'กวาร์ตาราโร' รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงของฝรั่งเศส ผลงานแชมป์โลก'โมโตจีพี'

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 ชาวฝรั่งเศสของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่ารับ"เครื่องอิสริยาภรณ์ จากของประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง
"เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 ชาวฝรั่งเศสของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า จารึกประวัติศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติ รับมอบ Chevalier de la Légion D'Honneur "เครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียง ดอร์เนอร์" ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส ในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ จากประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง
 
ก่อนที่การทดสอบอย่างเป็นทางการในช่วง พรี-ซีซั่น ของ โมโตจีพี 2024 จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 อย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ก็ได้รับเกียรติสูงสุดจากประเทศของเขา
 
แชมป์โลก โมโตจีพี ชาวฝรั่งเศสคนแรก ได้ถูกเชิญเข้าสู่ ปาแล เดอ เลลีเซ (Élysée Palace) หรือทำเนียบประธานาธิบดีของประเทศฝรั่งเศส ในกรุงปารีส เมื่อวันอังคารที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา
 
กวาร์ตาราโร ได้รับการเชิดชูเป็นพลเรือนที่สร้างคุณประโยชน์สูงสุดให้กับประเทศด้วย "เครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียง ดอร์เนอร์" (Chevalier de la Légion D'Honneur) ซึ่งเป็นเหรียญเชิดชูชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส มอบให้โดย ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง
 
นักบิดฝรั่งเศสเจ้าของหมายเลข 20 ก้าวขึ้นสู่ โมโตจีพี ในปี 2019 และสร้างผลงานอย่างโดดเด่นในพรีเมียร์คลาส ก่อนขยับขึ้นสู่ทีมโรงงาน ยามาฮ่า และคว้าแชมป์โลกร่วมกันในปี 2021 โดยเขาคว้าชัยชนะมาได้ทั้งสิ้น 11 ครั้ง ขึ้นโพเดียม 31 ครั้ง และโพลโพซิชั่นแรก 16 ครั้ง จากการแข่งขัน 5 ปีล่าสุด
 
กวาร์ตาราโร นับเป็นนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวฝรั่งเศสคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของ ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการเชิดชูเกียรติให้กับ "ทหารและพลเรือน" ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ต่อจาก เซบาสเตียน โล้บ แชมป์โลก เวิลด์ แรลลี่ แชมเปียนชิพ 9 สมัย และ อาแลง พรอสต์ แชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน 4 สมัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉลองครบรอบ 60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิด “โครงการหมวกกันน็อกยามาฮ่าขนาดเล็ก”

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ฉลองครบรอบ 60 ปี ผู้ดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รถจักรยานยนต์คุณภาพที่อยู่คู่คนไทย

'เศรษฐา' พบ 'มาครง' อยากให้มีฟรีวีซ่าไทย-อียู กต.ไม่มีนโยบายนำผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศสกลับไทย

นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ไปพบกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส ว่า เป็นเรื่องที่นายกฯ ประสงค์จะให้มีฟรีวีซ่าระหว่างไทยกับสหภาพยุโรป