ก้าวสู่109ปี 'ปธ.ฟีฟ่า-มาดามแป้ง' ร่วมเปิดอาคาร 'FA THAILAND'

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม  2567 เวลา 15.00 ประธานฟีฟ่า เป็นประธานเปิด อาคาร FA Thailand สำนักงาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศการแสดงความยินดีเป็นไปอย่างอบอุ่นและชื่นมื่น
 
ภายในงานนำโดย จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า พร้อมด้วยคณะทำงาน, นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, อุปนายกสมาคมฯ, สภากรรมการ, คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ตลอดจนสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี
 
นอกจากนี้ยังมี ตำนานฟีฟ่า ยูริ จอร์เกฟฟ์, มิคาเอล ซิลแวสต์, ซามี เคดิร่า, อาลี อัล ฮับซี
 
โดยไฮไลท์สำคัญของพิธีเปิดอาคาร FA Thailand จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า และ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ได้ร่วมกันลงนามบนแผ่นป้ายทอง เพื่อแสดงสัญลักษณ์ในการสนับสนุนฟุตบอลไทย จากฟีฟ่า ผ่านโครงการ FIFA Forward 2.0
 
ก่อนที่ พาทิศ ศุภะพงศ์ เลขาธิการสมาคมฯ จะเป็นผู้นำคณะเยี่ยมชมภายในอาคาร FA Thailand เริ่มจากบริเวณชั้น 1 ที่จะเป็นห้องทำงานฝ่ายต่างๆ ของสมาคมฯ และไทยลีก, ห้องสตูดิโอ และ ห้อง VAR ซึ่ง ประเทศไทย เป็นชาติแรกที่มีการนำ VAR มาใช้เป็นชาติแรกในภูมิภาคอาเซียน และมีแผนจัดอบรม บุคลากรเพิ่ม เพื่อให้สามารถใช้ VAR ในฟุตบอลลีกภายในประเทศทั้งในระดับไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2024/25
 
จากนั้น ได้ขึ้นไปที่สนามฟุตซอล ชั้น 2 เพื่อร่วมชมการฝึกซ้อมของทีมฟุตซอลชายและหญิงทีมชาติไทย โดย ประธานฟีฟ่า ได้แสดงความยินดีกับทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งสร้างประวิติศาสตร์ ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตซอลชิงแชมป์โลก เป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน และคว้าอันดับ 2 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 ครั้งล่าสุด ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ
 
นอกจากนี้ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ยังรั้งอันดับ 9 ของโลก และอันดับ 2 ของทวีปเอเชีย จากการประกาศอันดับ จาก ฟีฟ่า ล่าสุด ส่วน ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย รั้งอันดับ 6 ของโลกและ เป็นอันดับหนึ่งของมวีปเอเชีย
 
จากนั้น จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ได้ร่วมกิจกรรมกับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โดยประธานฟีฟ่า ได้ให้เกียรติ ยิงฟุตซอลจากครึ่งสนามเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงเชียร์และปรบมือของผู้เข้าร่วมในงาน
 
สำหรับ อาคาร FA Thailand ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ โดยได้รับการสนับสนุนหลังจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA)  จำนวน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ในงบประมาณรอบ 2018-2022 ของโครงการ FIFA Forward 2.0 เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 และเสร็จสิ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2567
 
โดยภายในอาคารมีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบไปด้วย ชั้น 1 เป็นห้องทำงาน ของเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด, ห้อง VAR รวมถึง ห้องประชุม และห้องอาหาร, ส่วนชั้นที่ 2 สนามฟุตซอลขนาดมาตรฐาน ห้องอาบน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านักกีฬา และห้องประชุมใหญ่ 1 ห้อง ชั้นที่ 3 เป็นห้องทำงานของคณะผู้บริหาร และห้องประชุมต่างๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'แสดงความยินดี 'อินฟานติโน' นั่งประธานฟีฟ่าครบรอบ10ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โพสต์แสดงความยินดีกับ จานนี อินฟานติโน ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี ในการดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 นอกจากนี้ยังส่งหนังสือทางการไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

'ราชวินิตบางแก้ว' แชมป์'มาดามคัพ 2025/26' 'แป้ง'ปลื้มเป็นเวทีพัฒนาเยาวชน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ“ ประจำปี 2025/26 จบลงเป็นที่เรียบร้อย หลังจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ท่ามกลางบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ โดยแชมป์ปีนี้ตกเป็นของ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ที่แม่นเป้า ชนะจุดโทษ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม 3–2 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 คว้าแชมป์สมัยแรกไปครอง รวมถึง

'มาดามแป้ง'จัดเต็ม ทั้งVAR-เปาฟีฟ่า นัดชิงฯ'มาดามคัพ'

“มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เตรียมใช้เทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยตัดสิน พร้อมดึงทีมผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่า จากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มาทำหน้าที่ ทั้งในเกมนัดชิงฯ อันดับ 3 และ นัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลรายการเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี “มาดามคัพ 2025/26” ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 พร้อมเปิดเข้าชมฟรี ที่สนามแพท สเตเดียม

'มาดามแป้ง'ให้โบนัสฟุตซอลไทย1ล้าน หลังถล่มคูเวต6-1 การันตีเข้ารอบ8ทีมเอเชีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เติมเต็มขวัญ และ กำลังใจให้ ฟุตซอลทีมชาติไทย โดยให้โบนัส 1,000,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว