'เป๊ป' ตกลงต่อสัญญา 'เรือใบ' อีก 1 ปี ยุติข่าวลือลาสโมสรหลังจบฤดูกาล

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือใหญ่ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี ตอบตกลงจรดปากกาต่อสัญญากับทีมต่อไปอีก 1 ปี พร้อมอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี ตามการรายงานจาก “ดิ แอธเลติก” สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ

สัญญาฉบับปัจจุบันของยอดเทรนเนอร์วัย 53 ปี จะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ท่ามกลางข่าวลือข่าว เป๊ป อาจตัดสินใจโบกมือลาสโมสรหลังอิ่มตัวกับความสำเร็จในถิ่น เอติฮัด สเตเดียม

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการเปิดเผยจากสื่อดังของเมืองผู้ดี ว่า เฮดโค้ชชาวสแปนิช ยืนยันที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไป หลังได้รับการโน้มน้าวจากเหล่าบอร์ดบริหารของสโมสรที่อยากให้เขาทำทีมต่อ

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เข้ามากุมบังเหียน แมนเชสเตอร์ ซิตี ตั้งแต่ปี 2016 พาทีมกวาดแชมป์มากมาย โดยเฉพาะ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 6 สมัย (4 สมัยติดต่อกัน) และพาทีมชูถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เมื่อปี 2023

เฮดโค้ชผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกุนซือที่เก่งที่สุดของโลก ผ่านการคุมทัพ บาร์เซโลนา 4 ปี, บาเยิร์น มิวนิค 3 ปี ก่อนจะได้รับการติดต่อจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี ให้เข้ามาคุมทัพในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

ปัจจุบันถึงแม้ แมนฯ ซิตี จะอยู่ในช่วงฟอร์มตก พ่ายแพ้ 4 เกมติดต่อกันในทุกรายการ แต่พวกเขายังคงรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของลีก หลังผ่านไป 11 นัด ตามหลังจ่าฝูง ลิเวอร์พูล 5 คะแนน

โดยโปรแกรมนัดต่อไป “เรือใบสีฟ้า” จะลงสนามใน ในคืนวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายนนี้ เวลา 00.30น. ด้วยการเปิดรังเอติฮัด สเตเดียม รับมือ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

เพิ่มเพื่อน