'มิเกล โรดริโก้' คุมซ้อมฟุตซอลไทยครั้งแรก ย้ำเป้าหมายคือล่าตั๋วฟุตซอลโลก สมัยที่ 7

มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ชชาวสเปน คุมทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ฝึกซ้อมครั้งแรก ณ สนามฟุตซอลภายในอาคาร HOUSE OF​ THAI​ FOOTBALL สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังได้รับโอกาสกลับมาคุมฟุตซอลชายทีมชาติไทย รอบ 2 เพื่อพาทีมลุยศึกเอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 ระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน 2567 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเพื่อคัดเลือก 4 ชาติไปลุยฟุตซอลโลก

“ผมอยากใช้โอกาสนี้ขอบคุณไปยัง นายกสมาคมฯ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ในการกลับมาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ขอบคุณ คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายฟุตซอลฯ และขอขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ” มิเกล กล่าว

“การกลับมาอีกครั้งนี้ แน่นอนผมมีเป้าคือต้องการพาฟุตซอลไทยไปฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 และผมมีความยินดีมากๆ วันนี้ผมมีความสุข แต่เรามีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สองประการ ที่เราต้องเผชิญ สิ่งสำคัญที่สุดคือการผ่านการคัดเลือก เข้ารอบฟุตซอลโลก และประการที่สอง คือความปรารถนาที่ได้ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ในบ้านของเรา” มิเกล กล่าว

“ผมจึงอยากขอให้แฟนๆ ฟุตซอลชาวไทย มาร่วมชม ร่วมเชียร์พวกเราที่สนาม มากันให้เต็มสนามเลยนะครับ มาช่วยเป็นแรงผลักดัน และให้กำลังใจพวกเรา ผ่านโมเมนต์ยากๆ ไปด้วยกัน เพราะพวกคุณจะได้เห็นว่า รายการนี้พวกเราจะต้องสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าในรอบแบ่งสายหรือรอบแข่งไขว้ เราจะได้เจอกันเร็วๆ นี้”

สำหรับ โปรแกรม เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ2024 รอบแบ่งกลุ่มของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย มีดังนี้

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก วันที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น.

ทีมชาติเมียนมา พบ ทีมชาติไทย ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น.

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก วันที่ 21 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'ให้โบนัสฟุตซอลไทย1ล้าน หลังถล่มคูเวต6-1 การันตีเข้ารอบ8ทีมเอเชีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เติมเต็มขวัญ และ กำลังใจให้ ฟุตซอลทีมชาติไทย โดยให้โบนัส 1,000,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว

7ชาติเอเชียใต้ จัดลูกหนังโต๊ะเล็กหญิงที่ไทย 'SAFF Women’s Futsal Championship2026'

การแถลงข่าวความพร้อมก่อนเปิดฉากการแข่งขัน SAFF Women’s Futsal Championship 2026 หรือศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชียใต้ ซึ่งมี 7 ชาติร่วมชิงชัย ได้แก่ บังกลาเทศ, ภูฏาน, มัลดีฟส์, อินเดีย, เนปาล, ปากีสถาน และศรีลังกา โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 13–26 มกราคม 2569 ที่ ยิมเนเซียมสนามกีฬากลาง อบจ.นนทบุรี และ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

ฟุตซอลไทยแพ้ทางอินโดฯ ชุดU16พ่าย3-4 จบรองแชมป์อาเซียน2025

วันที่ 29 ธันวาคม 2568 เวลา 16.00 น. ณ นนทบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตซอลชายชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 2025 รอบชิงชนะเลิศ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงสนามพบกับ อินโดนีเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี