กกท.เดินหน้าจัด 'AIR SEA LAND 2024' เทศกาลกีฬา-ท่องเที่ยว-สันทนาการ

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมเดินหน้ากีฬาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ดันไทยสู่เมืองศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว ผ่านการจัดกิจกรรมจัดกีฬาเพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยว “AIR SEA LAND หรอยแรง 360 องศา” ในพื้นที่จังหวัดระนองและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ช่วงวันหยุดยาว 10-12 สิงหาคมนี้ ภายในงานเตรียมพบความสุขและความสนุกแบบล้นทะลัก ทั้งการแข่งขันกีฬาและสันทนาการ การท่องเที่ยว ของอร่อยมากมาย รวมถึงกิจกรรมบันเทิง และคอนเสิร์ตแบบจัดเต็มแสง สี เสียง จากศิลปินดัง
 
เมื่อวันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2567  ที่บริเวณโถง ชั้น ๑ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย  ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย  นายราชัน มีน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง และ     นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยว “AIR SEA LAND หรอยแรง 360 องศา” ภายใต้โครงการ Air Sea Land Southern International Sports Tourism Festival 2024 ในพื้นที่จังหวัดระนองและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗
 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยว่า  การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายในการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และส่งเสริมกีฬาอาชีพอย่างเป็นระบบในทุกมิติ และยังมีหน้าที่ในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลาง     ด้านการท่องเที่ยว หรือ "Tourism Hub" ตามยุทธศาสตร์ IGNITE THAILAND โดยใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของบุคลากรในการกีฬาฯ ผ่านการนำกิจกรรมการแข่งขันกีฬาที่น่าสนใจมาสร้างมูลค่าให้เป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬา เพื่อตอบโจทย์การขับเคลื่อนกีฬา ท่องเที่ยว สังคม และเศรษฐกิจไปพร้อมๆกัน
 
ผู้ว่าการกกท. เผยอีกว่า การจัดการแข่งขัน Air Sea Land Southern International Sports Tourism Festival 2024 มีการรวบรวมการแข่งขันกีฬาทางอากาศ กีฬาทางน้ำ และกีฬาทางบก ซึ่งปีนี้เราได้รับงบประมาณสนับสนุนให้จัดทั้งจังหวัดเมืองหลัก และเมืองน่าเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน อย่าง จังหวัดระนอง ที่จะจัดกีฬากระดานยืนพาย  โดยทำงานร่วมกับสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย       และจังหวัดระนอง ในส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะจัดมวยไทย ซอฟท์พาวเวอร์ของไทย และประเทศไทยก็กำลังผลักดันสร้างมูลค่าในทุกมิติ และผลักดันไปสู่การบรรจุแข่ง       ในโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต และกีฬาพารามอเตอร์ โดยทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 
"ส่วนการที่เราใช้ชื่อรายการว่า Air Sea Land หรอยแรง 360 ก็หมายถึงเรามีครบทุกรส ทั้งการแข่งขันกีฬาและสันทนาการ และการท่องเที่ยว รวมถึงกิจกรรมบันเทิง คอนเสิร์ตจากศิลปินดัง การแสดงเทศกาลว่าวยักษ์นานาชาติ การออกร้าน Sports Expo และถนนคนเดิน ซึ่งเรากำหนดจัดในช่วงวันหยุดยาว โดยกิจกรรมที่จังหวัดระนอง จัดมีขึ้นวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ส่วนที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะจัดขึ้นในวันที่ 11-12 สิงหาคมนี้"
 
นายราชัน  มีน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เผยว่า ต้องขอบคุณ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ได้ร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ในจังหวัดระนอง ซึ่งที่ผ่านมาจังหวัดมีการเตรียมความพร้อมแล้วในหลากหลายด้าน และระนอง เป็นหนึ่งใน 55 เมืองน่าเที่ยว ซึ่งตนอยากใช้โอกาสนี้เชิญชวนทุกคนมาเที่ยวและร่วมกิจกรรม  ที่สำคัญหากมาเที่ยวเมืองน่าเที่ยวอย่าง ระนอง สามารถใช้สิทธิมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 15,000 บาท
 
นายคมกริช  เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยว่า   ตนขอเป็นตัวแทนจังหวัดประจวบฯ ขอบขอบคุณ  ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา ฝ่ายกีฬาภูมิภาค และกกท.จังหวัดประจวบ ที่ได้ร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ของเรา ซึ่งที่ผ่านมาจังหวัดได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาเตรียมงาน เพื่อให้งานพร้อมที่สุดในทุกๆด้าน ซึ่งจังหวัด    ก็เชื่อว่ากิจกรรมนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ในช่วงกรีนซีซั่นและช่วงวันหยุดยาว ในเวลาดังกล่าวด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้ายกระดับสนามกีฬาหัวหมาก สู่ศูนย์กลางบริการมาตรฐานโลก

การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าโครงการ “SMART NATIONAL SPORTS PARK” ยกระดับสนามกีฬาหัวหมากสู่ศูนย์กลางบริการทางการกีฬามาตรฐานโลก

กกท.จัดยิ่งใหญ่ วันกีฬาแห่งชาติ2568 เชิดชูเกียรติคนกีฬา9ก.พ.นี้

กกท. พร้อมจัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2568 ซึ่งขยับจากวันที่ 16 ธันวาคม 2568 มาเป็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยรอพิจารณาผลงานของนักกีฬาซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ เพื่อประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้นักกีฬาและบุคคลทางการกีฬาที่มีผลงานดีเด่นของชาติ 

กกท.ชวนแฟนกีฬาเชียร์ทัพไทย คว้าเจ้าเหรียญทอง 'อาเซียนพาราเกมส์'สมัย7

มหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ทุกอย่างลงตัว ในการกลับมาเป็นเจ้าภาพของไทยอีกครั้งในรอบ 18 ปี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยติดตามเชียร์นักกีฬาถึงขอบสนามหรือส่งใจเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสด ให้เอาชนะอินโดนีเซียคู่แข่งสำคัญ เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ สมัยที่ 7 ให้ได้

กกท.พอใจปี2568 กีฬาสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ4หมื่นล้าน ปีหน้าผลักดัน'เวิลด์คลาสอีเวนต์'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. พอใจภาพรวมวงการกีฬาปี 2568 สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ 40,000 ล้านบาท ขณะที่อีเวนต์กีฬาระดับโลกยังช่วยสร้างเงินหมุนเวียนต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมกีฬาด้วย พร้อมเดินหน้าปี 2569 ผลักดันเวิลด์คลาสอีเวนต์ รวมทั้งสนับสนุนอุตสาหกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ต่อไป  

กกท.รับรอง'พิกเคิลบอล' ได้'ทยา'นั่งนายกคนแรก ลุยผลักดันสู่กีฬาระดับชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรองการจดทะเบียน "สมาคมกีฬาพิกเคิลบอล" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ "กลุ่มไทยแลนด์ พิกเคิลบอล แชมป์เปี้ยนชิพ" ที่มีนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นประธานกลุ่ม ได้มีการผลักดันกีฬาพิกเคิลบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การยื่นเสนอให้ได้รับการรับรองเป็น “ชนิดกีฬา” จน กกท. มีมติเห็นชอบอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต่อยอดสู่การจัดตั้งสมาคมพิกเคิลบอลอย่างสมบูรณ์ โดยมีนางทยาเป็นนายกสมาคมฯคนแรก