'สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ฯ' ได้32คนชาย-หญิงตีรอบท้าย

“น้องเอิร์น” ศธรกัญ เที่ยงศรี หนึ่งในนักกอล์ฟโครงการนักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย

ศึกสิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 การแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่เพียงหนึ่งเดียวของไทยที่ใช้ระบบแมตซ์เพลย์ โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เริ่มต้นขึ้นแล้วที่ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ทแอนด์สปา จ.นครนายก ซึ่งมีนักกอล์ฟสมัครเล่นสมัครเข้าแข่งขันกันอย่างคับคั่ง

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2567 เป็นรอบควอลิฟายแข่งขันกันอย่างดุเดือดในระบบสโตรกเพลย์ ในที่สุดก็ได้ 32 คนสุดท้ายชายและหญิง เข้าดวลแมตซ์เพลย์ในรอบสุดท้ายตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 เมษายนนี้ โดยผู้ชนะในประเภทชายจะได้รับถ้วยเกียรติยศ “สันติ ภิรมย์ภักดี” อดีตนายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการกอล์ฟไทย ส่วนนักกอล์ฟหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศ “รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์” นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ เปิดเผยว่า “การแข่งขันกอล์ฟ ศึกสิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ถือเป็นรายการใหญ่ของสมาคมกีฬากอล์ฟฯ ที่ตั้งใจจะพัฒนา และเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ได้ก้าวขึ้นมาทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยใช้การแข่งขันแบบแมตซ์เพลย์เพียงรายการเดียวของเมืองไทย ซึ่งเป็นรูปแบบแข่งขันที่มีความเข้มข้นเร้าใจในแต่ละแมตซ์การแข่งขัน ซึ่งในครั้งนี้จัดที่ สนามรอยัลฮิลส์ฯ จ.นครนายก”

โดยในการควอลิฟายแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ทั้งชายและหญิง ผู้นำที่ทำสกอร์ได้ดีที่สุด ในประเภทชาย เป็นนักกอล์ฟจากฟินแลนด์ ลอรี่ โรเซนดัล สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ชนะ ปณต สุขอนันต์ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 เพียงสโตรคเดียว โดยโรเซนดัล จะโคจรไปเจอกับ วรวิศ เจิมพงศ์ ที่เข้ามาเป็นอันดับที่ 32

ส่วนในประเภทหญิง ผู้นำเป็น “น้องเอิร์น” ศธรกัญ เที่ยงศรี หนึ่งในนักกอล์ฟโครงการนักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 เท่ากับ ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และงามพรรณ จันทนะ แต่หลังจากใช้ระบบเค้าท์แบล็ค นับคะแนนจาก 9 และ 6 หลุมหลังเป็นศธรกัญ ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ทำให้ศธรกัญโคจรเข้าไปพบกับขวัญชนก บุญจันทร์ อันดับ 32

โดยผู้ที่ไม่ผ่านการคัดเลือก ยังสามารถแข่งขันต่อแบบสโตรกเพลย์ต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 28 เมษายน 2567 โดยมีถ้วยรางวัลชนะเลิศสโตรกเพลย์ให้กับประเภทชาย 3 รางวัล และหญิง 3 รางวัล

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม็คอิลรอย-แคนท์เลย์' ประเดิม 5 อันเดอร์ นำร่วมกอล์ฟเมเจอร์ 'ยูเอส โอเพ่น' วันแรก

รอรี แม็คอิลรอย ยอดโปรชาวไอริช และ แพทริก แคนท์เลย์ นักกอล์ฟชาวอเมริกัน ประเดิมหวดคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมในรอบแรกของศึกเมเจอร์ที่ 3 ของปี “ยูเอส โอเพ่น” ที่สนามไพน์เฮิร์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ พาร์ 70 รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมี ลุดวิก ออแบร์จ จากสวีเดน ตามหลังเพียงสโตรคเดียว

'มัตสึยาม่า'ฉลองครบรอบ10ปี แห่งชัยชนะใน'พีจีเอทัวร์'

ไบรอัน ฮาร์แมน โปรกอล์ฟชาวอเมริกันเจ้าของแชมป์ดิ โอเพ่น คนล่าสุด เล่าเรื่องราวตลกๆ ว่าเขาและแมทท์ เอเวอรี เพื่อนร่วมชาติเจ้าของแชมป์พีจีเอทัวร์ เคยทำพลาดในการทำนายอนาคตของ ฮิเดกิ มัตสึยาม่า นักกอล์ฟดาวรุ่งชาวเอเชียเมื่อ 10 ปีก่อน ตรงข้ามกับ แจ็ค นิคลอส เจ้าของสถิติแชมป์เมเจอร์สูงสุดตลอดกาล 18 รายการ มั่นใจว่าดาวรุ่งรายนี้จะสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการกอล์ฟ

PGAทัวร์กับสถิติเดือนพ.ค. 'ไรลีย์-เพนดริธ-ชาฟเฟเล-แม็คอิลรอย-กอทเทอร์อัพ' ฉลองชัย

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในอาชีพ ซึ่งนอกจากการตี 62 ในรอบแรกซึ่งเป็นสถิติสกอร์ต่ำสุดในการออกสตาร์ทรายการเมเจอร์ ชาฟเฟเล ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการหวดไม่เกิน 68 ในการแข่งขันอีกสามรอบ บนสนามที่ยากและยาว 7,609 หลา ทั้งนี้มีนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์พีจีเอ แชมเปียนชิพ เพียง 5 คนที่ทำได้แบบนี้นับตั้งแต่ปี 1958 และไม่มีนักกอล์ฟคนใดทำได้เลยนับตั้งแต่ จิมมี่ วอล์กเกอร์ สร้างผลงานไว้ในปี 2016

'เมอร์เรย์' โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เสียชีวิตสุดช็อกในวัย 30 ปี

เกรย์สัน เมอร์เรย์ นักกอล์ฟดีกรีแชมป์ระดับพีจีเอ ทัวร์ 2 สมัย เสียชีวิตแบบสุดช็อกด้วยวัยเพียง 30 ปี คาดว่าเกิดจากอาการป่วยที่ติดตัวมาก่อนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ล่าสุด

'ชาฟเฟเล'สุดปลื้ม คว้าแชมป์เมเจอร์แรก 'พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ'

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกได้สำเร็จและเป็นแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการที่ 8 ในอาชีพ หลังฮึดสู้เบียดชนะไบรสัน เดอแชมโบ เพื่อนร่วมชาติ ในศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่วัลฮาลา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเปิดฉากได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 9 อันเดอร์พาร์ 62 กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ทำสกอร์ต่ำสุดในการแข่งขัน 18 หลุมแรกในประวัติศาสตร์ทัวร์นาเมนท์ระดับเมเจอร์ 2 ครั้ง และสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ ยังทุบสถิติแชมป์สกอร์รวมต่ำสุดของการแข่งขันระดับเมเจอร์ด้วยเช่นกัน

ทีมกอล์ฟ'อัสสัมชัญ' ซิวแชมป์สนาม2 'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ2024'

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” สนาม 2 กันที่พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567