นายกฯ ชื่นชม 'ช้างศึก' ทำผลงานเยี่ยม สร้างความสุขให้คนไทย


24 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รู้สึกชื่นชมที่นักฟุตบอลทีมชาติไทยเอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม ด้วยประตู 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน AFF Suzuki Cup 2020 (ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020) รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา สร้างความสุขและรอยยิ้มให้พี่น้องชาวไทย พร้อมให้กำลังใจทีม “ช้างศึก” ที่จะทำการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ซึ่งจะพบกับทีมชาติเวียดนามอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคมนี้

นายธนกร​ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีไปยังนักเตะ โค้ช ผู้จัดการทีม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเจ้าหน้าที่ในทีมที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ที่สร้างผลงานดีเยี่ยมจนนำชัยชนะมาฝากคนไทยได้ และแม้ว่าทีมชาติไทยจะต้องทำการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 26 ธันวาคม 2564 นี้ นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจ และเชื่อมั่นว่าทีมชาติไทยจะสามารถนำชัยชนะ และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ สร้างความประทับใจและนำความสุขมาให้คนไทยได้อีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง' กำชับแข้งช้างศึก มีบทเรียนแล้ว ต้องคุมอารมณ์ให้อยู่ในเกมตลอด

'มาดามแป้ง' นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กำชับแข้งช้างศึก U23 ควบคุมอารมณ์ให้ดีกว่านี้ ก่อนพบกับ เจ้าภาพเวียดนาม ในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์ 2021 วันอาทิตย์ที่22พ.ค.นี้