'อิชิอิ'ติวเข้มแท็กติก 'ศุภชัย-สันติภาพ' เผยความพร้อมก่อนดวลจีน ไทยซ้อมครบ27คน

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2567 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Shenyang Urban Construction University ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนือง เพื่อเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี แมตช์เดย์ ที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน
 
สุภโชค สารชาติ แข้งรายสุดท้ายของทีมชาติไทย เข้ารายงานตัวเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ทัพช้างศึกมีนักเตะครบ 27 คน แต่“เจ้าเช็ค”ยังไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีม ทำเพียงแค่ยืดเหยียดเพื่อคลายกล้ามเนื้อเท่านั้น
 
โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เน้นที่การซ้อมแทกติกที่จะใช้กับทีมชาติจีน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 น. บรรยากาศ ณ สนามฝึกซ้อมท้องฟ้าแจ่มใส อุณหภูมิอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส
 
ก่อนการฝึกซ้อม ศุภชัย ใจเด็ด ศูนย์หน้าทีมชาติไทย กล่าว "วันนี้เรามาซ้อมที่จีนเป็นวันที่ 2 เมื่อวานมาเราถึงดึก พยายามปรับสภาพอากาศและร่างกาย ทุกคนให้พร้อมที่จะเจอกับจีน อาหารมีเชฟคนไทย มาทำให้ ฝากขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนด้วยครับ ความพร้อมส่วนตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ พยายามเรียนรู้แท็คติกใหม่ จากโค้ชอิชิอิ การมาติดทีมชาติก็ภูมิใจอยู่แล้ว เรื่องความมั่นใจตอนนี้ก็เต็มร้อย พยายามที่จะเก็บสามแต้ม และต้องโฟกัสที่เจอจีนที่ต้องได้สามแต้มแรก เกมต่อไปจะพยายามเก็บให้ได้ หกแต้ม จีนชุดนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่ทุกคนจะพยายามทำผลงาน รวมถึงนักเตะใหม่ที่เข้ามาฝึกซ้อม พยายามเรียนรู้เล่นร่วมกัน เป้าหมายของผมต้องการสามแต้มเพื่อเปิดประตูเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้"
 
ด้าน สันติภาพ จันทร์หง่อม แข้งทีมชาติไทย กล่าว "ตอนนี้ทีมโดยรวมถือว่าดี และมีความพร้อมสำหรับการเจอกับทีมชาติจีน โค้ชเน้นเรื่องการผ่านบอล การร่วมเล่นกับเพื่อนและมีสมาธิให้มาก เราไม่ประมาทจีนแน่นอน และต้องมีสมาธิในการเล่น เป็นน้ำหนักใจเดียวกัน ทีมชุดนี้ก็ดีปกติ ได้เล่นกับเขา มีความเฮฮา และพูดคุยแลกเปลี่ยน ถือว่าโอเค ภาพรวมถือว่าดี ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ผมและทีม ที่จะเจอกับจีน ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้"
 
สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ คุยทูตพิเศษจีนแล้ว รับทราบจุดยืนไทย สันติภาพเกิดขึ้นตามเงื่อนไข 4 ข้อ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือกับนายจาง เจียนเว่ย เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และนายเติ้ง สีจวิน เอกอัครราชทูตและผู้แทนพิเศษด้านกิจการเอเชียและกระทรวงการต่างประเทศจีนว่า

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย เบียดเอาชนะอินโดนีเซีย เข้าชิงเหรียญทองที่2ในซีเกมส์33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 8:7 ประตู และโปรแกรมถัดไป ทีมชาติไทยจะลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมชาติมาเลเซีย วันที่ 19 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น.ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official: Thailand Polo Association

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยฟอร์มดี เฉือนเอาชนะมาเลเซีย กีฬาซีเกมส์ครั้งที่33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติมาเลเซีย โดยทีมชาติไทยยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะทีมชาติมาเลซีย ไปด้วยสกอร์ 9.5:7 ประตู และแมตซ์ถัดไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น. ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official : Thailand Polo Association

ฟุตซอลสาวไทยยังแรง ไล่อัดมาเลเซีย6-0 เข้าตัดเชือกซีเกมส์ชนอินโด

วันที่ 14 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ BTU HALL มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ มาเลเซีย

'โค้ชวัง'พร้อมชนทุกทีมรอบรอง หวั่นนักเตะไปช่วยต้นสังกัด กลับมาอาจไม่เต็มร้อย

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์