'บุรีรัมย์'ส่งท้ายอัด'ขอนแก่น'8-2 ผงาดแชมป์ไทยลีกสมัย9 รับ10ล้าน

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมสุดท้ายของฤดูกาล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2567 ณ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์ไปก่อนหน้านี้แล้วเป็นสมัยที่ 9  พบกับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ที่มี 35 คะแนน จากการลงสนาม 29
 
นาทีที่ 12 ศุภชัย ใจเด็ด ได้บอลทางซ้ายก่อนจะจ่ายบอลย้อนหลังมาให้ ธีราทร บุญมาทัน ได้ตั้งป้อมเปิดบอลโค้งเข้าไปในกรอบเขตโทษ ดิออน คูลส์ จับบอลได้ก่อนจะแต่งบอลหลอก จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ แล้วยิงบอลเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทะยานออกนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0
 
นาทีที่ 19 ธีราทร บุญมาทัน จ่ายบอลให้ ศุภชัย ใจเด็ด เก็บบอลได้ในกรอบเขตโทษก่อนจะแต่งบอลไปจนสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนที่จะตัดสินใจยิงยัดเข้าไปที่เสาแรกบอลพุ่งผ่าน จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ ที่ยืนปิดมุมไม่มิดหายเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า ขยับหนี จงอางผยอง เป็น 2-0
 
นาทีที่ 29 จงอางผยอง มาได้เตะมุมทางซ้าย สตีเว่น ล็องจิล เล่นบอลสั้นจ่ายบอลคืนหลังให้ ภัทรพล จันทร์สุวรรณ์ ได้เปิดบอลโค้งเข้าไปในกรอบ 6 หลา เบรนเนอร์ ซาบิโน วิ่งเข้าไปโหม่งบอลเช็ดเปลี่ยนทางเข้าประตูไป ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไล่ตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาเป็น 1-2
 
นาทีที่ 39 เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส ได้บอลทางซ้ายเลี้ยงบอลลากเลื้อยเข้าไปในกรอบเขตโทษจนสุดเส้นหลัง ก่อนจะเปิดบอลย้อนมาในกรอบ 6 หลา กิลเยร์เม บิสโซลี ตั้งหัวโหม่งบอลย้อนทางเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า หนีเป็น 3-1
 
กลับมาเล่นครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 50 ปราสาทสายฟ้า มาได้ฟรีคิกระยะอันตราย ธีราทร บุญมาทัน วิ่งข้ามบอล ศุภชัย ใจเด็ด เดินตามเข้าไปปั่นบอลโค้งด้วยเท้าขวาบอลข้ามกำแพงเหินข้ามคานออกหลังไป
 
นาทีที่ 55 กิลเยร์เม บิสโซลี ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะพลิกบอลหนี 2 ผู้เล่นขอนแก่น ยูไนเต็ด ก่อนจะจ่ายบอลออกซ้ายให้ ศุภชัย ใจเด็ด ได้แต่งบอลเข้าเขตโทษก่อนจะยิงบอลเต็มข้อพุ่งหายเข้าประตูไป ส่งให้ ศุภชัย ใจเด็ด ขึ้นไปนำเป็นดาวซัลโวเดี่ยวที่ 20 ประตู บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4-1 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
 
นาทีที่ 62 ธีราทร บุญมาทัน จ่ายบอลขึ้นหน้าให้ ลูคัส คริสปิม ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะจ่ายบอลไปตรงกลาง ศุภชัย ใจเด็ด จับบอลแล้วจ่ายไปให้ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้ยิงบอลเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5-1 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
 
นาทีที่ 69 ศุภชัย ใจเด็ด ตัดบอลได้ที่กึ่งกลางสนามบอลมาถึง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แตะบอลขึ้นหน้าก่อนจะแทงบอลยาวมาซ้ายให้ ธีราทร บุญมาทัน ได้แต่งบอลก่อนจะยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเรียดหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 6-1 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
 
นาทีที่ 80 จงอางผยอง มาได้จุดโทษ ชิษณุพงษ์ โชติ รับหน้าที่สังหารยิงไปทางซ้ายมือตัวเอง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน พุ่งรับบอลไว้ได้ไม่ยากเท่าไหร่นัก
 
นาทีที่ 86 ปราสาทสายฟ้า มาได้จุดโทษหลังจาก ศุภชัย ใจเด็ด โดนเบียดล้มลงในกรอบ 6 หลา ก่อนที่ ศุภชัย ใจเด็ด จะลุกขึ้นมารับหน้าที่สังหารเองยิงบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมขวามือเข้าประตูไป กลายเป็นแฮตทริกของเจ้าตัว พร้อมกับขยับสกอร์ดาวซัลโวไปที่ 21 ประตู บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 7-1 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
 
นาทีที่ 90+2 จงอางผยอง มาได้ประตูไล่ตามมาห่าง ๆ จากการซ้ำดาบ 2 ในกรอบ 6 หลา ของ ถวิล บุตรสมบัติ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 7-2 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
 
นาทีที่ 90+3 ปราสาทสายฟ้า ไม่เบาเกมบุกลง ธนกฤต โชติเมืองปัก ได้บอลในกรอบเขตโทษก่อนจะตัดสินใจยิงย้อนไปทางซ้ายบอลพุ่งหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 8-2 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
 
จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไปได้ 8-2 ส่งผลให้ปราสาทสายฟ้า ที่คว้าแชมป์ไปก่อนหน้านี้ จบฤดูกาลด้วยการมี 69 คะแนน ครองแชมป์สมัยที่ 9 อย่างยิ่งให้ พร้อมกับส่ง ศุภชัย ใจเด็ด ขึ้นไปคว้าตำแหน่งดาวซัลโวที่ 21 ประตูอีกด้วย นับเป็นการคว้าดาวซัลโวเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน
 
โดยมี"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธานพิธีมอบถ้วยและเงินรางวัลแชมป์ฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2023/24 ให้แก่ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ท่ามกลางแฟนบอล 32,222 คน พร้อมรับเงินรางวัล 10,000,000 บาท
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับสองผัวเมียฐานทารุณสัตว์ ชาวบ้านแฉทำร้ายลูกหมา-แมว ถูกขังอดข้าวผอมโซ

บุกช่วยลูกหมาและแมว ถูกขังอดข้าวอดข้าวในบ้านสภาพผอมโซอิดโรย พร้อมจับกุมสองผัวเมียฐานทารุณกรรมสัตว์ ชาวบ้านสุดทนแฉพฤติกรรมชอบเอาลูกหมา-แมวมาเลี้ยงไว้ขาย ตัวไหนขายไม่ได้ก็จะทุบตีจับเหวี่ยงใส่กำแพงปูน ขังไว้ปล่อยอดข้าวอดน้ำจนตาย

ตร.บุรีรัมย์ ลุยจับแก๊งค้ายา พบยาบ้า-ปืน-กระสุน เพียบ

ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พล.ต.สันทัด

แม่ค้าผัก บ่นอุบตลาดเงียบ ลูกค้าซื้อน้อยลง สินค้าพาเหรดขึ้นราคา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจราคาไข่ไก่ และผักสดชนิดต่างๆ ในตลาดค้าปลีกเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบว่า ตอนนี้มีพืชผักหลายชนิด ยังคงมีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ต่างชาติชื่นชม 'ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย2024' สนามช้างฯจัดดี มาตรฐานเยี่ยม

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ปลื้มความสำเร็จ ซีรีส์ดวลความเร็วซูเปอร์คาร์สุดหรู ระดับเวิลด์คลาส รายการยอดนิยมของโลกอย่าง “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2024” สนาม 5-6 ทั้งในแง่ ผลงานนักแข่ง "เทอร์โบ" มั่นคง เสถียรถิระกุล จากทีม อีบีเอ็ม จิ๊กกะ เรซซิ่ง ผงาดแชมป์ในคลาส Am ทั้งสองเรซ และภาพรวมของการจัดงานที่ได้เสียงชื่นชมอย่างมาก

‘สมชาย’ จี้ กกต.เร่งสอบ บุรีรัมย์ผู้สมัคร สว. เทคะแนนให้บางคนแบบท่วมท้น

ผู้สมัคร สว. ผ่านเข้ารอบระดับอำเภอมจากเกือบทุกกลุ่มอาชีพจากเกือบทุกอำเภอ ในจังหวัดบุรีรัมย์ พากันพร้อมใจไม่ลงคะแนนให้ตนเองไปต่อในระดับประเทศ เทคะแนนให้บางคนแบบใจตรงกันท่วมท้น