เจ็ตสกีไทยกระหึ่มเอเชีย ที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีป จัดศึกใหญ่ที่โอซาก้า

WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีสัญชาติไทย เจ้าของลิขสิทธิ์สนามแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก โชว์ผลงานเยี่ยมด้านวิสัยทัศน์การบริหารกีฬาอีกแล้ว ครั้งนี้ ใช้ซอฟต์พาวเวอร์ของจริง! ดันสมาคมเจ็ตสกีไทย ขึ้นเป็นผู้นำเอเชีย ด้านกีฬาเป็นเลิศ ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีปเอเชียที่ไทย เพื่อสร้างความมั่นคงด้านกีฬาชาติ ระยะยาว ต่อยอดจากการขยับสร้างทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชียเพิ่ม ที่เมืองโอซาก้า ญี่ปุ่น 6-9 มิถุนายนนี้ ล่าสุดผลสำเร็จสูงทะลุเป้าหมาย มี 16 ชาติสมัครร่วมชิงชัย ด้านเสี่ยเดรค-ปริเขตเผย ถ้ากีฬาไทยจะก้าวหน้า ต้องพัฒนาองค์กร และทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย ออกไปแสดงผลงานบนเวทีนานาชาติ ย้ำนโยบายกีฬาชาติด้านนี้ยังไม่ถูกผลักดันจริงจัง
 
นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า “เมื่อทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกี WGP#1 สร้างความสำเร็จเป็นสนามแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกแล้ว ลำดับถัดมาคือการมาช่วยสนับสนุนการเติบโตและความแข็งแกร่งของวงการเจ็ตสกีเอเชียเพิ่ม โดยขยายการจัดทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชียขึ้น ซึ่งญี่ปุ่น ได้รับสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพ ส่วนการแข่งขันนั้น จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายนนี้ ร่วมกับ เมืองโอซาก้า
 
ล่าสุด มีทีมนักกีฬาสมัครแข่งขันทะลุเป้าหมายกว่า 16 ชาติ รวมนักกีฬาและทีมกว่า 1,000 คน สำหรับกีฬายานยนต์ความเร็ว ถือว่าเป็นจำนวนที่มาก พร้อมกับเป็นการแสดงตัวชี้วัดที่สำคัญ 2 ด้าน ได้แก่ ความเชื่อถือองค์กรกีฬาไทยต่อองค์กรกีฬาเจ็ตสกีนานาชาติทั่วโลก และอีกด้านคือองค์กรกีฬาไทย ที่นักกีฬาทั่วโลกให้ความเชื่อถือ ซึ่งหมายถึงการสร้างความมั่งคงทางกีฬา และการออกไปแสดงสถานะที่ไทยเป็นผู้นำกีฬา บนเวทีโลก  
 
เมื่อ WGP#1 เป็นผู้นำและทำงานพัฒนากีฬาต่ออุตสาหกรรมกีฬาเจ็ตสกีโลก ด้านกีฬาอาชีพ ที่ประสบความสำเร็จตามลำดับ จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสม ที่ WGP#1 จะสนับสนุนสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ขึ้นให้มีสถานะเป็นองค์กรกีฬาผู้นำของเอเชีย ทุกชาติมีมติเอกฉันท์ กับการตั้งสำนักงานใหญ่ของกีฬาเจ็ตสกีทวีปเอเชีย ที่ประเทศไทย การยกระดับขึ้นเป็นศูนย์กลางของทวีปเอเชียนั้น ครอบคลุมประเทศสมาชิกมากถึง 44 ชาติ ในเครือข่ายทวีปเอเชีย รวมถึงขอบเขตกลุ่มประเทศยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจมากมาย เป็นการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์กีฬาที่แท้จริง
 
โดยปกติ ฝรั่งต่างชาติจะเป็นผู้นำพัฒนากีฬาโลกต่างๆ สร้างกีฬาจากเล็กๆไปสู่แฟนกีฬาจำนวนมากทั่วโลก เช่นกันคนไทยก็ทำได้ วันนี้ WGP#1 มีการเติบโตของการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมไปยัง 120 ชาติ เครือข่ายกว่า 400 ล้านครัวเรือนทั่วโลก ต่อ1สนาม จึงมีนโยบายเน้นความสำคัญการพัฒนางานด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดเพื่อพิสูจน์ให้เห็นชัดเจนว่า ใครที่เคยบอกคนไทยเป็นผู้นำกีฬาโลกไม่ได้ หรือ คอนเท้นท์กีฬาไทยนั้น สถานีโทรทัศน์นานาชาติมาตรฐานไม่ยอมรับ สามารถทำให้สำเร็จได้ ถ้าทุ่มเทพัฒนาอย่างเต็มที่”
 
นายปริเขต เปิดเผยต่อว่า “ตลอดระยะเวลาปีที่ผ่านมา ที่ได้ทำงานร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีผู้บริหารกีฬาเพียงไม่กี่ท่านเท่านั้น ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการขับเคลื่อนทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย หรืออีเว้นท์กีฬาไทย ให้เกิดขึ้น และออกไปสร้างชื่อเสียง สร้างการยอมรับบนเวทีโลก ซึ่งเป็นความก้าวหน้าด้านกีฬาในขั้นสูง เป็นความมั่งคงด้านกีฬาชาติ ในระยะยาวด้วย จึงอยากฝากขอให้ภาครัฐและการกีฬาแห่งประเทศไทย หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะงานด้านนี้ แม้ไม่ได้ผลงานเร็วทันใจ แต่เป็นงานโครงสร้างกีฬาชาติ ที่ลูกหลานไทย คนรุ่นใหม่ จะนำแนวคิดมาพัฒนาต่อยอดได้อีกมาก ทำให้วงการกีฬาไทยจะเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่ง”  
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ขุนศึกเล็ก'ยอมรับกังวล ป้องกันแชมป์กับ'ริวกิ มาซึดะ' ศึกRWSที่ญี่ปุ่น

ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน รับกังวลไม่น้อยในการเดินทางป้องกันตำแหน่งแชมป์ มวยไทยรุ่นแบนตัมเวท ของเวทีราชดำเนิน เจอกับริวกิ มาซึดะ ในศึก RWS Japan 14 ก.ค. เพราะเป็นการชกในต่างประเทศเป็นครั้งแรก

'บัวขาว'คืนสังเวียน ศึก'K-1 WorldMax 2024'ที่ญี่ปุ่น 7ก.ค.นี้เวิร์คพอยท์ ยิงสด

ดีเดย์วันดี อาทิตย์ที่ 7 เดือน 7 หลังจากที่รอคอยกันมานาน ครั้งนี้ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 ขอเอาใจคอมวยและแฟนๆ คนไทย ถ่ายทอดสดมวยรอบสุดหินที่ราชันย์นักชกชาวไทย “บัวขาว บัญชาเฆม” กลับคืนสังเวียน ในศึก “K-1 WorldMax 2024 World Championship Tournament” ส่งตรงจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มันส์จุใจแบบมาราธอนกันตั้งแต่เวลา เวลา 13.45 – 18.00 น.

“พิพัฒน์” มอบ “อารี” ให้กำลังใจ 298 แรงงานไทย เตรียมส่งทำงานญี่ปุ่น ไต้หวัน เผยปี 67 ส่งทำงานต่างประเทศแล้ว 6.4 หมื่นคน

วันที่ 14 มิถุนายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายนายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบโอวาทแก่แรงงานไทย 305 คน

เที่ยวญี่ปุ่นแบบอันซีน เมืองในธรรมชาติ “โอซากา-เกียวโต-โกเบ”

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศตัวเลือกท่องเที่ยวลำดับแรกๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจากประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ ก็จะไปเที่ยวกัน เพราะนอกจากปัจจุบันที่ค่าเงินเยนอ่อนตัวลง

'เสริมศักดิ์'ร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีไทย ศึก'สยามวอเตอร์คราฟ WGP 2024'ที่ญี่ปุ่น

เจ้ากระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ “รมว.เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช” ให้โอวาทพร้อมอวยพรนักกีฬาเจ็ตสกีไทย ประสบชัยชนะ หอบถ้วยแชมป์นำชื่อเสียงกลับประเทศไทยให้ได้ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย รายการ “สยามวอเตอร์คราฟ - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024” (Siam Watercraft - WGP#1 Waterjet Asian Championships 2024) สนามแรก ที่กำลังจะระเบิดขึ้น ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 6-9 มิ.ย. 2567 นี้ ที่นิชิกิโนะฮามะ พาร์ค เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ยืนยันกระทรวงฯพร้อมให้การสนับสนุนเจ็ตสกีเต็มที่ พร้อมย้ำ