'คีน' ยกนิ้วสนับสนุน 'พาลเมอร์' ควรมีเวลาลงสนามมากกว่านี้

รอย คีน อดีตนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกม ออกโรงสนับสนุน โคล พาลเมอร์ ตัวรุกจาก เชลซี ให้มีโอกาสลงสนามมากกว่านี้กับทีมชาติอังกฤษ ไม่ว่าจะในฐานะตัวจริง หรือซูเปอร์ซับก็ตามแต่ เพราะเห็นแววความมหัศจรรย์หลังจากถูกส่งแข่งเกมเสมอ สโลวีเนีย 0-0 ส่งท้ายกลุ่ม ซี “ยูโร 2024”

ดาวเตะจาก เชลซี ถูกส่งไปเล่นแทน บูคาโย ซากา ในตำแหน่งปีกขวาช่วง 20 นาทีสุดท้าย สามารถสร้างมิติการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจนเกมบุกของ “สิงโตคำราม” ดูดีกว่าในครึ่งเวลาแรกหลายเท่า

“หนึ่งในคนที่ผมมักตื่นตาตื่นใจเมื่อดูเขาเล่นคือ โคล พาลเมอร์ หมอนั่นมักแสดงให้เห็นว่าเป็นอาวุธลับได้” รอย คีน แสดงความคิดเห็นผ่าน ไอทีวี สปอร์ต

“ผมทราบว่าเราต่างสงสัยทำไมเขาไม่ได้รับโอกาสในเกมแรกและเกมที่สองของรอบแบ่งกลุ่ม แต่ทุกครั้งที่หมอนั่นได้บอล มันดูเหมือนว่าต้องมีอะไรให้ได้ลุ้น ยิ่งในช่วง 15-20 นาทีสุดท้ายที่เกมเปิดมากขึ้น”

“พวกเขาจำเป็นต้องแสดงคุณภาพในพื้นที่เกมบุกมากขึ้น แต่ส่วนตัวผมปลื้ม พาลเมอร์ คิดว่าเด็กนี่น่ามหัศจรรย์”  อดีตนักเตะปีศาจแดง ทิ้งท้าย

ด้าน แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือใหญ่ทีมชาติอังกฤษ กล่าวหลังจบเกมเจ๊า สโลวีเนีย 0-0 ว่า “จากนั้นเรารู้สึกว่าการคอนโทรลบอลของ ค็อบบี เมนู จะช่วยเราได้ จากจุดที่เราอยู่ ผมไม่คิดว่าเราจะชนะ 3 หรือ 4 ประตูต่อ  ได้อยู่แล้ว”

“หลายสิ่งหลายอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง เรามีปัญหาหลายอย่างก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ผมคิดว่าแนวทางการเล่นเกมรับของเราทำได้ดีขึ้นมากและเป็นสิ่งที่ต้องสานต่อ”     

“เราสร้างโอกาสได้ แต่ไม่สามารถคว้าโอกาสที่มีได้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่่ต้องสานต่อจากคืนนี้” เฮดโค้ชสิงโตคำราม ทิ้่งท้าย

ขณะเดียวกัน จอห์น สโตนส์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ออกมายอมรับว่าตนเข้าใจกับอารมณ์ของแฟนบอล “สิงโตคำราม” เป็นอย่างดี หลังผลงานของทีมไม่เปรี้ยงปร้างเอาเสียเลยในยูโร 2024

“เป้าหมายคือการเป็นแชมป์กลุ่ม และเราก็ทำได้ตามนั้น มันไม่ใช่งานที่ง่ายอยู่แล้ว” สโตนส์ เริ่มกล่าว

“ผมคิดว่าเราทำได้ดีขึ้นมากจากสองนัดแรก เราจัดการพวกเขาได้ และสร้างโอกาสมากกว่า ถือว่าเป็นอีกก้าวในทิศทางที่ถูกต้อง”

“ผมเข้าใจได้ถึงความหัวเสียของแฟนบอลจากการที่เราไม่สามารถคว้าโอกาสที่มีได้ แต่ฟุตบอลก็แบบนี้ มันไม่เคยเป็นเกมที่ง่าย” แนวรับทีมชาติอังกฤษ ปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์'ปี3 เฟ้นหา8ยอดนักกอล์ฟ ชม'ดิ โอเพ่น'ที่อังกฤษ

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สานต่อความสำเร็จ “โกลบอล สปอร์ต พาร์ทเนอร์ชิพ” เปิดฉากดวลวงสวิงเวอร์ชวลกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุด "สิงห์ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์" (Singha Thailand Challenge) ปีที่ 3 ใน 22 สนามคัดเลือกทั่วประเทศ เพื่อหาสุดยอด 8 นักกอล์ฟ รับรางวัลเอ็กซ์คลูซีฟทริปบินชมสุดยอดการแข่งขันกอล์ฟรายการเก่าแก่ที่สุดของโลกอย่าง “ดิ โอเพ่น” ครั้งที่ 154 ณ สนามรอยัล เบิร์กเดล และ AIG Women’s Open ครั้งที่ 50 ณ สนามรอยัล ลิทแธม แอนด์ เซนต์ แอนส์ ประเทศอังกฤษ

ยอดผู้ป่วยโรคไข้กาฬหลังแอ่นในอังกฤษลดลงแล้ว

หลังจากเกิดการระบาดของโรคไข้กาฬหลังแอ่นทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จำนวนผู้ป่วยก็เริ่มลดลงหน่วยงานสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร (UKHSA) ได้แก้ไขตัวเลขผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันและผู้ต้องสงสัยติดเชื้อลดลงในวันอาทิตย์ จาก 34 ราย เหลือ 29 ราย ทำให้มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน 20 ราย และผู้ต้องสงสัย 9 ราย

'Monomax'แจกทริปแดงเดือด พาบุกถิ่นผีเชียร์'แมนฯยู-ลิเวอร์พูล' สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่อังกฤษ

Monomax แพลตฟอร์มหลักในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์เอฟเอคัพตลอด 6 ฤดูกาล ตอกย้ำประสบการณ์คอบอลตัวจริง เปิดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี “CHEER TO THE MAX TRIP VOL.2 : RED MATCH” มอบโอกาสให้สมาชิกแพ็กเกจ Monomax Standard ลุ้นเป็น 1 ใน 5 ผู้โชคดีสร้างโมเมนต์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่แฟนบอลห้ามพลาด! บินลัดฟ้าสัมผัสบรรยากาศ “ศึกแดงเดือด” ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล แบบใกล้ชิดติดขอบสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2569

'อ.ไชยันต์' ยกเคสบัตรเลือกตั้งอังกฤษ มีบาร์โค้ด 'ไม่ลับ' ทางทฤษฎี

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "บัตรเลือกตั้งอังกฤษก็มี barcode ไม่ลับทางทฤษฎี (วิษณุ เครืองาม) แต่สืบถึงตัวสุดยาก" โดยระบุว่า

'ทรัมป์' วิจารณ์การที่อังกฤษส่งคืนหมู่เกาะชาโกสให้แก่ประเทศมอริเชียสว่าเป็นเรื่อง 'โง่'

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ วิจารณ์ข้อตกลงระหว่างอังกฤษและมอริเชียสเกี่ยวกับการคืนหมู่เกาะชาโกส ซึ่งมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ว่าเป็น “เรื่องโง่เขลา”