'มาดามแป้ง'รวมพลคนรักบอลไทย อัดฉีดกว่า 26 ล้าน หากคว้าแชมป์อาเซียน

'มาดามแป้ง'นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ปลื้มใจ ตอนนี้เสียงตอบรับจากเพื่อนพ้องน้องพี่ ทั้งภาคเอกชนและคนรักฟุตบอลไทย พร้อมร่วมกันหนุนให้กำลังใจทัพช้างศึก รวมเป็นเงินกว่า 26 ล้านบาท หากคว้าแชมป์อาเซียน 'เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ2020' เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทยได้สำเร็จ

'มาดามแป้ง' นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาติไทย เผยว่า “ต้องขอขอบคุณนักเตะทุกคน สตาฟฟ์โค้ช ทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่รวมใจเป็นหนึ่งสร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้กับคนไทยอีกครั้ง  เป็นการคลายล็อกความกดดันให้แป้งและทีมงานทุกคน ขอบคุณแฟนบอลทุกคนทั้งในสนามแข่งขัน และคนไทยทางบ้านที่ส่งกำลังใจมาให้ทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง”

“แป้งรู้สึกปลื้มใจ และยินดีมากๆ ที่พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ หลายคน ซึ่งเป็นคนรักในฟุตบอลไทย ตอบรับร่วมอัดฉีดสร้างขวัญกำลังใจให้กับทีมช้างศึกของไทยหากคว้าชัยกลับบ้านได้สำเร็จ จากเดิมที่แป้งสัญญาว่าจะหาเงินอัดฉีดให้ได้ 20 ล้านบาท ตอนนี้เกินเป้าที่ตั้งไว้แล้ว รวมเป็นยอดเงินกว่า 26 ล้านบาท เพราะทุกคนที่แป้งคุยด้วยต่างขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะกู้ศรัทธาและศักดิ์ศรีของฟุตบอลไทยกลับมาอีกครั้ง ซึ่งจำนวนดังกล่าวยังไม่รวมเงินรางวัลจากการแข่งขันอีกราว 300,000 เหรียญหรือประมาณ 10 ล้านบาท”

โดยองค์กรและบุคคลที่ตอบรับการสนับสนุนเงินอัดฉีดแล้วมีดังนี้
 
1. บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
2. ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรซุปเปอร์ไฟต์ ในนามบริษัท ฮอกไกโด ฟู้ดแอนด์เบฟเวอเรจ จำกัด
3. บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด(มหาชน)
4. CP
5. เครื่องดื่มตรา ช้าง
6. บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน)
7. บริษัท บีกริม เพาเวอร์ จำกัด(มหาชน)
8. บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด
9. บริษัท บ้านปู จำกัด(มหาชน)
10. CENTRAL
11. บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน)
12. บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
13. บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน)
14. บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด(มหาชน)
15. บริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด
16. บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด
17. เครือบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน)
18. บริษัท ไทย-เยอรมัน มีท โปรดักท์ จำกัด
19. คุณวาว บริษัทโรส โกล์ด (ไทยแลนด์ ) จำกัด
20. Audi Thailand
21. กลุ่ม บริษัท เอเอเอส
22. คุณโศภนา เลวิจันทร์ ผู้นำเข้าแบรนด์ American Eagle
23. บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
24. กลุ่ม บริษัท บิทคับ
25. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และนางนวลพรรณ ล่ำซำ รวมถึง ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามอีกหลายท่าน

“และต้องขอขอบคุณพี่อ๊อด (พลตำรวจเอก ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง) นายกสมาคมฯ ที่มอบอัดฉีดทีมชาติไทยทันที 10 ล้านบาท ในวันนี้ที่เราเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ มันคือรางวัลความตั้งใจของทุกคนอย่างแท้จริง” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย จะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยจะแข่งขันนัดแรกในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และนัดที่สอง วันที่ 1 มกราคม 2565 ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช้างศึก'แชมป์กลุ่ม 'มาดามแป้ง'มองแง่ดีได้พักแกนหลัก-ล้างเหลือง ก่อนดวลอินโดฯ

'มาดามแป้ง' นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย มองแง่ดี แม้ล่าสุดทำได้เพียงเฉือนชนะ สปป.ลาว 1-0 ในฟุตบอลซีเกมส์ 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย วันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังได้พักแกนหลักหลายราย และ ล้างใบเหลืองนักเตะทุกคนด้วย

2 นัด 10 ประตู 'มาดามแป้ง'ยกเครดิตให้นักเตะ'ช้างศึก'ทุกคน

'มาดามแป้ง' นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยศึกซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ยกเครดิตให้แข้ง'ช้างศึก'ทุกคน หลังจากโชว์ผลงาน 2 นัด ยิงคู่ต่อสู้ได้ถึง 10 ประตู แบบที่ไม่เสียประตูเลย หลังล่าสุดนัดที่ 3 ชนะกัมพูชา 5-0 จ่อผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฟุตบอลซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม

'มาดามแป้ง' ลัดฟ้าถึงเวียดนามแล้ว ย้ำลูกทีมไม่ประมาทกัมพูชา

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางกลับไปที่ประเทศเวียดนาม อีกครั้ง เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เพื่อให้กำลังใจขุนพลช้างศึก U23 ก่อนพบกับ กัมพูชา ในฟุตบอลซีเกมส์ 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 พร้อมกำชับนักเตะห้ามประมาทเด็ดขาด

'มาดามแป้ง' เติมกำลังใจช้างศึก จับฉลากแจกโบนัส เซอร์ไพรส์วันเกิด 'โจนาธาน'

'มาดามแป้ง' นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ถือโอกาสแจกโบนัสพิเศษให้กับแข้งช้างศึก U23 หลังปลดล็อคคว้า 3 แต้มแรก ในฟุตบอลซีเกมส์ ได้สำเร็จ จากเกมถล่ม สิงคโปร์ 5-0 วันที่ 9 พฤษภาคม 2565

'เจ'วีดีโอคอลให้กำลังใจ'มาดามแป้ง-แข้งช้างศึก'สู้ต่อ 'พาทริก'หวังยิงประตูต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามในศูนย์ฝึกนัม ดินห์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดทีสองที่จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์

'มาดามแป้ง'เตรียมไว้ให้'ช้างศึก'แล้ว5ล้าน แลกกับเหรียญทองซีเกมส์ที่เวียดนาม

'มาดามแป้ง' ผู้จัดการทีมชาติไทย สร้างขวัญ และ กำลังใจให้กับเหล่าขุนพลช้างศึก U23 หลังเผยว่ามีเงินอัดฉีด 5,000,000 บาท หากคว้าแชมป์ ซีเกมส์ 2021 จากประเทศเวียดนามมาครองได้สำเร็จ