'โปรจิ๋ว'คว้าแชมป์ 'ADTออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่2024' ที่เรดเมาท์เทนฯ

“โปรจิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ ทำชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 เอาชนะ “โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร์ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “เอดีที-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่ 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามเรด เมาท์เทิน กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 5  พฤษภาคม 2567
 
“โปรจิ๋ว” กัมลาส และ “โปรเรย์” อมรินทร์ จบรอบสามเป็นผู้นำร่วมที่สกอร์รวมคนละ 13 อันเดอร์ ก่อนที่รอบสุดท้ายจะทำเพิ่มอีกคนละ 2 อันเดอร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์ โดยเฉพาะกัมลาสที่ได้อีเกิ้ลที่หลุมสุดท้ายทำให้ต้องดวลกันถึงเพลย์ออฟที่หลุม 18 ซึ่งในช่วงเพลย์ออฟหลังจากต่างก็ได้พาร์ในหลุมแรกแล้ว กัมลาสก็ทำช็อตมหัศจรรย์อีกครั้งด้วยการชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 คว้าแชมป์ไปครอง
 
นับเป็นแชมป์ที่ 2 ในออลไทยแลนด์ฯ ของ กัมลาศวัย 32 ปี หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2018 ในรายการ สิงห์ คลาสสิก โดยกัมลาศรับเงินรางวัลแชมป์ครั้งนี้จำนวน 450,000 บาท ขณะที่อมรินทร์ รับ 285,000 บาท จากเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 3 ล้านบาทในรายการนี้ที่รับรองจากทั้งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียนเดเวล็อปเม้นท์ทัวร์
 
“ตั้งใจเอาลงหลุมนะครับ และมันก็เป็นอย่างที่คิด โชคดีมากครับ” กัมลาศ กล่าวถึงช็อตชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 พร้อมบอกด้วยว่า แม้ว่าจะเล่นเพลย์ออฟหลุมแรกไม่ดี  แต่ก็ไม่เคยคิดถึงการคว้าแชมป์เพราะต้องการโฟกัสในการเล่นแต่ละช็อตมากกว่า
 
โปรวัย 32 ปี กล่าว ด้วยว่าภูมิใจกับการเล่นในรอบสุดท้ายพอสมควร เพราะเกือบทั้งวันพัตต์ไม่ดีเลยกว่าจะได้ก็คือพัตต์อีเกิ้ลที่หลุม 18  ซึ่งก็น่าจะสร้างความกดดันให้กับคู่แข่งพอสมควร
 
กัมลาศ ซึ่งคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ขยับอันดับเงินรางวัลสะสมขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 จำนวน 519,083 บาท ขณะที่อมรินทร์ ซึ่งจบในท็อป 5 เป็นรายการที่ 2 ในฤดูกาลนี้ อยู่ที่ 7 จำนวน 458,235 บาท  อันดับ 1 ยังคงเป็น จณัตว์ สกุลพลไพศาล ที่จำนวน 822,300 บาท  
 
รายการต่อไปของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์จะเป็นการแข่งขัน รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท วันที่ 9-12 พฤษภาคม 2567 ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต โดยรายการนี้จะโคแซงชั่นกับเอเชียนเดเวล็อปเม้นท์ทัวร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม็คอิลรอย-แคนท์เลย์' ประเดิม 5 อันเดอร์ นำร่วมกอล์ฟเมเจอร์ 'ยูเอส โอเพ่น' วันแรก

รอรี แม็คอิลรอย ยอดโปรชาวไอริช และ แพทริก แคนท์เลย์ นักกอล์ฟชาวอเมริกัน ประเดิมหวดคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมในรอบแรกของศึกเมเจอร์ที่ 3 ของปี “ยูเอส โอเพ่น” ที่สนามไพน์เฮิร์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ พาร์ 70 รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมี ลุดวิก ออแบร์จ จากสวีเดน ตามหลังเพียงสโตรคเดียว

'มัตสึยาม่า'ฉลองครบรอบ10ปี แห่งชัยชนะใน'พีจีเอทัวร์'

ไบรอัน ฮาร์แมน โปรกอล์ฟชาวอเมริกันเจ้าของแชมป์ดิ โอเพ่น คนล่าสุด เล่าเรื่องราวตลกๆ ว่าเขาและแมทท์ เอเวอรี เพื่อนร่วมชาติเจ้าของแชมป์พีจีเอทัวร์ เคยทำพลาดในการทำนายอนาคตของ ฮิเดกิ มัตสึยาม่า นักกอล์ฟดาวรุ่งชาวเอเชียเมื่อ 10 ปีก่อน ตรงข้ามกับ แจ็ค นิคลอส เจ้าของสถิติแชมป์เมเจอร์สูงสุดตลอดกาล 18 รายการ มั่นใจว่าดาวรุ่งรายนี้จะสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการกอล์ฟ

PGAทัวร์กับสถิติเดือนพ.ค. 'ไรลีย์-เพนดริธ-ชาฟเฟเล-แม็คอิลรอย-กอทเทอร์อัพ' ฉลองชัย

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในอาชีพ ซึ่งนอกจากการตี 62 ในรอบแรกซึ่งเป็นสถิติสกอร์ต่ำสุดในการออกสตาร์ทรายการเมเจอร์ ชาฟเฟเล ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการหวดไม่เกิน 68 ในการแข่งขันอีกสามรอบ บนสนามที่ยากและยาว 7,609 หลา ทั้งนี้มีนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์พีจีเอ แชมเปียนชิพ เพียง 5 คนที่ทำได้แบบนี้นับตั้งแต่ปี 1958 และไม่มีนักกอล์ฟคนใดทำได้เลยนับตั้งแต่ จิมมี่ วอล์กเกอร์ สร้างผลงานไว้ในปี 2016

'เมอร์เรย์' โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เสียชีวิตสุดช็อกในวัย 30 ปี

เกรย์สัน เมอร์เรย์ นักกอล์ฟดีกรีแชมป์ระดับพีจีเอ ทัวร์ 2 สมัย เสียชีวิตแบบสุดช็อกด้วยวัยเพียง 30 ปี คาดว่าเกิดจากอาการป่วยที่ติดตัวมาก่อนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ล่าสุด

'ชาฟเฟเล'สุดปลื้ม คว้าแชมป์เมเจอร์แรก 'พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ'

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกได้สำเร็จและเป็นแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการที่ 8 ในอาชีพ หลังฮึดสู้เบียดชนะไบรสัน เดอแชมโบ เพื่อนร่วมชาติ ในศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่วัลฮาลา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเปิดฉากได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 9 อันเดอร์พาร์ 62 กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ทำสกอร์ต่ำสุดในการแข่งขัน 18 หลุมแรกในประวัติศาสตร์ทัวร์นาเมนท์ระดับเมเจอร์ 2 ครั้ง และสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ ยังทุบสถิติแชมป์สกอร์รวมต่ำสุดของการแข่งขันระดับเมเจอร์ด้วยเช่นกัน

ทีมกอล์ฟ'อัสสัมชัญ' ซิวแชมป์สนาม2 'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ2024'

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” สนาม 2 กันที่พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567