'ไทยแลนด์ โมโตจีพี'2024 เปิดขายบัตร 18 มิ.ย.นี้ แฟนความเร็วเตรียมตัวให้ดี

การกีฬาแห่งประเทศไทย เคาะวันแถลงข่าวและเปิดจำหน่ายบัตรชมการแข่งขัน “โมโตจีพี” สนามประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิย. เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป คาดกระแสตอบรับท่วมท้น สามารถสร้างสถิติใหม่ ทำลายสถิติเดิมที่บัตรแกรนด์สแตนด์จำหน่ายหมดภายใน 2.29 นาที พร้อมเผยส่วนลด พิเศษสุดจากสปอนเซอร์ใหม่สุดปัง
 
ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขัน “โมโตจพี สนามประเทศไทย” รายการ PT Grand Prix of Thailand ความภาคภูมิใจของคนไทยในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ซีรีส์ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่มีผู้ติดตามชมมากที่สุดของโลก ที่จะจัดในวันที่ 25-27 ตุลาคม 2567 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพปีที่ 5
 
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ สะเทือนวงการมอเตอร์สปอร์ต กับข่าวการผงาดคว้าสิทธิ์ “ไตเติ้ล สปอนเซอร์”  ของบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG  รู้จักกันดีในฐานะเจ้าของสถานีบริการน้ำมัน PT ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ PT Maxnitron และยังมีธุรกิจอื่นในเครือ เช่น แบรนด์ร้านกาแฟ พันธุ์ไทย คอฟฟี่เวิล์ด รวมถึงศูนย์บริการรถยนต์ Autobacs  กับการจรดปากกาเซ็นต์สัญญาในฐานะไตเติ้ล สปอนเซอร์ 3 ปีต่อเนื่อง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท
 
ล่าสุดได้มีการเผยจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  ในฐานะเจ้าภาพหลักฝ่ายจัดการแข่งขันว่า คณะทำงานได้กำหนดจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน โมโตจีพี อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัวผู้สนับสนุนใหม่ ภายใต้ชื่อ “PT Grand Prix of Thailand” โดยมี ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ นำโดย มร.เฟร์ราน จุงก้า  ผู้อำนวยการอาวุโสด้านผู้สนับสนุนระดับโลก บินลัดฟ้าจากสำนักงานใหญ่ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน มาร่วมงานและแสดงความยินดี  ภายในงานยังมีพิธี “จำหน่ายบัตรชมการแข่งขันโมโตจีพี สนามประเทศไทย” อย่างเป็นทางการ โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน 2567 ที่ห้องประชุมชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดจำหน่ายบัตร เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป
 
นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สถานที่จัดการแข่งขัน สนามประเทศไทย เปิดเผยว่า “กระแสความนิยมโมโตจีพีในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก มีกระแสเสียงเรียกร้องจากแฟนความเร็วในส่วนการเปิดจองบัตรแข่งขันในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง กกท.และคณะทำงาน ร่วมกับ “ออลทิกเก็ต” จึงได้กำหนดวันจำหน่ายบัตรเร็วขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา รวมทั้งเตรียมการระบบต่างๆ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้แฟนๆ ที่จะจองบัตรในวัน เวลาดังกล่าวอย่างดีที่สุด โดยในปีที่ผ่านมาบัตรแกรนด์สแตนด์จำหน่ายหมดภายใน 2.29 นาที เท่านั้น  โดยในปีนี้คาดว่าจะมีกระแสตอบรับท่วมท้นเช่นเดิม ทำให้บัตรจำหน่ายหมดไว สามารถสร้างสถิติใหม่ขึ้นได้”
 
ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายบัตรในประเทศไทย จัดว่าถูกและคุ้มค่าที่สุด เนื่องจากทุกภาคส่วนจัดเต็มมหกรรมความบันเทิงทั้งในและนอกสนาม  รวมทั้งมีส่วนลดผู้จากสนับสนุนมากมาย อาทิ ลูกค้าที่เป็นสมาชิกปั๊มน้ำมัน PT  แสดงบัตร Max Card Plus บัตรสุดปังที่ให้คุณมากกว่าใคร รับส่วนลดทันที 25% หรือรับส่วนลดทันที 20% สำหรับสมาชิก Max Card
 
ผู้สนับสนุนอื่นๆ ได้แก่ Chang International Circuit Friend Club, กุญแจรถจักรยานยนต์ HONDA และ กุญแจรถจักรยานยนต์ YAMAHA รับส่วนลดทันที 20% โดยเลือกใช้ส่วนลดได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น
 
แฟนความเร็วหาซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ allticket.com เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ วันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2567 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกท. พาเจาะลึก 3 นักบิดทีมดัง 'โมโตจีพี' เผยความประทับใจต่อประเทศไทย

การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดทีมบินลัดฟ้าสัมภาษณ์พิเศษ 6 หนุ่มนักบิดชื่อดังของโลกจาก 3 ทีมชั้นนำ ฮอนด้า,ยามาฮ่า และดูคาติ ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์

แฟน'โมโตจีพี'ใจฟู ฝ่ายจัดฯปล่อยคลิป 'คำคมรถซิ่ง กับตัวตึงระดับโลก' สุดฮา

ฝ่ายจัดฯโมโตจีพี สนามประเทศไทย โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ดอร์น่าสปอร์ต ส่งคลิปนักบิดพูดภาษาไทย หลังส่งทีมงาน ยกกองไปเก็บโมเมนต์เรียกรอยยิ้ม สุดเฮฮา-น่ารัก มาฝากแฟนความเร็วชาวไทย ประชาสัมพันธ์การแข่งขันในประเทศไทยสู่ทั่วโลก

ลุ้น'โมโตจีพี'สนาม9เยอรมัน5-7ก.ค. พร้อม'F1'เดือนเดียว3สนาม เชียร์กันสดๆที่'ทรูวิชั่นส์'

ศึกโมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ ฤดูกาล 2024 การชิงชัยผ่านไปแล้ว 8 สนามแรกของปี การขับเคี่ยวเพื่อตำแหน่งแชมป์โลก ทั้ง 3 รุ่น โมโต 3, โมโต 2 และโมโต จีพี เต็มไปด้วยความดุเดือด โดยเฉพาะรุ่นพรีเมียร์คลาส โมโตจีพีนั้น 2 นักแข่งที่ทำคะแนนเป็นสองนักแข่งที่แย่งแชมป์โลกกันอย่างสูสี เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ลุ้น'โมโตจีพี2024' สนามที่8'ดัตช์ กรังด์ปรีซ์' 28-30มิ.ย.นี้ ที่ทรูวิชั่นส์-นาว

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโต จีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ ฤดูกาล 2024 กลับมาสร้างความสนุก และสุดเร้าใจกันอีกครั้ง หลังจากพักเบรกเกือบ 1 เดือน พร้อมสร้างความสนุกกับการแข่งขันที่ดุเดือด ในการแย่งชิงคะแนน เพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายการเป็นแชมป์ปีนี้ทั้ง รุ่นโมโต 3, โมโต 2 และ โมโต จีพี กับ ศึก ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ 2024 ที่สนาม ทีที เซอร์กิต แอสเซน หลังจากนี้ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง สิงหาคม ก็จะเปิดฉากแข่งขันกันต่อในยุโรป ที่เยอรมัน, อังกฤษ, ออสเตรีย, อารากอน สเปน และ ซาน มาริโน ในอิตาลี สำหรับในเดือนกันยายน ก็จะข้ามทวีปไปแข่งในโซนทวีปเอเชียต่อไป

'พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์2024' บัตร'แกรนด์ สแตนด์'ขาย03.12 นาทีหมด

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันและเปิดจำหน่ายบัตร ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ MotoGP ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ สนามที่ 18 พร้อมเปิดตัวไตเติ้ล สปอนเซอร์ใหม่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG รู้จักกันดีในฐานะเจ้าของสถานีบริการน้ำมัน PT ภายใต้ชื่อรายการ “PT Grand Prix of Thailand 2024” เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ระดับเวิลด์คลาส นำเสนออัตลักษณ์ความงดงามแบบไทย พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ต เฟสติวัล เต็มรูปแบบที่หาที่ไหนไม่ได้ โดยจะชิงชัยที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่าง 25-27 ตุลาคม 2567 ถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ไปกว่า 200 ประเทศทั่วโลก สู่ผู้ชม 800 ล้านคน โดยหลังเปิดจำหน่ายบัตรแกรนด์ สแตนด์ Sold Out ด้วยเวลา 03.12 นาที

ไทยเผยโฉมบัตร'MotoGP 2024' ภาพจิตรกรรมฝาผนัง สู่โลกมอเตอร์สปอร์ต

สมการรอคอยของแฟนความเร็วและสื่อทั่วโลกกับ บัตร MotoGP สนามประเทศไทย ลายเส้น สวยงาม อ่อนช้อย ล้ำค่าน่าสะสม แรงบันดาลใจการออกแบบจากภาพจิตรกรรมฝาผนังของวัดในประเทศไทย ถ่ายทอดเรื่องราวส่วนหนึ่งวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ จำลองภาพ เหล่าทัพพญาวานรกำลังยกทัพออกศึก ท่ามกลางป่าหิมพานต์ เปรียบได้กับเหล่าเทพนัดบิดโมโตจีพี ที่ต่อสู้ เพื่อแย่งชิงบัลลังก์เจ้าแห่งความเร็ว ผสมผสานแลนด์มาร์คสำคัญ วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง, ยักษ์วัดแจ้ง, ปราสาทหินพนมรุ้ง ภายใต้แนวคิด THAILAND TO THE WORLD เปิดจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก 18 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป