'อิชิอิ' เดินหน้าต่อเตรียมวิเคราะห์หาจุดอ่อน 'มาเลเซีย' หลังประเดิม AFF คว้าสามแต้ม

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก

สำหรับเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย เอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไป 10-0 พร้อมนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ

“นักเตะทุกคนหลังจากที่ยิงประตูได้ พยายามไปเก็บบอลเพื่อเริ่มต้นใหม่ เริ่มเกมรุกกันใหม่ ผมไม่ได้โฟกัสเรื่องการทำลายสถิติ คือไม่ว่าเราจะชนะ ประตูเดียวหรือ 10 ประตู ก็ได้สามแต้มเหมือนกัน ซึ่งเราไม่ได้รู้ถึงเรื่องสถิติตรงนี้เลย น้องๆทำได้ดี เพราะทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะทำประตูตลอดเวลา” อิชิอิ กล่าว

“เบื้องต้นยังไม่ได้มีการตรวจอาการของ เบนจามิน เดวิส อย่างละเอียด แต่เชื่อว่าน้องไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากมาย ผมไม่สามารถประเมินได้ว่าใครคือคู่แข่งทีมสำคัญ เพราะเรายังไม่ได้เจอคู่ต่อสู้เลย”

“ก่อนอื่นเกมนี้เราได้วิเคราะห์การเล่นของ ติมอร์ เลสเตว่าพวกเขาจะเล่นแบบไหน การจะเจอกับ มาเลเซีย ในเกมนัดต่อไป เรายังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร เพราะเรายังไม่ได้เจอกับมาเลเซีย หลังจากนี้เรากลับไปจะไปดูและวิเคราะห์เกมการเล่นของ มาเลเซีย ส่วนเกมนี้ รายละเอียดของเกม หลังจากที่ได้เห็นครึ่งแรก เราพยายามปรับปรุงเกมในครึ่งหลัง และนักเตะทำครึ่งหลังได้ดีกว่าครึ่งแรก นักฟุตบอลทุกคนพยายามแก้ไขสถานการณ์ และปรับปรุงในการเล่นได้ดี ในเกมนี้”

ด้าน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตัวรุกทีมชาติไทย กล่าวว่า “โค้ชไม่ได้กำชับว่าเราต้องพยายามทำประตูให้เยอะ โค้ชเน้นเรื่องการเอาชนะให้ได้ในทุกเกม สำหรับผมเมื่อเรามีโอกาสยิงประตูได้แล้ว อยากให้กลับมาเล่นทันที ไม่ใช่ยิงเข้าแล้วหยุด ผมอยากให้เกมมันต่อเนื่อง ทำให้ทุกคนมีความมั่นใจในการเล่นด้วย”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 ธันวาคม 2567 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, AIS PLAY และ ยูทูป : BG SPORTS

สำหรับแฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน เกมเหย้าของทีมชาติไทยได้ที่ ได้ที่ https://bit.ly/3V9txcR และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า

เสธ ทบ. เผยพบร่างทหาร 2 นาย เหตุปะทะพื้นที่ปราสาทตาควาย 'เนิน 350' แล้ว

พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการปะทะในพื้นที่ปราสาทตาควาย และบริเวณเนิน 350 จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการสู้รบอย่างหนั

โคราชเดือด! ถล่มยิงเป้าผู้นำเขมร

สโมสรกีฬายิงธนูโคราชเปลี่ยนเป้าซ้อมเป็นรูปผู้นำกัมพูชา ทั้งฮุน เซน–ฮุน มาเนต รวมถึงโฆษกกองทัพและอินฟลูเอนเซอร์เขมร ลูกค้าแห่ทดลองยิง ระบุเป็นกิจกรรมผ่อน

ทัพเรือเผยเหตุเขมรบุกหนัก เคยใช้สไนป์เปอร์ลอบยิง ผบ.หน่วย ก่อนเปิดฉากรบ

โฆษกกองทัพเรือเปิดเผย ช่วงก่อนการโจมตีบ้านเรือน 3 หลัง ฝ่ายกัมพูชามีความพยายามยั่วยุหลายครั้ง รวมถึงเหตุใช้พลซุ่มยิงลอบยิงผู้บังคับหน่วยระดับผู้นำ ก่อนสถานการณ์พัฒนาไปสู่การสู้รบ

ทภ.2 สรุปชายแดนไทย-กัมพูชา ปะทะเป็นระยะ โดรนฝ่ายตรงข้ามหนาแน่น

กองทัพภาคที่ 2 รายงานภาพรวมสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พบการปะทะต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ฝ่ายตรงข้ามใช้งานโดรนและอาวุธหนักหนาแน่น ขณะฝ่ายไทยยิงตอบโต้ทำลายที่ตั้งยิงและยานพาหนะได้หลายครั้ง สถานการณ์ยังอยู่ในการควบคุม

ทภ.2 มีหลักฐานเขมรละเมิดอนุสัญญาเจนีวา-กฎหมายมนุษยธรรม 3 ประการ

กองทัพภาคที่ 2 เปิดข้อมูลการสู้รบชายแดนไทย-กัมพูชาตลอด 13 วัน ระบุพบพฤติกรรมทางทหารของฝ่ายกัมพูชาที่เข้าข่ายละเมิดอนุสัญญาเจนีวาและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ ชี้ชัดการใช้โบราณสถานเป็นฐาน การดึงพลเรือนร่วมปฏิบัติการ และการนำพลเรือนเข้าสู่พื้นที่การรบ