'บิว-ภูริพล' ฟิตไม่ทัน 4x100 ม. หนุ่มไทยต้องปรับแผน ลุ้นตั๋วโอลิมปิก 2024

ทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตรชายไทย ที่ยังมีลุ้นทำเวลาเพื่อคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 ก.ค.-11 ส.ค.67 โดยแผนเดิมนั้น สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมส่งทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ไปลุ้นทำเวลาในรายการไทเปโอเพ่น 2024 ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 1-2 มิ.ย.นี้

ทว่า “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งไม้ 4 ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อตึง ระหว่างการแข่งขันผลัดโลก 2024 ที่ประเทศบาฮามาส เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ให้พัก 2 สัปดาห์ แต่ปรากฏว่าหายกลับมาฟิตไม่ทัน ส่วน ชยุตม์ คงประสิทธิ์ ที่วิ่งไม้ 3 ยังติดภารกิจอบรมเลื่อนยศข้าราชการตำรวจ ส่งผลให้ทีมไต้ฝุ่นไทย เหลือนักกีฬาตัวหลักเพียง 2 คนเท่านั้น ได้แก่ “ไฟเตอร์” ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม (ไม้ 1) กับ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง (ไม้ 2)

จึงทำให้สต๊าฟโค้ชตัดสินใจไม่ส่งทีมผลัด 4×100 เมตรชาย ไปแข่งขันไทเปโอเพ่น 2024 โดยจะส่งเฉพาะประเภทบุคคลทั้งลู่และลานไปชิงชัย ทำให้ทีมไต้ฝุ่นไทย เหลือลุ้นทำเวลาไปแข่งขันโอลิมปิก 2024 เพียงรายการเดียวเท่านั้น นั่นก็คือศึกไทยแลนด์โอเพ่น 2024 ระหว่างวันที่ 13-17 มิ.ย.67 ที่ศูนย์ฝึกกรีฑาแห่งชาติ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

สำหรับวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ในกีฬาโอลิมปิก 2024 มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันแล้ว 14 ทีม จากผลงานอันดับ 1-14 ในศึกผลัดโลก 2024 ประกอบด้วย สหรัฐ, แคนาดา, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร, จีน, จาเมกา, อิตาลี, แอฟริกาใต้, กานา, ออสเตรเลีย, เยอรมนี, ไนจีเรีย และ ไลบีเรีย ส่วนอีก 2 ทีมที่เหลือ จะเป็น 2 ทีมที่ทำสถิติดีที่สุด ซึ่งทีมที่ยังไม่ได้โควตาโอลิมปิก ยังมีโอกาสลุ้นทำสถิติจากรายการต่างๆ ภายในวันที่ 30 มิ.ย.2567

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรีฑาชิงชนะเลิศแห่งปทท.-นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทานฯครั้ง69 'ไทยแลนด์ โอเพ่น2025'

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568) ณ ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี คณะกรรมการ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดย พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา นายกสมาคมกีฬากรีฑาฯ พล.ต.ต. สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกอาวุโส สมาคมกีฬากรีฑาฯ และเลขาธิการสมาคม พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ อุปนายกอาวุโส และประธานจัดการแข่งขันฯ และ พล.ต.ท.คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

'บิว ภูริพล'ไม่สนบริษัทดังดัตช์ มุ่งหน้าสอบเข้าม.โอเรกอน สถาบันปั้นลมกรดชั้นนำ

ความเคลื่อนไหว 2 นักกรีฑาทีมชาติไทย "บิว" ภูริพล บุญสอน กับ "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดทีมชาติไทย ที่ได้รับความสนใจจากโกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่น บริษัทผลิตนักกรีฑาชื่อดังจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ต้องการเซ็นสัญญา 2 ลมกรดไทยเข้าเป็นนักกรีฑาอาชีพในสังกัด

'ภูริพล' เร่งสปีดแซงคู่แข่ง 4x100 ม. ไทย คว้าทองแดงกรีฑาเยาวชนโลก 2024

การแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2024 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขันวิ่ง 4×100 เมตรชาย โดยมีทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'บิว' นำทัพ 4x100 ไทย ลิ่วรอบชิงฯ ศึกกรีฑาเยาวชนโลก 2024 ที่เปรู

การแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2024 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อคืนวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ วิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย มี 30 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน แบ่งออกเป็น 4 ฮีต คัดเอาอันดับ 1 ของแต่ละฮีตรวม 4 ทีม และทีมที่ทำเวลาดีที่สุดอีก 4 ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

'ภูริพล' ออกตัวไม่ดี ก่อนเร่งเครื่องเข้าป้ายอันดับ 2 กรีฑาเยาวชนโลก

การแข่งขันกรีฑาเยาวชนโลก "WORLD ATHLETICS U20 CHAMPIONSHIP 2024" ณ กรุงลิม่า ประเทศเปรู เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ไฮไลท์คือรอบชิงชนะเลิศ วิ่ง 100 เมตร ชาย