิ่มพล'พลิกคว้าแชมป์ รุ่นยักษ์มืออาชีพสุดมันส์

Shogo Ibihara (โชโก อิบิฮาระ) ม้ามืด"บอย”"สุภทัต ฟูตระกูล เก็บเฟอร์เฟคเกมส์ “เจ๋ง” ธีรภัทร มีชัย เจ๋งสมชื่อ “พูน” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ พลิกกลับมาคว้าแชมป์รุ่นยักษ์ระดับมืออาชีพแบบสุดมันส์ “หัวหิน กรังปรีซ์ 2026”หรือศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” สนามที่ 2 ที่ระเบิดความมันส์ในวันที่ 28-31 พฤษภาคม 2569 นี้ ณ ชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

2เยาวชนสุดเก่ง คว้าแชมป์รุ่นสลาลม เจ็ตสกี'หัวหินกรังปรีซ์2026'

รอบชิงชนะเลิศ ของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” (TOYOTA - WGP#1 Waterjet Pro Tour Thailand 2026) ซึ่งระเบิดความมันส์ติดต่อกัน 4 วันรวด ระหว่างวันที่ 28-31 พฤษภาคม 2569 นี้ ณ ชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และ WGP#1 ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ Siam Watercraft และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดการแข่งขันฯ สุดยิ่งใหญ่ 

สนามหัวหินมันส์หยด 'เจ็ตสกี โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026' สนามที่2

ประเดิม 3 รุ่น สุดมันส์ #552 ฉัตรากรณ์ รัตตัญญูสกุล #93 OSMAN MIN และ #T159 จักรินทร์ เนินหงษ์ โชว์ฟอร์มสุดไฉไล ในวันแรกของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” สนามที่ 2  ที่ระเบิดความมันส์ในวันที่ 28-31 พฤษภาคม 2569 นี้ ณ ชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

'อคิน'ม้ามืด-'สุภทัต'ทำเฟอร์เฟคเกมส์ คว้าแชมป์มืออาชีพสุดมันส์ 'หนองคายกรังปรีซ์2026'

อคิน นิพัทธเจริญ ม้ามืด บอย” สุภทัต ฟูตระกูล ทำเฟอร์เฟคเกมส์ “พอช” กีรติกร ผิวงาม ควงคู่ “พูน”เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ คว้าแชมป์รุ่นยักษ์ระดับมืออาชีพสุดมันส์ “หนองคาย กรังปรีซ์ 2026” หรือ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” สนามเปิดฤดูกาล ที่ระเบิดความมันส์ในวันที่ 2-5 เมษายน 2569 นี้ ณ บึงหนองคาย เทศบาลตำบลวัดธาตุ จ.หนองคาย

แฝด'ซิกต์'ธนวิชญ์+'น้ำฝน'กมลวรรณ คว้าแชมป์สุดมันส์ 'หนองคาย กรังปรีซ์2026'

แฝดสายฟ้า “ซิกต์” ธนวิชญ์ โมลี และ“น้ำฝน” กมลวรรณ เนินหงษ์ คว้าแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศอย่างสุดมันส์ “หนองคาย กรังปรีซ์ 2026” หรือ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” สนามเปิดฤดูกาล ที่ระเบิดความมันส์ในวันที่ 2-5 เมษายน 2569 นี้ ณ บึงหนองคาย เทศบาลตำบลวัดธาตุ จ.หนองคาย

'ศศินา'ลัลลณา' ยืนโพเดี้ยมอันดับ1 เจ็ตสกี'หนองคายกรังปรีซ์2026'

เปิดศักราชฤดูกาลใหม่ อย่างสุดมันส์ "หนองคาย กรังปรีซ์ 2026" ซึ่งสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และ WGP#1 ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ Siam Watercraft และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล