'รัญชนพงศ์'วันเดียว 5 อันเดอร์ แซง'สุทธินนท์'คว้าแชมป์ 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'

“โปรรัน” รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์

โปรรัน” รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ ทำรอบสุดท้าย 5 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์แรกออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ในศึก สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2024 เฉือนชนะอันดับสอง สุทธินนท์ ปัญโญ แค่สโตรกเดียว โดยรอบนี้สุทธินนท์ ตี 1 โอเวอร์ ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567

รัญชนพงศ์ รับเงินรางวัล 450,000 บาทกับแชมป์แรกในออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ครั้งนี้ ขณะที่ สุทธินนท์ รับเงินรางวัล 285,000 บาทกับอีกผลงานที่ยอดเยี่ยมหลังจากฤดูกาลที่แล้ว สุทธินนท์ก็เพิ่งจะคว้าแชมป์แรกในทัวร์ในรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ ที่จังหวัดระยอง

 รัญชนพงศ์ ซึ่งทำเบอร์ดี้ที่หลุม 18 กล่าวว่า ความอดทนและใจเย็นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ช่วงแรกไม่คิดว่าสกอร์ 7 อันเดอร์จะเพียงพอต่อการคว้าแชมป์ กล่าวว่า

ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีเพลย์ออฟ เพราะคิดว่า 7 อันเดอร์ไม่น่ามีโอกาสได้แชมป์ ได้ทำเบอร์ดี้หลุมสุดท้ายระยะคันธงกว่าๆ ก็ทำให้ดีที่สุดแล้วก็ไปลุ้นกันต่อ” 

สำหรับสนามแห่งนี้ แม้จะไม่ได้เล่นมานาน แต่ก็ยังท้าทายเหมือนเดิมทั้งจากสภาพลมแรงและกรีนที่แข็ง ขอขอบคุณออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่จัดแมตช์ดีๆ ให้ได้เล่นครับ

อันดับ 3 ร่วมที่สกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์ ได้แก่ ธนพล เจริญสุข และ วีรวิชญ์ นาคประชา  โดยรอบนี้ ธนพล ตี 2 โอเวอร์ ขณะที่ วีรวิชญ์ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วคว้าแชมป์แรกที่จันทบุรี ทำ 5 อันเดอร์ จาก 5 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ รับเงินรางวัลคนละ 145,125 บาท

ธัญพิสิษฐ์ ออมสินวันชัย หลวงนิติกุล และสัตยา ทรัพย์อัประไมย จบที่ 5 ร่วม สกอร์รวมคนละ 4 อันเดอร์ รับเงินรางวัลคนละ 84,250 บาท ส่วน รัญญู รัตนไพบูลย์กิจ ตีรอบสุดท้าย 2 อันเดอร์ จบที่ 8 ร่วม สกอร์รวม 3 อันเดอร์ เช่นเดียวกับ ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์เทพบดินทร์ อัมรนันทน์ และทำมะสัก บัวหอม 

ธาวิท พลไท ระเบิดฟอร์มรอบสุดท้ายทำ 5 อันเดอร์ จาก 1 อีเกิ้ล  4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ จบที่ 12 ร่วม สกอร์รวม 2 อันเดอร์ เช่นเดียวกับ เอกปริษฐ์ หวู่ และจูนมิน ซอง โดยรับเงินรางวัลคนละ 50,750 บาท

แชมป์เก่า” นพรัฐ เจริญผล จบที่ 15 ร่วม สกอร์รวม 1 อันเดอร์ตะวัน พงศ์พันธุ์ ทำเพิ่ม 4 อันเดอร์ จบที่ 25 ร่วมกับ ธนภัทร พิชัยกุล สกอร์รวมคนะ 2 โอเวอร์  ส่วน โปรโจ้” จณัตว์ สกุลพลไพศาล ซึ่งคว้าแชมป์แมตช์เปิดฤดูกาลเมื่อเดือนที่แล้วจบที่ 47 ร่วม สกอร์รวม 9 โอเวอร์

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2024 จะมีขึ้นในศึก สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัลรวม ล้านบาท ณ สนามระยอง กรีน วัลเลย์ คันทรี คลับ วันที่ 4-7 เมษายน 2567

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เชฟเฟลอร์' ฟอร์มร้อนแรง 9 หลุมท้าย ผงาดแชมป์ 'เดอะ มาสเตอร์ส' สมัยที่ 2

สกอตตี เชฟเฟลอร์ นักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก คว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส สมัยที่ 2 ด้วยผลต่าง 4 สโตรก ที่สนามออกัสตา รัฐจอร์เจีย วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน

“ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่” ผนึกกำลังพันธมิตร ตอบทุกโจทย์นักกอล์ฟ

ยืนหนึ่งเรื่องสนาม “ไนท์กอล์ฟ” แห่งเดียวในภาคเหนือ “ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์” ปรับโฉมพัฒนาสนามกอล์ฟพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบ ทุ่มงบประมาณติดตั้งระบบเทคโนโลยีแสงสว่าง LED เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครบ 18 หลุม และระบบสมาร์ทสกอร์ สกอร์การ์ดแบบดิจิทัล และประกันนักกอล์ฟนวกิจ

'คอร์ดา' นักกอล์ฟสาวคนแรกในรอบ 8 ปี คว้าแชมป์แอลพีจีเอ 3 รายการติด

เนลลี คอร์ดา นักกอล์ฟหญิงหมายเลข 1 ของโลก คว้าแชมป์แอลพีจีเอ เป็นรายการที่ 3 จากการเข้าร่วมทั้งหมด 3 อีเวนท์ ตลอดฤดูกาล 2024 หลังหวด 7 เบอร์ดี ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ซิวแชมป์รายการ ฟอร์ด แชมเปียนชิป ที่รัฐอริโซนา

DAZNสตรีมมิ่งกีฬาระดับโลก จับมือพีจีเอทัวร์ถ่ายทอดสด สู่ตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ-อาเซียน

ดะโซน (DAZN) ผู้ให้บริการสตรีมมิงกีฬายักษ์ใหญ่ของโลก ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับพีจีเอทัวร์ เพื่อถ่ายทอดสดการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ ไปยังกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มโอกาสให้แฟนกีฬาได้รับชมการประชันวงสวิงของเหล่าโปรกอล์ฟระดับท็อปของโลกมากยิ่งขึ้น

'อดัม สกอตต์'หวังคว้าแชมป์ 'เดอะเพลเยอร์ส'อีกครั้ง หลังได้เมื่อ20ปีก่อน

ย้อนกลับไปเมื่อยี่สิบปีก่อน อดัม สกอตต์ โปรกอล์ฟหนุ่มจากออสเตรเลีย ประกาศศักดาแจ้งเกิดบนเวทีกอล์ฟโลกอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ของพีจีเอทัวร์ในศึก เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามทีพีซี ซอว์กราส ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

'จีน-อาฒยา'เสียดายพลาดสวิง 'ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024'

จีน-อาฒยา ฐิติกุล อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก แชมป์แอลพีจีเอ 2 รายการ และเคยคว้าตำแหน่งรองแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ยอมรับว่าเสียดายที่พลาดโอกาสที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี เพราะอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บนิ้วซ้าย แต่ก็เอาใจช่วยนักกอล์ฟไทยทุกคนให้โชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด