กกท.แก้ปัญหาเรียบร้อย เตรียมเบิกเบี้ยเลี้ยง ทัพพาราลิมปิก2024สัปดาห์หน้า

จากกรณีที่เหล่าทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย และ ผู้ฝึกสอน ได้แชร์โพสต์ของ นายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพัทธ์ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ระบุว่า ขณะนี้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ยังไม่มีงบประมาณการเก็บตัวเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. – 8 ก.ย. 2024 ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามเป้าหมายเหรียญทองที่ตั้งไว้
 
และล่าสุดการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังไม่อนุมัติโครงการ Road to Paris ที่เก็บตัว ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งจะครบ 3 เดือนแล้ว กระบวนการยังไม่เริ่มต้น ซึ่งไม่น่าจะติดขัดเช่นนี้ เพราะจำนวนนักกีฬาก็น้อยลง งบประมาณก็น้อยลง และปีนี้จะมีพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีส ฝรั่งเศส เรื่องนี้คือกำลังใจ ที่จะถูกลดทอน ให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามเป้าหมายได้ โดยได้สอบถาม อย่างละมุ่นละม่อม เพื่อให้การทำงานเป็นไปในบรรยากาศที่ดี เพราะระดับปฏิบัติการ ทั้ง กกท และสมาคม ก็พยายามเต็มที่แล้ว ด้วยความเคารพ และรับใช้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ฝึกสอน กีฬาคนพิการของสมาคม ทุกๆคน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อบอกกล่าวกัน นั้น
 
ล่าสุด นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้เเจ้งในประเด็นนี้ว่า ขณะนี้ กกท.ได้ดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจจะเป็นเรื่องของขั้นตอนการดำเนินงานภายใน กกท. เนื่องจากต้องมีการอนุมัติปรับแผนงบประมาณ แผนปฎิบัติงานให้ถูกต้องครบถ้วน ซึ่งอาจจะมีหลายขั้นตอนในการตรวจสอบแก้ไขรายละเอียด อาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ณ วันนี้ กกท.ได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว
 
”ขั้นตอนต่อไป กกท.เร่งดำเนินการแจ้งแผนงาน แผนงบประมาณ ให้แต่ละสมาคมรับทราบต่อไป โดยสมาคมสามารถดำเนินการเตรียมเอกสารสำหรับส่งมายัง กกท.เพื่อรอเบิกได้เลย เพื่อความรวดเร็วยิ่งขึ้น เรื่องดังกล่าวนี้ หลังจากที่ กกท.ได้รับทราบประเด็นแล้ว เราต้องแสดงความรับผิดชอบ และไม่นิ่งนอนใจ ที่ทำให้เกิดความล่าช้าในเรื่องการเบิกจ่ายในครั้งนี้ ซึ่งได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเริ่มดำเนินการเบิกจ่ายให้แต่ละสมาคมได้ กกท. เราพร้อมรับฟังปัญหาเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อไม่ให้กระทบกับแผนการฝึกซ้อม และแผนการแข่งขันของนักกีฬา เพราะ กกท.เราให้ความสำคัญกับนักกีฬาเป็นอันดับแรกเสมอ”
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'THE ROUTEทางชีวิต…พิชิตฝัน' หนังดีที่กกท.ชวนดู เชียร์ทัพไทยสู้ซีเกมส์-อาเซียนพาราฯ

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ผ่านการชมภาพยนตร์สารคดีสุดพิเศษ “THE ROUTE ทางชีวิต…พิชิตฝัน” ในวันที่ 1 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผยเป็นงานที่ถ่ายทอดและสะท้อนความหมายของคำว่า “นักกีฬาไทย” อย่างแท้จริง 

'กกท.'ชูมวยไทย-อีสปอร์ต สร้างมูลค่าเศรษฐกิจ วางแผนผลักดัน-ต่อยอดทั้ง2กีฬา

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผย มวยไทย และ อีสปอร์ต สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ไทยเป็นอย่างมากในเวลานี้ ระบุ กกท. มีแผนผลักดันและต่อยอดทั้ง 2 กีฬาเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมวยไทย เตรียมตั้งสถาบันกีฬามวยไทยแห่งชาติ สร้างมาตรฐานทุกมิติ ส่วนอีสปอร์ต เล็งจัดตั้งศูนย์ฝึกทั่วประเทศ เพื่อพัฒนา สร้างนักกีฬาและบุคลากร รองรับอุตสาหกรรมอีสปอร์ต

นักกีฬาไทยเต็มร้อย แกร่งก่อนลุยซีเกมส์1เดือน กกท.เปิดไทยเฮาส์-ใช้วิทฯเข้าช่วย

ทัพไทยแกร่ง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พอใจสมรรถภาพนักกีฬา ดีขึ้นตามลำดับ ในโค้งสุดท้าย 1 เดือน ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พร้อมเปิด “ไทยเฮาส์” ให้บริการวิทยาศาสตร์การกีฬาครบวงจร ตั้งแต่ตอนนี้ และระหว่างการแข่งขันใน 3 เมืองหลัก เพื่อเติมเต็มศักยภาพทัพนักกีฬาไทย 

เซ้นส์มอร์-ช้อปปี้-กกท. รวมพลังเชียร์กีฬาซีเกมส์ครั้ง33 เปิดแคมเปญ'เชียร์เจ้าซีเกมส์รับโชคแจก35ล้าน'

ZENSE MORE (เซ้นส์ มอร์) ผนึก Shopee(Thailand) (ช้อปปี้ ประเทศไทย) เปิดตัวแคมเปญ “เชียร์เจ้าซีเกมส์ รับโชคแจก 35 ล้าน” ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน – 19 ธันวาคม 2568 เพื่อปลุกกระแส และสร้างพลังในการเชียร์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ให้กระหึ่ม! ภายใต้กลยุทธ์ “Sportainmerce”

'ธรรมนัส'อุ่นใจ สระว่ายน้ำเสร็จทันซีเกมส์ กกท.พร้อมรับมอบ15พ.ย.นี้

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และ นายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่วประเทศไทย ได้เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าการก่อสร้างและรีโนเวทสระว่ายน้ำ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จะใช้เป็นสถานที่แข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่า กกท.ให้การต้อนรับ

กกท.จับมือสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินฯ วางมาตรการ'ซีเกมส์' ต้องปลอดภัยทุกสนาม

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ วางมาตรการเข้มข้นให้ทุกสนามในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปลอดภัยสูงสุด โดยวางแผนในด้านต่าง ๆ ร่วมกันเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะแผนฉุกเฉิน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญต้องมีพร้อม