4โปรสาวตื่นเต้น ร่วมแข่ง'บลูแคนยอน เลดี้สฯ' ชี้สนามท้าทาย 15-17มี.ค.นี้สนุกแน่

(จากซ้าย) อาภิชญา ยุบล,พัชรจุฑา คงกระพันธ์, ลี แยวอน และคิม แจฮี

อาภิชญา ยุบล และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สองนักกอล์ฟสาวชั้นนำของไทย พร้อมด้วย คิม แจฮี และ ลี แยวอน สองนักกอล์ฟเกาหลีใต้ดีกรีแชมป์จาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ยอมรับตื่นเต้น และดีใจได้รับโอกาสเดินทางมาแข่งขันกอล์ฟที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมเปิดใจหลังได้ออกรอบซ้อม ในกิจกรรม "มีต เดอะ เพลเยอร์ส" ของการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" ณ คลับเฮ้าส์ ของ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

รายการนี้นับเป็นแมตช์แรกของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ประเทศไทย ซึ่งแข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต มีนักกอล์ฟ 61 คนจาก เคแอลพีจีเอ และนักกอล์ฟสาวไทยรับเชิญ 11 คนร่วมแข่งขันแบบไม่มีตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.75 ล้านบาท) แชมป์รับเงินรางวัล 117,000 เหรียญสหรัฐ (4.095 ล้านบาท)

กิจกรรมก่อนการแข่งขันล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม เป็น "มีต เดอะ เพลเยอร์ส" เชิญ 2 นักกอล์ฟสาวไทย เปียโน อาภิชญา ยุบล สวิงสาววัย 21 ปี จากสระบุรี ที่ปัจจุบันเล่นใน แอลพีจีเอ ทัวร์ ของ สหรัฐฯ และ ปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ นักกอล์ฟวัย 32 ปีจาก ขอนแก่น มือทำเงินอันดับ 1 ของ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 สมัย พร้อมด้วย 2 นักกอล์ฟจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์  คิม แจฮี สวิงสาววัย 23 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์แรกในทัวร์จากแมตช์เปิดซีซั่น 2024 ที่ สิงค์โปร์ และ ลี แยวอน นักกอล์ฟวัย 21 ปี อดีตมือทำเงินอันดับ 1 ทัวร์จากซีซั่นที่แล้ว ร่วมให้สัมภาษณ์ก่อนการแข่งขันรอบแรกจะเริ่มวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมนี้

"เปียโน" อาภิชญา ยุบล เปิดใจว่า "เป็นเกียรติที่ได้มาร่วมแข่งขันรายการนี้ ซึ่งมีมือท็อป 60 ของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ร่วมแข่งขัน จึงรู้สึกตื่นเต้นมาก ก่อนนี้ได้ไปเล่นที่ จีน แมตช์นี้ถือเป็นรายการต่อเนื่องจึงมีความพร้อมเต็มที่ หลังได้ออกรอบซ้อมถือเป็นสนามที่ท้าทาย กรีนสโลปมีเยอะ โดยเฉพาะซิกเนเจอร์โฮลหลุมที่ 14 พาร์ 3 อยากให้ทุกคนมาช่วยเชียร์กันเยอะๆ เพราะมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันด้วย"

"ปลาย" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ยอมรับว่า "ดีใจ และตื่นเต้น ที่ได้เล่นใน เคแอลพีจีเอ ทราบว่าสนามแห่งนี้เคยจัดแข่งขันระดับโลกมาแล้ว และเคยฝันอยากมาเล่นตั้งแต่ยังเป็นเด็ก หลังจากการออกรอบซ้อมรู้สึกประทับใจมาก และมองว่าอุปสรรคลมจะทำให้การแข่งขันสนุกตื่นเต้น ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก พยายามทำตามแผนที่วางไว้ ควบคุมอารมณ์ และเล่นออกมาให้สนุกที่สุด อีกทั้งรายการนี้มีถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่น ทุกวันด้วย อยากให้ทุกคนช่วยเชียร์ และดูลีลาการเล่นของนักกอล์ฟจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ถือเป็นทัวร์กอล์ฟอาชีพสตรีชั้นนำรายการหนึ่งของ เอเชีย"

ขณะที่สองสวิงสาวจากเกาหลีใต้ คิม แจฮี สาวเกาหลีใต้ เพิ่งประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ปฯ แมตช์เปิดซีซั่น เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ สิงค์โปร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ลงสัมผัสสนามแข่งขันครั้งแรกหลังเดินทางมาถึง "สัปดาห์นี้คงเน้นการใช้หัวไม้ ยูทิลิตี้ เป็นหลัก เพราะสนามนี้มีเลย์เอ้าต์แคป แต่ระยะไม่ได้ไกลมาก ลงซ้อมไป 9 หลุม แทบไม่ได้ใ่ช้ไดรเวอร์เลย การคว้าแชมป์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา สร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น หวังว่าติดท็อป 10 ในสัปดาห์นี้ให้ได้ หลังจากได้สัมผัสอาหารไทยในงานเลี้ยงต้อนรับอย่างอบอุ่นรู้สึกประทับใจอาหารไทยมากๆ เพราะเคยกินเคยอาหารไทยหลายครั้งที่เกาหลี แต่ครั้งนี้ได้ชิ้มจากต้นตำรับแล้วรู้สึกว่าอร่อยกว่าทุกครั้งที่เคยกินมา"

ลี แยวอน มือ 1 เคแอลพีจีเอ ทัวร์ จากซีซั่นที่แล้ว เดินทางมาเยือนภูเก็ตเป็นครั้งแรก เผยว่า "ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ ฝันว่าอยากมาเยือนซักครั้ง และหนนี้เป็นครั้งแรก แถมได้มีโอกาสแข่งขัน และลงเล่นในสนาม บลูแคนยอน ที่มีชื่อเสียง ตอนนี้ยังไม่เคยเล่นที่นี่มาก่อน แต่เท่าที่ได้ยินมาเป็นสนามที่แคบ และยาก ต้องวางแผนการเล่นให้ดี ตั้งเป้าเอาไว้แค่ติดอันดับท็อป 10 ถึงตรงนี้ยอมรับว่าประทับใจอาหารของที่นี่มากๆ โดยเฉพาะ มะม่วง และผลไม้ต่างๆ ซึ่งถือเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งของตัวเองที่มาที่นี่"

รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนกอล์ฟนอกจากจะได้สัมผัส และชื่นชมนักกอล์ฟดังจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ แล้ว ยังได้ร่วมเชียร์ 11 นักกอล์ฟสาวไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ซึ่งประกอบด้วย "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ สวิงสาวจากชัยภูมิ ประสบการณ์ 15 ปี จากแอลพีจีเอ ทัวร์โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล นักกอล์ฟสาวจาก สระบุรี เจ้าของเหรียญทองบุคคลหญิงกีฬา เอเชียน เกมส์ เมื่อปี 2022, "โปรปลาย" พัทรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 ปีล่าสุด, "โปรมิ้ม" วรรษวัลย์ สังขพงศ์, "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, "โปรนุ้ก" บุษบากร สุขพันธ์, "โปรควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, "โปรไนท์" อรกนก สร้อยสุวรรณ, “โปรมายฐานิตา เมืองคำสกุล และ โปรสตางค์กรกมล ศุขอารีย์ และ "น้องน้ำผึ้ง" นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟทีมทีมชาติไทย และสวิงสมัครเล่นเพียงคนเดียวในรายการนี้

รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ  ได้รับการสนับสนุนจาก Siang Pure, Peppermint Field, น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง, ANew Golf, SParms (Sun Protect+), ฮาตาริ แฟนกอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 เวลา 13.00-16.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บัง ชินซิล'นำเดี่ยว จบรอบ2เก็บ8อันเดอร์ 'พรรณราย'ตาม4 'บลูแคนยอนเลดี้ส์'

บัง ชินซิล ดาวรุ่งเกาหลีใต้วัย 20 ปี พัตต์เบอร์ดี้จากระยะ 3 ฟุตที่หลุมสุดท้าย ทำสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 ขึ้นนำเดี่ยวเมื่อจบรอบสอง โดยมี ชเว มินคยุง สวิงวัย 31 ปี และ ฮอง จุงมิน รั้งที่ 2 ร่วมสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 ตามสโตรคเดียว โดยที่ พรรณรายณ์ มีสมอรรถ เก็บอีเวนพาร์ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 อันดับ 12 ร่วม เหลือลุ้นแชมป์กันอีก 18 หลุม "เคแอลพีจีเอ ทัวร์" รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัล 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.75 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ที่สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ (แคนยอน คอร์ส) แบบพาร์ 72 ระยะ 6,511 หลา จ.ภูเก็ต

สวิง'บลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ' ร่วมโปรโมทการแข่งขัน กระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ต

บรรดานักกอล์ฟสาวจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และนักกอล์ฟสาวไทย ได้ร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์ (โฟโตคอล) โปรโมทการแข่งขันกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จัก และร่วมงานเลี้ยงต้อนรับอย่างอบอุ่น ณ โรงแรม เลอ เมอรีเดี้ยน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท ที่หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต เมื่อวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567

แชมป์'ฮาน่าฯ'ยอมรับตื่นเต้น ร่วม'บลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ' ที่ภูเก็ต

คิม แจฮี สวิงสาวเจ้าของแชมป์ ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ป สิงค์โปร์ วีเมนส์ โอเพ่น ให้สัมภาษณ์ยอมรับสุดตื่นเต้นรับสิทธิ์ร่วมหวดในการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ที่กำลังจะมีขึ้นที่สนาม บลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 และดีใจที่จะมาแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศไทย

'กรีน'เบียดคว้าแชมป์ 'HSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ' 'ปภังกร'ที่8ร่วม

ฮานนาห์ กรีน โปรสาวมือ 29 ของโลกจากออสเตรเลีย เร่งเครื่องทำ 3 เบอร์ดี้ติดในสามหลุมสุดท้าย จบด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 เบียดคว้าแชมป์ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ด้าน แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำผลงานดีสุดในกลุ่มผู้เล่นไทยที่อันดับ 8 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281

'ฟูรุเอะ'ขยับขึ้นนำ 'HSBC วีเมนส์' ส่วน'ปาจรีย์-เอรียา'ตามห่าง

อายากะ ฟูรุเอะ โปรสาวมือ 20 ของโลกจากญี่ปุ่น หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 แซงขึ้นมาเดี่ยวที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 หลังจบรอบสามกอล์ฟเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ เอรียา จุฑานุกาล มีคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 213

'บูติเยร์'จบรอบ2ขึ้นนำ 'HSBC วีเมนส์ เวิลด์' ส่วน'ปภังกร'ตาม4แต้ม

เซลีน บูติเยร์ โปรสาวมือ 3 ของโลกจากฝรั่งเศส ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวดวันเดียว 8 อันเดอร์พาร์ 64 พุ่งขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์รสวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 หลังจบรอบสองของศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ คืนฟอร์มหวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวมตามหลังผู้นำสามสโตรค