'อิชิอิ' ผิดหวังและเสียดาย 'ช้างศึก' ไม่ได้ไปต่อ 'ศุภณัฏฐ์' ขอโทษชาวไทยทุกคน

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลัง การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 6

ทีมชาติไทย เอาชนะ สิงคโปร์ ไป 3-1 ทำให้ มีเพิ่มเป็น 8 คะแนน เท่ากับ จีน ประตูได้เสียเท่ากันหมด แต่แพ้ เฮด ทู เฮด ทำให้ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 18 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

“ผมก็รู้สึกผิดหวังและเสียดายที่ เราไม่ได้ไปต่อ ซึ่งทุกคนทำเพื่อทีมแต่ทุกอย่างมันจบแล้ว หลังเกมเยือนจีนเราไม่ได้ 3 แต้มถือเป็นความรับผิดชอบของตัวผม และทำให้เราไม่ได้ไปต่อ” อิชิอิ กล่าว

“สำหรับผลงาน 4 นัดได้ 5 แต้มในทัวร์นาเมนต์นี้ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบก็ถือว่าน่าผิดหวังอย่างที่บอก เพราะเป้าหมายของเราคือ 3 เแต้มทุกเกมอยู่แล้ว”

ด้าน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ก็รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ต้องขอโทษแฟนบอลและคนไทยทุกคน (การไม่ได้ลงเล่นที่เบลเยียมมีต่อความมั่นใจ?) ถ้าในความคิดผมต่อให้ไม่ได้ลงเล่น แต่ได้ไปฝึกซ้อมก็ถือว่าเป็นการพัฒนา แต่ก็นั่นละเกมนี้มันเป็นผมที่มีโอกาสมากแต่ยิงประตูไม่ได้ ต้องขอโทษทุกคน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยพบคูเวต ก่อนบุกเยือนจีน โปรแกรม'ฟีฟ่าเดย์'มิถุนายน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 2 นัด ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2569 โดย ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ คูเวต ในวันที่ 5 มิถุนายน  และบุกไปเยือน จีน ในวันที่ 9 มิถุนายน 2569  

'ฮัดสัน'หารือ'ธวัชชัย' วางแผนทีมชาติไทย U23อุ่น2นัด'ฟีฟ่าเดย์'ก่อนบู๊อชก.

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 ณ ห้องประชุมชั้น 1 อาคาร FA THAILAND หัวหมาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุม สตาฟโค้ช ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เกี่ยวกับ แผนงานต่างๆ ในการเก็บตัวช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน 2569

เดิมพันตั๋วบอลโลก เปิด23แข้งหญิงทีมชาติไทยU17 สู้ชิงแชมป์เอเชีย2026

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2026 (AFC U17 Women's Asian Cup China 2026) ระหว่างวันที่ 1-17 พฤษภาคม 2569 ณ เมืองซูโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชมิ่ม" ธิดารัตน์ วิวาสุขุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

'สุชัย'แจกรางวัลสาวทีมชาติไทย ชมสร้างชื่อเสียง ปลุกขวัญลุยต่อ'อชก.'

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เป็นประธานมอบเงินบำรุงขวัญและกำลังใจให้แก่ ทีมนักกีฬาเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และคณะเจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา

นักปั่นทีมชาติไทยลุยเวิลด์คัพ 2สนามติดฮ่องกง-มาเลเซีย ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

“สองล้อ” ไม่เคยหยุดพัก เตรียมส่ง 3 นักปั่นไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่ UCI Track World Cup 2026 สนามที่ 2 ที่ฮ่องกง และสนามที่ 3 ที่มาเลเซีย เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการควอลิฟายเข้าสู่การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก UCI Track World Championships 2026 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนตุลาคม และโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ทีมชาติไทยขึ้นอันดับ93โลก หลังคว้าแชมป์กลุ่ม เข้ารอบท้าย'เอเชียนคัพ2027'

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศผลการจัดอันดับโลก ของฟุตบอลชาย FIFA World Ranking อย่างเป็นทางการ โดย ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ขึ้นมารั้งอันดับ 93 ของโลก