'ปวิธ'คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์ รายการ'สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” '

“โปรไช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” พร้อมรับเงินรางวัล 600,000 บาท ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต พาร์ 70 เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567
 
การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 2024 โคแซงชั่น เอเชียนดีเวลล็อปเม้นท์ทัวร์ (เอดีที) จากการสนับสนุนโดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงพันธมิตรผู้ร่วมสนับสนุนจัดแข่งขันรายการ "สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2567 ณ สนาม ลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระยะ 6,692 หลา พาร์ 70 จ.ภูเก็ต นับเป็นรายการที่ 5 ของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ฤดูกาล 2024 ผู้ชนะจะรับเงินรางวัลไปครอง 600,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก
 
ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ วัย 35 ปี ซึ่งจบรอบสามนำร่วมกับ พชร คงวัดใหม่ และ รฐนน วรรณศรีจันทร์ ทำเพิ่มรอบสุดท้าย 3 อันเดอร์ จาก 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ และ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ คว้าแชมป์สกอร์รวม 15 อันเดอร์ โดยเฉือนชนะอันดับสองร่วมเพียงแค่สโตรกเดียว ส่วน รฐนน และพชร ทำรอบสุดท้ายคนละ 2 อันเดอร์ สกอร์รวม 14 อันเดอร์ จบอันดับสองร่วมกับ วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ อดีตแชมป์ปี 2018 ที่รอบนี้ทำ 6 อันเดอร์, ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ รับเงินรางวัลคนละ 199,800 บาท
 
ปวิธ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์ฯ เป็นรายการที่ 4 หลังจากเคยทำได้ในรายการ สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2014, เบทาโกร แชมเปี้ยนชิพ 2018 และบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020 นอกจากนั้น ยังเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สองที่ได้แชมป์ในรายการที่โคแซงชั่นกับเอเชียนเดเวล็อปเม้นท์ทัวร์ (เอดีที) ในปีนี้ หลังจากที่ กัมลาส นาเมืองรักษ์ ทำได้ในรายการ “เอดีที-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี 2024” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ตอนนี้ปวิธ คว้าแชมป์เอดีทีไปแล้ว 8 รายการ
 
อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งออลไทยแลนด์ฯ 2020 กล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้กลับมาคว้าแชมป์แรกได้ในรอบ 4 ปี ก็คือความมั่นใจที่เริ่มกลับมาเรื่อย ๆ หลังจากเริ่มต้นปีไม่ดีนัก “สัปดาห์นี้ค่อนข้างจะเสิร์ฟดี จริงๆ มีความมั่นใจจากการเล่นแมตช์ที่แล้วที่เกาหลีใต้ ช่วงต้นปีสตาร์ทไม่ดี แต่ก็มาหาอะไรเจอนิดหน่อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเอามาใช้ในสนามนี้ แต่ก็ยอมรับว่ามีโชคด้วยเหมือนกัน ขอขอบคุณแฟนกอล์ฟที่คอยเชียร์ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ผมเล่นดีหรือไม่ดีก็ตาม และขอบคุณทุกๆ ฝ่ายสำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้”

รายการต่อไปของออลไทยแลนด์ฯ 2024 จะเป็นการแข่งขัน “สิงห์ ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024” ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดนครปฐม วันที่ 13-16 มิถุนายน 2567

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม็คอิลรอย-แคนท์เลย์' ประเดิม 5 อันเดอร์ นำร่วมกอล์ฟเมเจอร์ 'ยูเอส โอเพ่น' วันแรก

รอรี แม็คอิลรอย ยอดโปรชาวไอริช และ แพทริก แคนท์เลย์ นักกอล์ฟชาวอเมริกัน ประเดิมหวดคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมในรอบแรกของศึกเมเจอร์ที่ 3 ของปี “ยูเอส โอเพ่น” ที่สนามไพน์เฮิร์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ พาร์ 70 รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมี ลุดวิก ออแบร์จ จากสวีเดน ตามหลังเพียงสโตรคเดียว

'มัตสึยาม่า'ฉลองครบรอบ10ปี แห่งชัยชนะใน'พีจีเอทัวร์'

ไบรอัน ฮาร์แมน โปรกอล์ฟชาวอเมริกันเจ้าของแชมป์ดิ โอเพ่น คนล่าสุด เล่าเรื่องราวตลกๆ ว่าเขาและแมทท์ เอเวอรี เพื่อนร่วมชาติเจ้าของแชมป์พีจีเอทัวร์ เคยทำพลาดในการทำนายอนาคตของ ฮิเดกิ มัตสึยาม่า นักกอล์ฟดาวรุ่งชาวเอเชียเมื่อ 10 ปีก่อน ตรงข้ามกับ แจ็ค นิคลอส เจ้าของสถิติแชมป์เมเจอร์สูงสุดตลอดกาล 18 รายการ มั่นใจว่าดาวรุ่งรายนี้จะสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการกอล์ฟ

PGAทัวร์กับสถิติเดือนพ.ค. 'ไรลีย์-เพนดริธ-ชาฟเฟเล-แม็คอิลรอย-กอทเทอร์อัพ' ฉลองชัย

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในอาชีพ ซึ่งนอกจากการตี 62 ในรอบแรกซึ่งเป็นสถิติสกอร์ต่ำสุดในการออกสตาร์ทรายการเมเจอร์ ชาฟเฟเล ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการหวดไม่เกิน 68 ในการแข่งขันอีกสามรอบ บนสนามที่ยากและยาว 7,609 หลา ทั้งนี้มีนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์พีจีเอ แชมเปียนชิพ เพียง 5 คนที่ทำได้แบบนี้นับตั้งแต่ปี 1958 และไม่มีนักกอล์ฟคนใดทำได้เลยนับตั้งแต่ จิมมี่ วอล์กเกอร์ สร้างผลงานไว้ในปี 2016

'เมอร์เรย์' โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เสียชีวิตสุดช็อกในวัย 30 ปี

เกรย์สัน เมอร์เรย์ นักกอล์ฟดีกรีแชมป์ระดับพีจีเอ ทัวร์ 2 สมัย เสียชีวิตแบบสุดช็อกด้วยวัยเพียง 30 ปี คาดว่าเกิดจากอาการป่วยที่ติดตัวมาก่อนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ล่าสุด

'ชาฟเฟเล'สุดปลื้ม คว้าแชมป์เมเจอร์แรก 'พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ'

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกได้สำเร็จและเป็นแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการที่ 8 ในอาชีพ หลังฮึดสู้เบียดชนะไบรสัน เดอแชมโบ เพื่อนร่วมชาติ ในศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่วัลฮาลา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเปิดฉากได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 9 อันเดอร์พาร์ 62 กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ทำสกอร์ต่ำสุดในการแข่งขัน 18 หลุมแรกในประวัติศาสตร์ทัวร์นาเมนท์ระดับเมเจอร์ 2 ครั้ง และสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ ยังทุบสถิติแชมป์สกอร์รวมต่ำสุดของการแข่งขันระดับเมเจอร์ด้วยเช่นกัน

ทีมกอล์ฟ'อัสสัมชัญ' ซิวแชมป์สนาม2 'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ2024'

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” สนาม 2 กันที่พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567