เปิดฉากหนูน้อยขาไถปี67 ชิงแชมป์ภาคเหนือที่เชียงใหม่ ทั่วประเทศสมัครได้

“สองล้อ” ประเดิมเปิดฉากการแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567” สนามที่ 1 รอบชิงแชมป์ภาคเหนือ วันที่ 21 เม.ย.67 ที่ห้างเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ ด้าน “เสธ.หมึก” เผยหยูน้อยนักปั่นจากทั่วประเทศสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ตามกลุ่มอายุของตัวเอง โดยผู้ที่ได้อันดับ 1-10 ของแต่ละกลุ่มอายุจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันรอบ TCA ซูเปอร์แชมป์ ในวันที่ 17 พ.ย.67 ที่สนามสวนกีฬากมล กทม.

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดการแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567” (Thailand Balance Bike Championships 2024) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมทั้งสิ้น 5 สนาม โดยแบ่งออกเป็นรอบชิงแชมป์ภาคเหนือ ที่ห้างเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ห้างเซ็นทรัล โคราช จังหวัดนครราชสีมา, ภาคใต้ ที่ห้างเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ภาคตะวันตก ที่เขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และรอบ TCA ซูเปอร์แชมป์ ที่สวนกีฬากมล เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 จะประเดิมเปิดฉากสนามที่ 1 รอบชิงแชมป์ภาคเหนือ ในวันที่ 2 เมษายน ที่ห้างเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบเรซซิ่ง บนพื้นกระเบื้องยาง โดยพิธีเปิดการแข่งขันสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้เชิญ นาวาอากาศโท รณกร เฉลิมแสนยากร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association และ Thai Sport Plus พร้อมทั้ง YouTube : TCA Chanal ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า ส่วนการสมัครเข้าแข่งขันจะแบ่งรุ่นตามกลุ่มอายุ ประกอบด้วย รุ่นอายุ 1.8-2 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 2.1-2.5 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 2.6-3 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 3.1-3.5 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 3.6-4 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 4.1-4.5 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 4.6-5 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 5.1-5.5 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่นอายุ 5.6-6 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่น 6.1-6.5 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่น 6.6-7 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่น Open Small อายุ 3-6 ขวบ ชาย-หญิง, รุ่น Open Big อายุ 5-10 ขวบ ชาย-หญิง รวมทั้งสิ้น 26 รุ่น

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า นักกีฬาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสามารถเข้าแข่งขันรอบชิงแชมป์ภาคต่าง ๆ ได้ทั้ง 4 สนาม ไม่จำเป็นว่าจะเป็นหนูน้อยยุวชนในเขตภาคเหนือเท่านั้น แต่นักกีฬาจากทั่วประเทศก็สามารถสมัครแข่งขันได้ แต่การสมัครเข้าแข่งขันต้องลงสมัครตามรุ่นอายุของตัวเองเท่านั้น และไม่อนุญาตให้เปลี่ยนรุ่นการขางขันระหว่างปี นักกีฬาได้อันดับ 1-10 ของทุกกลุ่มอายุ จากการแข่งขันรอบชิงแชมป์ภาคทั้ง 4 สนาม จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันรอบ TCA ซูเปอร์แชมป์ ในวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่สนามสวนกีฬากมล

สำหรับการแข่งขันจักรยานหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 1 รอบชิงแชมป์ภาคเหนือ วันที่ 21 เมษายน  ที่ห้างเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ปกครองสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ทางเว็บไซต์ของสมาคมฯ www.thaicycling.or.th ไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน เวลา 12.00 น. หรือสมัครได้ที่สนามแข่งขันในวันที่ 20 เมษายน เวลา 09.00-17.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้

'2ล้อ'เปิดทีมบริหารชุดใหม่ รวมบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ประสบการณ์จากทุกวงการ

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดโผคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยมีวาระบริหารงาน 4 ปี (พ.ศ.2567-2571) ล้วนแต่เป็นบุคคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ ทั้งนักธุรกิจ ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการกีฬา ข้าราชการระดับสูง ทหาร ตำรวจ และมีสุภาพสตรีร่วมเป็นคณะกรรมการ ตามกฏของ “ยูซีไอ” สำหรับคณะที่ปรึกษานำโดย นายอภัย จันทนจุลกะ อดีต รมว.แรงงาน เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ด้าน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย รับเป็นประธานที่ปรึกษา ด้าน ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีต รมช.คมนาคม และอดีต รมช.คลัง เป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายสิทธิประโยชน์และหารายได้

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เผยเหตุไม่สงบประเทศเพื่อนบ้าน ทำยอดยึดยาบ้าพุ่ง 3 เท่า

พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ส่วนแยก 2 ได้แถลงผลการปฏิบัติงานของกองกำลังผาเมือง/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ส่วนแยก 2 ในห้วง 7 เดือน

‘ผู้ว่าฯเชียงใหม่’ ไม่ท้อแก้ฝุ่น PM 2.5 ล่าสุดสถิติเอาไม่อยู่ เกินเป้าที่กำหนดแล้ว

การแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า PM 2.5 ของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงต้องดำเนินการต่อไปและขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามมาตรการที่กำหนดอย่างเต็มที่

สั่งปิดป่าเชียงดาวตัดตอนลอบเผา

นายนิวัติ บุญมาวงศ์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าเชียงดาว เลขาฯศูนย์สั่งการฯ War room แก้ปัญหาไฟป่าพื้นที่บูรณาการฯ ขสป.เชียงดาว รายงานผลการปฏิบัติควบคุมไฟป่าบริเวณพื้นที่ดอยนาง