'อิชิอิ'นำช้างศึกถึงไทย ตามเช็คฟอร์มเกาหลีใต้ มีคิวดวลคัดบอลโลก21มีนา

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยหลังเสร็จภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ โดยทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายก่อนจะไปพ่าย อุซเบกิสถาน 1-2
 
หลังเดินทางถึง มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า"ผมขอให้เครดิตกับนักกีฬาทุกคน ถึงแม้มีเวลาในการเตรียมงาน เตรียมตัวน้อย แต่ทุกคนมีความมุ่งมั่นมาก ทำให้ทำงานได้ดีตามที่เราคาดหวัง ของขวัญวันเกิดที่อยากได้จากนักเตะ ซึ่งไม่ใช่ได้วันนี้ ก่อนหน้านี้ได้รับมาแล้ว นั่นคือการมุ่งมั่นตั้งใจซ้อม ทำให้ผลงานออกมาดี นี่เป็นของขวัญวันเกิด แล้วก็ดีใจที่มีแฟนบอลหลายๆท่านส่งข้อความสุขสันต์วันเกิดมาให้"
 
"ได้มีการวิเคราะห์เกมกับเกาหลีใต้ไว้แล้วบางส่วน แต่เกาหลีใต้ยังอยู่ในรอบต่อไปในเอเชียน คัพ 2023 ก็จะดูฟอร์มไปเรื่อยๆ คิดว่าเกาหลีใต้กับญี่ปุ่น จะเป็นคู่ชิงชนะเลิศ ขอขอบคุณแฟนบอลที่เชียร์พวกเราครับ ฝากขอบคุณไปยังผู้ใหญ่ ประธานสโมสรที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมในรายการนี้ หลังจากนี้อยากจะขอความร่วมมือให้ส่งนักกีฬาที่คัดเลือกมาร่วมทีมต่อไป ขอบคุณมากสำหรับทุกคนที่ซัพพอร์ตทีมชาติไทย"
 
ด้าน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกทีมชาติไทย กล่าวว่า "ดีใจที่ทีมชาติไทยเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่เสียดายที่ไม่ได้เข้าไปรอบ 8 ทีม ก็ทำกันเต็มที่ให้สมกับที่แฟนบอลตั้งใจเชียร์พวกเราครับ ทุกๆคนที่ได้ลงเล่นถือว่าเหมาะสมในแต่ละเกมที่โค้ชเลือกมา ซึ่งทั้งหมดก็ทำผลงานได้ดีทั้งในสนามซ้อมและสนามแข่ง"
 
"อิชิอิเป็นโค้ชที่เก่งอยู่แล้ว รู้สไตล์นักเตะไทย แล้วก็ทำให้เราผ่านเข้ารอบแบบไม่เสียประตูด้วย แต่เราต้องกลับมาเตรียมทีมให้ดี เพื่อโอกาสกับฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ที่กำลังจะมาถึงด้วย อิชิอิ อยากให้นักเตะโฟกัสกับสโมสรซึ่งเชื่อว่าทุกๆ คนจะสามารถต่อยอดกับทีมชาติไทยต่อไปได้ เรายังห่างกับทีมระดับเอเชียเยอะอยู่ ทั้งเรื่องของความแข็งแรง ความเข้าใจ และแท็กติก แต่ก็มีวิธีการรับมือในแต่ละเกม อิชิอิ เป็นโค้ชที่อยากประสบความสำเร็จอยู่แล้ว นักเตะก็อยากจะทำให้ได้ แต่คนใดคนหนึ่งจะไม่สามารถพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกได้ ถ้าไม่ช่วยกันตั้งแต่เยาวชนยันผู้ใหญ่"
 
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะการทำศึกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 3 ที่จะต้องบุกไปเยือน เกาหลีใต้ ในวันที่ 21 มีนาคม 2567
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีพีทีวี'ยิงสดวอลเลย์บอลหญิง 'ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์' สาวไทยบุกเกาหลีใต้19-20เม.ย.นี้

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมยิงสดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรายการพิเศษ “2025 Korea-Thailand Women’s Pro Volleyball All-Star Super Match in Hwaseong” ศึกซูเปอร์แมตช์ระหว่างทีมนักตบสาวทีมชาติไทย ปะทะนักตบสาวแดนกิมจิ เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 - 20 เมษายน 2568 ณ เมืองฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับการแข่งขันรายการนี้เป็นการกลับมาจัดอีกครั้งในรอบ 6 ปี หลังจากหยุดไปนานเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

สาวไทยสู้สุดใจชนะเกาหลีใต้2-1 รักษาโอกาสลุยเพลย์ออฟเวิลด์กรุ๊ป ศึกบิลลีจีนคิงคัพฯ

ทีมนักหวดสาวไทยรวมพลังสู้สุดใจ ก่อนแซงชนะเกาหลีใต้สุดมัน 2-1 คู่ ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "2025 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ทำให้ผ่าน 3 เกม ไทยชนะ 2 แพ้ 1 รั้งอันดับ 3 ยังรักษาโอกาสเป็น 1 ใน 2 ทีม ที่จะเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟเวิลด์กรุ๊ป เกมต่อไปเย็นวันที่ 11 เม.ย.นี้ สาวไทยจะพบนิวซีแลนด์​ ที่ชนะมา 3 แมทช์รวด และถือเป็นแมทช์สำคัญโดยตรงของไทยในการลุ้นโควตา เพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป