'มาดามแป้ง'กำชับ'ช้างศึก' เล่นรัดกุมเพื่อชัยชนะ ขอเเรงเชียร์แฟนบอล

ทีมชาติไทย เก็บชัยเหนือ เวียดนาม 2-0 ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา ชิงความได้เปรียบในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปก่อน แต่ “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีม ยังเชื่อว่าเกมนัดที่ 2 ไม่ใช่งานง่าย

“พรุ่งนี้เราจะไม่ประมาทและต้องเล่นให้รัดกุมที่สุด แม้เกมแรกเราทำได้ดีกว่า แต่ถือเป็นแมตช์ที่เล่นกันแรง ทำให้นักเตะทีมเราเจ็บ 2-3 คน ต้องรอเช็กความฟิตของน้องๆ อีกครั้ง” มาดามแป้ง กล่าวเริ่ม

“ทุกคนรู้ดี เวียดนามจะต้องสู้ยิบตา เพื่อคว้าชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ให้ได้ แต่ทีมเราก็ตั้งเป้าคว้าชัยชนะเช่นกัน เกมนี้จึงเป็นเกมสำคัญ พวกเราจะทำให้เต็มที่ แม้จะต้องเล่นท่ามกลางความกดดัน แต่ทุกคนมาด้วยใจและต้องการผงาดเป็นจ้าวแห่งอาเซียน”

“แป้งกราบขอกำลังใจจากผู้เล่นคนที่ 12 ทุกคนเพราะพลังใจและเสียงเชียร์ของแฟนบอลทั้งที่มาเชียร์ในสนามรวมถึงอยู่ที่ไทย จะดังกึกก้องอยู่ในหัวใจ นักฟุตบอล สตาฟฟ์โค้ช รวมถึงแป้ง ให้มีกำลังใจสู้กับทุกอุปสรรคและนำความสุขกลับมาให้ทุกคน”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 วันที่ 26 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นานาชาติชื่นชม'มาดามแป้ง' รับรางวัล'outstanding achievement' จากสถานทูตอังกฤษ

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการชื่นชม และ ยอมรับในระดับนานาชาติอีกครั้ง หลังรับรางวัล outstanding achievement หรือ รางวัลความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านฟุตบอล จาก Mark Gooding เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ภายในงาน Football Tournament ครบรอบ 170 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-อังกฤษ ที่สนาฟุตบอล Polo Football Park วันที่ 19 ตุลาคม 2568

'มาดามแป้ง'รับรางวัลส.ฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ระดับ'Dinmond'2ปีติด งาน'AFC Annual Awards'ที่ซาอุฯ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยอีกครั้ง หลังขึ้นรับรางวัลสมาคมฟุตบอลยอดเยี่ยม ระดับ Diamond เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ในงาน AFC Annual Awards 2025 ที่ ศูนย์วัฒนธรรม คิง ฟาฮัด กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2568