'คุณหญิงปัทมา' ให้กำลังใจช้างศึก 'สารัช-สุภโชค'เชื่อทีมปรับตัวได้แน่

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2567 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮชโค้ชทีมชาติไทยนำลูกทีมทั้ง 26 คน ลงฝึกซ้อมโดยไม่มีนักเตะคนใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเน้นไปที่การเพิ่งความฟิตของร่างกายและลงทีม 11-11 ท่ามกลางสภาพอากาศ 21 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
 
ก่อนการฝึกซ้อม สารัช อยู่เย็น กองกลางของทีม ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้ทุกคนพร้อมเกือบ 100% แล้ว แต่ละคนก็มีความกระหายที่อยากจะลงไปเล่น คิดว่าถึงวันแข่งทุกคนน่าจะพร้อมเต็มที่”
 
“เรื่องการปรับตัวอาจต้องใช้เวลาอีกนิดกับเวลา ส่วนสภาพสภาพอากาศไม่น่ามีปัญหาอะไร เช่นเดียวกับสภาพแวดล้อม, การเดินทาง, สนามฝึกซ้อม ไม่มีปัญหาอะไร”
 
“เป้าหมายในทัวร์นาเมนท์นี้แน่นอนว่าทุกคนที่มาอยากผ่านรอบแรกให้ได้ก่อน แต่ส่วนตัวก็หวังว่าจะเข้าไปให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทุกคนก็มีเป้าหมายเหมือนกัน”
 
“คู่แข่งทุกทีมก็น่ากลัวอยู่แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าซาอุดีอาระเบียน่าจะแข็งแกร่งที่สุด ส่วนอีก 2 ทีมก็มีคุณภาพเหมือนกัน อยู่ที่ว่าเราจะเริ่มต้นได้ดีแค่ไหน ใครที่มีโอกาสได้ลงเล่นในเกมแรกและมีความพร้อมน่าจะโชว์ผลงานออกมาให้ดี ส่วนคนที่ยังไม่ได้ลงไปทำหน้าที่ก็จะซัพพอร์ตอย่างเต็มที่”
 
“ทีมชุดนี้เป็นอีกทีมหนึ่งที่มีสปิริตค่อนข้างดี มันเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ทุกคนก็อยากทำผลงานออกมาให้ดีและทุกคนก็พร้อมจะซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน”
 
“อยากให้แฟนๆ มาทุกคนเป็นกำลังใจและทราบมาว่าตอนนี้มีการถ่ายทอดสดแล้วก็อยากให้ทุกคนเฝ้ารอและติดตามกันเยอะๆ ซึ่งพวกเราสัญญาว่าจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดในทุกๆ เกมที่ลงเล่น"
 
ด้าน สุภโชค สารชาติ ดาวเตะจากเจลีก กล่าวว่า “สิ่งที่ต้องปรับมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของเวลาที่มันค่อนข้างจะห่างจากประเทศไทย แต่ช่วงเวลาอยู่อีก 2-3 วัน คิดว่าทุกอย่างน่าจะโอเคเป็นปกติ”
 
“ส่วนตัวผมว่า อิชิอิ เป็นคนที่ละเอียด ด้วยแท็คติกของเขาที่เคยร่วมงานกันที่บุรีรัมย์และกับทีมชาติไทย รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดและพยายามให้ทุกคนเข้าใจในแท็คติกของเขา”
 
“ด้วยคุณภาพของเราผมคิดว่าเราต้องมีความมั่นใจเรา ก็ต้องยอมรับว่าเราอาจไม่เทียบเท่ากับทีมอื่นในระดับเอเชีย แต่เราก็ต้องมีความมั่นใจในการลงเล่น เพราะนั่นคือสิ่งที่เราควรจะมีก่อนลงสนาม ถ้าเรามีความมั่นใจผมคิดว่าเราน่าจะสู้ได้ทุกทีม”
 
“เพิ่งมีการประชุมของทีมที่เราจะเจอ แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรเยอะมาก ซึ่งต่อไปจะมีการลงรายละเอียดเยอะขึ้นก็น่าจะได้วิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของทีมที่เราเจอ”
 
“อยากฝากให้คนที่มาดูในสนามและคนไทยที่ดูถ่ายทอดสดให้กำลังใจพวกเราก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อคนไทยและเก็บชัยชนะให้ได้”
 
“การเล่นกับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด ถือว่าเล่นด้วยกันมานานแล้ว อาจจะไม่ต้องปรับกันเยอะมาก แต่อาจต้องปรับจังหวะเล็กๆน้อยๆ เพราะห่างกันไปช่วงนึง แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร”
 
นอกจากนี้คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และคณะกรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย เข้าให้โอวาทพร้อมส่งกำลังใจให้แก่ คณะนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ณ โรงแรมที่พัก ก่อนสู้ศึกเอเชียนคัพ2023 ที่ กาตาร์
 
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 นั้น ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กิซสถาน และ โอมาน โดยโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
 
16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
 
21 มกราคม 2567 โอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลา 21.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
 
25 มกราคม 2567 ซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม
 
โดยทุกนัดจะถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36 และ T-Sports 7

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิชิอิ' เผยเหตุเลือก 'สมพร' ติดธง 'ช้างศึก' ก่อน 'กวินทร์' แม้กลับมาฟอร์มเทพ

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังการประกาศรายชื่อ 27 นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 5 และ 6 ที่ จะพบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 6 มิถุนายน และ พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 11 มิถุนายน นี้

'ธีรศิลป์' คัมแบ็ค 'ช้างศึก' ประกาศชื่อ 27 นักเตะ ลุยคัดบอลโลก 2026 อีก 2 เกม

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 27 นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 5 และ 6 ที่ จะพบกับ จีน และ สิงคโปร์ ในวันที่ 6 และ 11 มิถุนายน 2567

'คุณหญิงปัทมา' เผยประชุม'ฟีฟ่า คองเกรส' ไทยได้ประโยชน์มหาศาล

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงไทย ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมกระบวนการโอลิมปิก จานนี อินฟานติโน เพื่อนไอโอซี เมมเบอร์ ประธานฟีฟ่า พร้อมด้วยคณะผู้แทนอันทรงเกียรติจากสมาชิกของฟีฟ่า 211 สมาคม อย่างอบอุ่น สู่การประชุมใหญ่ฟีฟ่า “ฟีฟ่า คองเกรส” ครั้งที่ 74 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเชื่อมั่น การประชุมครั้งนี้ ประเทศไทย ได้ประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการสร้างมิตรไมตรีต่อกัน

'เอกนิษฐ์'เรียกจุดโทษให้อุราวะ บุกทุบอัลบิเร็กซ์ 4-2 ต้นสังกัด'สุภโชค'พ่าย

เอกนิษฐ์ ปัญญา ลงสำรองท้ายเกมโชว์ฟอร์มเด่นก่อนเรียกจุดโทษสำคัญช่วงทดเจ็บนำไปสู่ประตูให้ อุราวะ เรดส์ ฝัง อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ เปิดรังเอาชนะ 4-2 โดยเกมนี้ ติอาโก้ ซานตาน่า ซัดเบิ้ล ทำให้พลพรรค 'ปีศาจแดงแห่งเอเชีย' มีเพิ่มเป็น 20 แต้ม

'ช้างศึก'เข้าแคมป์29พ.ค.นี้ 'มาดามแป้ง-อิชิอิ'วางแผนเตรียมทีม2นัด

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประชุมร่วมกับ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย เกี่ยวกับแผนเตรียมทีม ก่อนมีโปรแกรมสำคัญ บุกเยือน จีน และ เปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ช่วง 2 นัดสุดท้าย

'ฟุตซอลไทย' ต้านแกร่งไม่ไหว พ่าย 'อิหร่าน' 1-4 คว้ารองแชมป์เอเชีย 2024

วันที่ 28 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่ บางกอก อารีนา การแข่งขัน “เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024” รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย ลงสนาม พบกับ อิหร่าน