'ขวัญสุดา'นักควันโดพาราฯไทย คว้าเหรียญทองที่'อิหร่าน' พ่วงนักกีฬายอดเยี่ยม

ทีมนักเทควันโดพาราลิมปิกทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขัน รายการ "2024 WT President's Cup – Asia" ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 16-21 กพ.67 ที่ผ่านมา โดย "ขวัญ" ขวัญสุดา พวงกิจจา คว้าเหรียญทอง คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 47 กก. และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน
 
จอมเตะไทย ลุยรายการนี้ 5 คน นำโดย "ขวัญ" ขวัญสุดา พวงกิจจา ดีกรีเหรียญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ ที่หางโจว ประเทศจีนเมื่อปีที่แล้ว ในคลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 47 กก. หญิง ร่วมด้วย ธันวา แก่นคำ คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก.ชาย, อวิภา  พัวพัน คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กก.หญิง, สุรทัต ศรีรอด คลาส K-44 รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 70 กก.ชาย และ จิราพร วงศ์สุวรรณ คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักเกิน 65 กก.หญิง
 
สำหรับรายการ "2024 WT President's Cup – Asia" ที่ประเทศอิหร่าน นักกีฬาไทย ชุดนี้ทำผลงานเจ๋ง คว้ามา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ  1 เหรียญทองแดง โดย 1 เหรียญทองมาจากตัวเต็ง ขวัญสุดา พวงกิจจา คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 47 กก. หญิง ที่ยังทำผลงานไร้เทียมทาน
 
ส่วนเหรียญเงิน จาก จิราพร วงศ์สุวรรณ คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักเกิน 65 กก.หญิง และ เหรียญทองแดง จาก อวิภา  พัวพัน คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กก.หญิง
 
นอกจากนี้ "น้องขวัญ" ขวัญสุดา พวงกิจจา ยังได้รับเลือกเป็นนักกีฬายอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน ขณะที่จอมเตะหญิงไทย คว้าอันดับ 2 คะแนนรวมหญิงด้วย
 
สำหรับรายการดังกล่าว ที่กรุงเตหะราน เป็นการดวลของยอดจอมเตะในระดับเอเชีย และเป็นหนึ่งในรายการเก็บคะแนนเพื่อไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสด้วย รวมทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อม ก่อนศึกสำคัญ "คัดเลือกพาราลิมปิกเกมส์ 2024" ซึ่งจะแข่งที่เมืองไท่อัน ประเทศจีน วันที่ 15-17 มี.ค.2567
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3จอมเตะทีมชาติไทย 'อิม-กีต้าร์-บอล' คว้าแชมป์เทควันโด สแปนิช โอเพ่น 2024

การแข่งขันเทควันโด รายการ สแปนิช โอเพ่น 2024 ที่เมืองลานูเซีย ประเทศสเปน ซึ่งสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่งนักเทควันโดทีมชาติไทยชายและหญิง รวม 7 คน ไปร่วมชิงชัย

'บัลลังก์-ศศิกานต์' โชว์พลังเตะคว้าตั๋วโอลิมปิก 2024 ใบที่ 2 และ 3 ของเทควันโด

"หยู-ใบเตย" คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ใบที่ 3 และ 4 ให้กับทัพเทควันโดไทย หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกเทควันโด รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่จีน

'พิมล' ยืนยันดูแลร่างกาย 'เทนนิส' เต็มที่ สมบูรณ์พร้อมป้องแชมป์โอลิมปิกแน่

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถ.รามคำแหง เมื่อวันที่ 9 มีนาคม โดยมีนายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วยสโมสรสมาชิก 124 จากทั้งหมด 129 สโมสรสมาชิก เข้าร่วมประชุม สรุปสาระสำคัญดังนี้

'เทนนิส'นำจอมเตะไทย ฟิตตัวเกาหลีใต้ ลุ้นตั๋วอลป.2024เพิ่ม

"น้องเทนนิส" ทำทีมจอมเตะไทย บินฟิตตัวที่แดนโสมขาว ด้าน 3 นักเทควันโด พร้อมลุยคว้าโควตา โอลิมปิกเกมส์ 2024 เพิ่ม "เลขาบิ๊ก" ชี้ หวังอย่างน้อย 1 ที่นั่ง ยอมรับงานหิน แต่เชื่อทำได้แน่นอน

เทควันโด้ไทย ได้จอมเตะเพิ่มอีก3คน ไปบู๊รอบควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ที่จีน

ไทยได้ 3 จอมเตะไปบู๊ ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ ที่เมือง จีน แล้ว "ฮามัน"ธนกฤต ยอดรักษ์ ต้องเตะถึง 2 สัปดาห์ ก่อนคว้าสิทธิ์ในรุ่น 58 กก.ชาย ขณะที่รุ่น 67 กก.หญิง "ใบเตย"ศศิกานต์ ทองจันทร์ เจ้าของเหรียญทองมหาวิทยลัยโลก เจ๋งไม่แพ้กัน ซิวตั๋วรุ่นนี้ ส่วน เจ้าหยู บัลลังก์ ทับทิมแดง รองแชมป์โลกปีที่แล้ว ได้สิทธิ์รุ่น 68 กก.ซึ่งในรุ่นนี้ไม่มีนักกีฬาคัดได้ไปโดยอัตโนมัติ

เทควันโดจัดคิวแข่ง'พาณิภัค' ปี2567ให้เหมาะสม ก่อนล่าทอง'โอลิมปิก2024' 

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เตรียมนัดประชุมทีมงาน เพื่อวางโปรแกรมการแข่งขันของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ในปีหน้า ให้เหมาะสม ให้ร่างกายของเจ้าตัว พร้อมที่สุด ก่อนไปล่าเหรียญทอง โอลิมปิก ปารีส 2024