'โปรพราว'ตามผู้นำ2สโตรค เปิด'HSBC วีเมนส์ เวิลด์ฯ' 'แพตตี้'ตีเกินไป1

โปรพราว-ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟวัย 20 ปีจากเชียงใหม่

"โปรพราว"ชเนตตี วรรณแสน ประเดิม อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 5 ร่วม เปิดศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีสกอร์ตามหลัง ซาร่า ชเมลเซล โปรสาวมือ 107 ของโลกจากสหรัฐฯ สองสโตรค ขณะที่ แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ เจ้าของสองแชมป์สองสัปดาห์ติดที่ผ่านมา เครื่องยังไม่ร้อนตีเกิน โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับ 30 ร่วม

แอลพีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 63 ล้านบาท) โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 270,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 9.5 ล้านบาท มีนักกอล์ฟสาวชั้นนำจากทั่วโลกลงประชันวงสวิง 66 คน แข่งขัน วัน แบบไม่มีตัดตัว ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคมนี้ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ตันจงคอร์ส ระยะ 6,775 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ และมีโปรไทยลงแข่งขัน คน ได้แก่ ปภังกร ธวัชธนกิจ (อันดับ 27 ของโลก), ชเนตตี วรรณเสน (อันดับ 35 ของโลก), เอรียา จุฑานุกาล (อันดับ 45 ของโลก), จัสมิน สุวัณณะปุระ (อันดับ 88 ของโลก) และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (อันดับ 93 ของโลก)

เปิดฉากการแข่งขันวันแรก โปรพราว-ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟวัย 20 ปีจากเชียงใหม่ ออกสตาร์ทได้ดีหวด อันเดอร์พาร์ 70 จากการทำ เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ รั้งอันดับ 5 ร่วม ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงเป็นของ ซาร่า ชเมลเซล โปรสาวชาวอเมริกัน มือ 107 ของโลก ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์ อันเดอร์พาร์ 68

ชเนตตี วรรณแสน แชมป์แอลพีจีเอ พอร์ตแลนด์ คลาสสิค เมื่อปีที่แล้ว และลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรกเผยว่า “สภาพอากาศวันนี้ถือว่าดี ไม่ร้อนมากเหมือนตอนซ้อม วันนี้ไดร์เวอร์ไม่ดี ไม่สามารถตีได้ตามที่ต้องการ และไม่สามารถคุมลูกได้ในบางหลุม แต่ถือว่าโชคดีเพราะบางครั้งตีไม่ดีแต่ไปอยู่ในจุดที่ถือว่าใช้ได้ ส่วนลูกสั้นและพัตต์ดีมาก ช่วงแรกๆ ตีไปออนค่อนข้างไกล ซึ่งกรีนที่นี่ใหญ่มาก แต่ทำสองพัตต์ได้จากระยะ 20-30 หลา เซฟพาร์ได้ การที่จบด้วยสกอร์ไม่ห่างผู้นำมากทำให้พรุ่งนี้เล่นได้ง่ายขึ้น อยากให้เป็นความทรงจำดีๆ กับการที่เราตีดีและผลที่เราพอใจ สัปดาห์นี้ก็มีตั้งเป้าหมายไว้ แต่ไม่อยากกดดันตัวเอง และอยากเล่นให้เป็นตัวเองมากที่สุด”

ทางด้าน ซาร่า ชเมลเซล ซึ่งออกสตาร์ทด้านหลุมสิบ ประเดิมเสียโบกี้ไปก่อนที่หลุม 12 ก่อนเก็บคืนได้ เบอร์ดี้ ในรอบหลุมหนึ่ง ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์ อันเดอร์พาร์ 68 โดยมี ลิเลีย วู โปรสาวมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐ, ลิน แกรนท์ จากสวีเดน และ เอสเธอร์ เฮนเซเลต จากเยอรมัน ตามหลังสโตรคเดียว

ชเมลเซล ซึ่งจบอันดับ 31 ที่พัทยาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เผยหลังขึ้นนำรอบแรกว่า “วันนี้สนามค่อนข้างยาก มีลมและกรีนเร็วกว่าปีที่แล้ว ซึ่งท้าทายขึ้น ฉันเล่นได้อย่างมั่นใจว่าจะสามารถเก็บเบอร์ดี้ได้และบอกกับตัวเองให้ใจเย็น แต่นี่เพิ่งจะรอบแรก และฉันคิดว่าทุกคนที่มาที่นี่ล้วนเป็นผู้เล่นที่เก่งและเล่นได้ดี ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเล่นรายการนี้ร่วมกับนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก”

ขณะที่นักกอล์ฟสาวไทยอีก คน โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ทำอีเวนพาร์ 72 อยู่อันดับ 23 ร่วม, แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ, เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ จัสมิน สุวัณณะปุระ ตีเกินคนละ โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับ 30 ร่วม กับ เซลีน บูติเยร์ มืออันดับ ของโลกจากฝรั่งเศส และผู้เล่นอีก คน

ส่วนดาวดังของโลกอย่าง หยิน รัวหนิง มือ ของโลกจากจีน และ โค จิน ยอง มือ ของโลกจากเกาหลีใต้ อดีตแชมป์สองสมัยรายการนี้ ตีเข้ามาคนละ อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 10 ร่วม, มินจี ลี มือ 5  ของโลกจากออสเตรเลีย ตีเกิน โอเวอร์พาร์พาร์ 74 อยู่อันดับ 36 ร่วม และ ลิเดีย โค มือ ของโลกจากนิวซีแลนด์ เกิน 4 โอเวอร์พาร์ 76 อันดับ 53 ร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อีเอฟจี ไชน่า แอลพีจี คิว ซีรีส์' ดวล4รายการปี2024 ที่สิงคโปร์

สิงคโปร์เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟ “อีเอฟจี ไชน่า เลดีส์ โปรเฟสชันแนล กอล์ฟเฟอร์ส คิว ซีรีส์” 4 รายการ ประเดิมทัวร์นาเมนท์แรกในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยมีธนาคาร อีเอฟจี แบงก์ เอจี เป็นผู้สนับสนุนหลักรายใหม่ ร่วมกับ LLD Sports ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน เพื่อพัฒนาเวทีการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงระดับแนวหน้าของจีน ซึ่งผลิตโปรกอล์ฟฝีมือดีสู่เวทีระดับโลกอย่าง หยิน รัวหนิง ที่ก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์เมเจอร์และครองมือหนึ่งโลกเมื่อปีที่แล้ว

4โปรสาวตื่นเต้น ร่วมแข่ง'บลูแคนยอน เลดี้สฯ' ชี้สนามท้าทาย 15-17มี.ค.นี้สนุกแน่

อาภิชญา ยุบล และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สองนักกอล์ฟสาวชั้นนำของไทย พร้อมด้วย คิม แจฮี และ ลี แยวอน สองนักกอล์ฟเกาหลีใต้ดีกรีแชมป์จาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ยอมรับตื่นเต้น และดีใจได้รับโอกาสเดินทางมาแข่งขันกอล์ฟที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมเปิดใจหลังได้ออกรอบซ้อม ในกิจกรรม "มีต เดอะ เพลเยอร์ส" ของการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" ณ คลับเฮ้าส์ ของ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

แชมป์'ฮาน่าฯ'ยอมรับตื่นเต้น ร่วม'บลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ' ที่ภูเก็ต

คิม แจฮี สวิงสาวเจ้าของแชมป์ ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ป สิงค์โปร์ วีเมนส์ โอเพ่น ให้สัมภาษณ์ยอมรับสุดตื่นเต้นรับสิทธิ์ร่วมหวดในการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ที่กำลังจะมีขึ้นที่สนาม บลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 และดีใจที่จะมาแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศไทย

เปิดภาพ 'SLOT MACHINE' ประเดิมเปิดเวิลด์ทัวร์ไต้หวัน แฟนๆ ตอบรับดีเกินคาด

หลังจากระเบิดความมันส์ จัดเต็มแสงสี เสียง วิชวลเอฟเฟค เปิดทัวร์แรก “Slot Machine EXIT TO ENTER WORLD TOUR 2024” ให้แฟนๆ ที่กรุงเทพฯ เต็มข้อแล้ว! Slot Machine ก็ไม่รอช้าขึ้นยานแม่มุ่งหน้าส่งต่อความมันส์กันที่ไต้หวัน ณ Legacy Taipei

'ปภังกร'พร้อมลุยต่อ ศึก'ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์'สัปดาห์นี้

“แพตตี้” ปภังกร ธวัชนกิจ เผยรับพลังบวกจาก เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซูเปอร์สตาร์สาวชาวอเมริกัน ซึ่งกำลังเปิดการแสดงที่ประเทศสิงคโปร์ในขณะนี้ เพื่อเตรียมลงแข่งขันรายการที่สี่ในรอบสี่สัปดาห์ ในรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 39 ล้านบาท ที่สนามเทนาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 7-10 มีนาคมนี้

'กรีน'เบียดคว้าแชมป์ 'HSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ' 'ปภังกร'ที่8ร่วม

ฮานนาห์ กรีน โปรสาวมือ 29 ของโลกจากออสเตรเลีย เร่งเครื่องทำ 3 เบอร์ดี้ติดในสามหลุมสุดท้าย จบด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 เบียดคว้าแชมป์ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ด้าน แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำผลงานดีสุดในกลุ่มผู้เล่นไทยที่อันดับ 8 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281