'เทนนิส'นำจอมเตะไทย ฟิตตัวเกาหลีใต้ ลุ้นตั๋วอลป.2024เพิ่ม

"น้องเทนนิส" ทำทีมจอมเตะไทย บินฟิตตัวที่แดนโสมขาว ด้าน 3 นักเทควันโด พร้อมลุยคว้าโควตา โอลิมปิกเกมส์ 2024 เพิ่ม "เลขาบิ๊ก" ชี้ หวังอย่างน้อย 1 ที่นั่ง ยอมรับงานหิน แต่เชื่อทำได้แน่นอน

เมื่อวันพุธที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-14 มี.ค.67 ทีมจอมเตะไทยชุดนี้ ประกอบด้วย "โค้ชเช" นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน, "โค้ชแม็กซ์" ร.ต.อ.ชัชวาล ขวละออ, "โค้ชเล็ก" ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา นายคทานนท์ ผลพืช

ส่วนนักกีฬา 7 คน นำทีมโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020, "น้องอิม" พัชรกัญจน์ พูลเกิด รุ่น 46 กก.หญิง, "น้องกีตาร์" กมลชนก สีเคน รุ่น 49 กก.หญิง, "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย, "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย และ "แจ็ค" แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ รุ่น 74 กก.ชาย

"เลขาบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เราได้ให้นักกีฬาไปเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกเทควันโด เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ทาง ผศ.พิมล นายกสมาคมฯ ได้สร้างขึ้น เพื่อให้นักกีฬาได้เปลี่ยนบรรยากาศการฝึกซ้อม ส่วนการไปฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ ก็เป็นแผนการเตรียมทีมของสมาคมฯ ก่อนที่นักกีฬาจะร่วมการแข่งขันรายการสำคัญอยู่แล้ว

พ่อบ้านเทควันโดไทย กล่าวต่อว่า ทีมจอมเตะชุดนี้มีแมตช์ใหญ่ที่จะลงแข่งขันนั่นก็คือรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนเอเชีย ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 15-16 มี.ค.นี้ ซึ่งสมาคมฯ ส่งนักกีฬา 3 คน เข้าร่วม ประกอบด้วย "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย, "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย เป้าหมายที่ตั้งไว้คือต้องคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ให้ได้อย่างน้อยอีก 1 ที่นั่ง รวมกับ "น้องเทนนิส" เบอร์ 1 ของโลก ที่ได้สิทธิไปก้อนหน้านี้แล้วจะทำให้เรามีนักกีฬาไปลุยศึก "ปารีสเกมส์" อย่างน้อย 2 คน แต่หากว่ารายการนี้ทำได้เกิน 1 ที่นั่ง ก็ถือว่าเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้"
 
"อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าเป็นงานหนักไม่น้อยเพราะคู่ต่อสู้แต่ละชาติแข็งแกร่งจริงๆ ทั้งเจ้าภาพ จีน, เกาหลีใต้ และอินหร่าน นอกจากนี้ชาติอื่นๆ ยังมีดาวรุ่งและม้ามืด ที่จะมองข้ามไม่ได้อีกด้วย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3จอมเตะทีมชาติไทย 'อิม-กีต้าร์-บอล' คว้าแชมป์เทควันโด สแปนิช โอเพ่น 2024

การแข่งขันเทควันโด รายการ สแปนิช โอเพ่น 2024 ที่เมืองลานูเซีย ประเทศสเปน ซึ่งสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่งนักเทควันโดทีมชาติไทยชายและหญิง รวม 7 คน ไปร่วมชิงชัย

'ศุภณัฏฐ์' ซูเปอร์ซับ ช่วยซัดให้ 'ช้างศึก' ไล่เจ๊า 'เกาหลีใต้' 1-1 คัดบอลโลก 2026

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการลงสนามนัดที่ 3 ในรอบแบ่งกลุ่ม "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ เปิดโซล เวิลด์ คัพ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย

'ลี แยวอน'สมราคามือ1 คว้าแชมป์'KLพีจีเอ บลูแคนยอนฯ'ภูเก็ต ฟันไป4ล้าน

ลี แยวอน โปรสาวเกาหลีวัย 21 ปี เล่นได้ใจแฟนคลับสมราคาดีกรีมือ 1 เคแอลพีจีเอ ทัวร์ จากปีที่แล้ว เก็บ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสามวัน 9 อันเดอร์พาร์ 207 พลิกแชมป์รับเงินเข้ากระเป๋าอีก 117,000 เหรียญสหรัฐ (4.095 ล้านบาท) ชนะ ชเว มินคยุง ที่จบอันดับ 2 แบบฉิวเฉียดเพียงสโตรคเดียว ขณะที่ บัง ชินซิล ผู้นำจากรอบที่แล้ว เล่นพลาดช่วงท้ายในรอบ 9 หลุมหลัง จบรวมสามวัน 5 อันเดอร์พาร์ 211 คว้าอันดับ 4 ร่วม

'บัลลังก์-ศศิกานต์' โชว์พลังเตะคว้าตั๋วโอลิมปิก 2024 ใบที่ 2 และ 3 ของเทควันโด

"หยู-ใบเตย" คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ใบที่ 3 และ 4 ให้กับทัพเทควันโดไทย หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกเทควันโด รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่จีน

จบทริปเยือนเกาหลีใต้ ได้สวย ! "พิพัฒน์" หารือ รมว.แรงงานเกาหลี เพิ่มโควตารัฐจัดส่งแรงงานอีก 15%

วันที่ 14 มีนาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนายสมชาย มรกตศรีวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน และนายสมาสภ์