'กอร์ดอน' เร้า 'อังกฤษ' ต้องรีดฟอร์มเก่ง 'โฟเดน' กลับเข้าแคมป์แล้ว

แอนโธนี กอร์ดอน ปีกตัวเก่งของทัพ “สิงโตคำราม” ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทีมชาติอังกฤษ จำเป็นต้องเค้นฟอร์มที่สุดยอดออกมาให้ได้ เพื่อเป็นการหยุดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องผลงานของพวกเขา

ตอนนี้ อังกฤษ กำลังถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับแนวทางการเล่นของพวกเขาในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2024” ถูกแฟนบอลโห่ใส่หลังเกมเสมอ สโลวีเนีย ไร้สกอร์ 0-0 โดยมีสิ่งของถูกขว้างปาลงมาใส่ แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมด้วย

ปีกทักษะสูงของทีม นิวคาสเซิ่ล เป็นหนึ่งในคนที่แฟนบอลเรียกร้องให้ถูกใช้งานในการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะพบ สโลวาเกีย ในเกลเซ่นเคียร์เช่น วันอาทิตย์นี้ หลังทั้ง 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม เขาถูกดร็อปเป็นตัวสำรอง

พลพรรค “สิงโตคำราม” ทำได้เพียง 2 ประตู แม้พวกเขาคว้าแชมป์กลุ่ม ซี ผลงานไม่น่าประทับใจแฟนบอล แต่ แกเร็ธ เซาธ์เกต ก็ยังอ้างว่าสิ่งต่างๆ กำลังดูดีขึ้น ซึ่งทาง แอนโธนี กอร์ดอน ก็ออกมากล่าวเสริม ว่า “ผมไม่สนใจเรื่องนั้น ผมคิดด้านบวก”

“หากผู้คนมองโลกในด้านลบ นั่นก็เป็นเพียงเพราะพวกเขาคาดหวังจากคุณมากมายซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ถ้าเราอยากให้มันหยุด เราก็ต้องแสดงและให้ในสิ่งที่พวกเขาอยากเห็น”

ทั้งนี้ดาวเตะวัย 23 ปี ประเดิมสนามให้ทีมชาติอังกฤษเมื่อเดือนมีนาคม และมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับ นิวคาสเซิ่ล ในซีซั่นที่ผ่านมา โดยทำไป 12 ประตู และ 11 แอสซิสต์ จาก 48 เกม

ขณะเดียวกัน ฟิล โฟเดน แข้งตัวเก่งของทีม แมนฯ ซิตี และทีมชาติอังกฤษ ถูกเปิดเผยภาพถ่ายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่กลับมาเข้าแคมป์ “สิงโตคำราม” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกจากแคมป์ชั่วคราว พร้อมกับเดินทางกลับบ้านเกิดเมื่อแฟนสาวคลอดลูกคนที่สาม

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ออกมายืนยันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ว่า ซูเปอร์สตาร์ แมนฯ ซิตี เดินทางกลับอังกฤษชั่วคราว เนื่องด้วยเหตุผลทางครอบครัว

โดย โฟเดน ขึ้นเครื่องบินกลับอังกฤษทันที หลังเกมเสมอกับ สโลวีเนีย เมื่อวันอังคาร เพื่ออยู่กับครอบครัวของเขา และรอต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว

รีเบ็คกา คุก แฟนสาวของเขาคลอดลูกชายตัวน้อย และ โฟเดน ก็เดินทางกลับมายังเยอรมันอย่างรวดเร็ว เพื่อมายังแคมป์ฝึกซ้อมของทีมชาติอังกฤษ ก่อนเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ สโลวาเกีย ในวันอาทิตย์นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์'ปี3 เฟ้นหา8ยอดนักกอล์ฟ ชม'ดิ โอเพ่น'ที่อังกฤษ

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สานต่อความสำเร็จ “โกลบอล สปอร์ต พาร์ทเนอร์ชิพ” เปิดฉากดวลวงสวิงเวอร์ชวลกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุด "สิงห์ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์" (Singha Thailand Challenge) ปีที่ 3 ใน 22 สนามคัดเลือกทั่วประเทศ เพื่อหาสุดยอด 8 นักกอล์ฟ รับรางวัลเอ็กซ์คลูซีฟทริปบินชมสุดยอดการแข่งขันกอล์ฟรายการเก่าแก่ที่สุดของโลกอย่าง “ดิ โอเพ่น” ครั้งที่ 154 ณ สนามรอยัล เบิร์กเดล และ AIG Women’s Open ครั้งที่ 50 ณ สนามรอยัล ลิทแธม แอนด์ เซนต์ แอนส์ ประเทศอังกฤษ

ยอดผู้ป่วยโรคไข้กาฬหลังแอ่นในอังกฤษลดลงแล้ว

หลังจากเกิดการระบาดของโรคไข้กาฬหลังแอ่นทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จำนวนผู้ป่วยก็เริ่มลดลงหน่วยงานสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร (UKHSA) ได้แก้ไขตัวเลขผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันและผู้ต้องสงสัยติดเชื้อลดลงในวันอาทิตย์ จาก 34 ราย เหลือ 29 ราย ทำให้มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน 20 ราย และผู้ต้องสงสัย 9 ราย

'Monomax'แจกทริปแดงเดือด พาบุกถิ่นผีเชียร์'แมนฯยู-ลิเวอร์พูล' สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่อังกฤษ

Monomax แพลตฟอร์มหลักในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์เอฟเอคัพตลอด 6 ฤดูกาล ตอกย้ำประสบการณ์คอบอลตัวจริง เปิดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี “CHEER TO THE MAX TRIP VOL.2 : RED MATCH” มอบโอกาสให้สมาชิกแพ็กเกจ Monomax Standard ลุ้นเป็น 1 ใน 5 ผู้โชคดีสร้างโมเมนต์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่แฟนบอลห้ามพลาด! บินลัดฟ้าสัมผัสบรรยากาศ “ศึกแดงเดือด” ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล แบบใกล้ชิดติดขอบสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2569

'อ.ไชยันต์' ยกเคสบัตรเลือกตั้งอังกฤษ มีบาร์โค้ด 'ไม่ลับ' ทางทฤษฎี

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "บัตรเลือกตั้งอังกฤษก็มี barcode ไม่ลับทางทฤษฎี (วิษณุ เครืองาม) แต่สืบถึงตัวสุดยาก" โดยระบุว่า

'ทรัมป์' วิจารณ์การที่อังกฤษส่งคืนหมู่เกาะชาโกสให้แก่ประเทศมอริเชียสว่าเป็นเรื่อง 'โง่'

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ วิจารณ์ข้อตกลงระหว่างอังกฤษและมอริเชียสเกี่ยวกับการคืนหมู่เกาะชาโกส ซึ่งมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ว่าเป็น “เรื่องโง่เขลา”