
สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เปิดบูธต้อนนักแข่ง eRacing กว่า 1,000 คน ในงาน Motor Expo 2024 เฟ้นหา 6 สุดยอดเกมเมอร์นักซิ่งเอฟวันเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ Singha eRacing Challenge 2024 ก่อนที่ วงสวัสดิ์ ระวีศรี เกมเมอร์วัย 17 ปี จะควบรถแข่งคิกเซาเบอร์ คว้าแชมป์ไปครอง
การแข่งขัน Singha E Racing Challenge 2024 ที่จัดขึ้นโดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด(มหาชน) ณ บูธของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 41 Thailand International Motor Expo 2024 ณ Challenger Hall อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2567 เข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ
โดยตลอดงาน Motor Expo 2024 ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 8 ธันวาคม 2567 ณ บูธของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น มีการเปิดโอกาสให้แฟนความเร็วเข้ามาขับรถแข่งเอฟวันผ่านซิมูเลตอร์ (Simulator) ภายใต้เกม F1 2024 ผ่านแพลตฟอร์มเครื่องเล่น PS5 เพื่อคัดผู้เล่นที่ทำเวลาดีที่สุด 24 คนเข้าสู่รอบสุดท้ายในวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา
การแข่งขันในวันสุดท้ายเริ่มจากรอบคัดเลือกรอบแรกจากนักขับ 24 คน เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยใช้สนามสปา-ฟรองโกชองส์ ประเทศเบลเยี่ยม เพื่อคัดเอา 12 คนเข้าสู่รองรองชนะเลิศ โดยใช้สนามเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ก่อนที่จะคัด 6 นักขับหัวกะทิเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ณ สนาม ยาส มาริน่า ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ซึ่งผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่ สนาม ยาส มาริน่า แข่งขันกัน 15 รอบสนาม ผลปรากฎว่า วงสวัสดิ์ ระวีศรี หนุ่มวัย 17 ปี ในรถแข่ง คิกเซาเบอร์ ขับนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ไปครอง พร้อมเสื้อลิขสิทธิ์แท้จากทีมคิกเซาเบอร์ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ธนธัส ล้อมวงษ์ นักขัยวัย 13 ปีที่ใช้รถแม็คล่าเรน และอันดับที่ 3 เป็นของ Branden Lee Oxley ในรถแข่งทีมเรดบูลล์
หลังจบการแข่งขันและมอบรางวัล คุณวิรุฬห์ ภัทรมนัสกุล Head of Sport Sponsorship บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เผยว่า เป็นอีกหนึ่งปีที่ Singha eRacing Challenge ประสบความสำเร็จ โดยมีแฟนความเร็วเข้าร่วมจับเวลารอบคัดเลือกกว่า 1,000 คน ขอขอบคุณน้องๆและแฟนความเร็วทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรม ณ บูธของสิงห์ คอร์เปอเรชั่น และหวังว่าจะได้รับการตอบรับทีดียิ่งๆขึ้นไปในการจัดงานครั้งต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ดัน 'อุตสาหกรรมเกม' เครื่องยนต์เศรษฐกิจใหม่ นำไทยสู่ฮับอาเซียน
นายกฯ ดัน 'อุตสาหกรรมเกม' เครื่องยนต์เศรษฐกิจใหม่ สร้างงานรายได้สูงให้คนรุ่นใหม่ มอบ 'ดีอี' ปั้นไทยสู่ฮับเกมอาเซียน
FIFAและNetflix Games วางจำหน่าย'FIFA World Cup:Launch Edition' ก่อนบอลโลก2026
ตามที่ได้ระบุไว้ในการสื่อสารกลยุทธ์ฟุตบอลดิจิทัลล่าสุดของ FIFA [เพิ่มไฮเปอร์ลิงก์] FIFA และ Netflix Games กำลังนำแฟนๆ เข้าใกล้การแข่งขันมากขึ้นผ่าน FIFA World Cup: Launch Edition ซึ่งเป็นประสบการณ์การเล่นเกมฟุตบอลรูปแบบใหม่
12ทีมร่วมดวล ชิงบัลลังก์แชมป์อาเซียน ศึก'FFWS SEA 2026 Spring'30-31พ.ค.นี้
การแข่งขัน Free Fire World Series (FFWS) Southeast Asia 2026 Spring ทัวร์นาเมนต์ระดับภูมิภาคของ Garena Free Fire เกมมือถือแนวแบทเทิลรอยัลระดับโลกที่พัฒนาโดยการีนา ได้เดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้าย หลังจบการแข่งขันรอบ Knockout Stage สัปดาห์ที่สี่ โดยตลอดการแข่งขัน ทีมจากประเทศไทยและเวียดนามสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ครองอันดับที่มีคะแนนรวมในระดับท็อปของตาราง
'ฟีฟ่า'เปิดกลยุทธ์ฟุตบอลดิจิทัลฉบับใหม่ เชื่อมโยงพันธมิตร-แพลตฟอร์มต่างๆ ทั่วทั้งระบบเกม-อีสปอร์ต
วันนี้ FIFA ได้เปิดเผยกลยุทธ์ฟุตบอลดิจิทัลระยะยาวฉบับปรับปรุงใหม่ ซึ่งให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญแก่แฟน ๆ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับพื้นที่ที่ FIFA ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกในระบบนิเวศของเกมฟุตบอลและอีสปอร์ต
ปทุมธานีปลื้ม 'RANGSIT ESPORTS CHALLENGE'ปี4 กระแสแรงดันอีสปอร์ตคึกคัก
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดปทุมธานี จัดทัวร์นาเมนต์ ROV RANGSIT ESPORTS CHALLENGE (อาร์โอวี รังสิต อีสปอร์ต ชาเลนจ์) ปีที่ 4 กระแสตอบรับยังแรงต่อเนื่อง มีเยาวชนและชาวเกมเมอร์ในพื้นที่เข้าร่วมชิงชัยคึกคัก พร้อมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดปทุมธานี
รัฐบาลดัน 'อีสปอร์ต' เข้าสถานศึกษาทั่วประเทศ!
รัฐบาลเดินหน้านโยบายสำคัญ ดัน 'อีสปอร์ต' เข้าสถานศึกษาทั่วประเทศ เปลี่ยนเกมเป็นเครื่องมือฝึกทักษะ สร้างเงิน สร้างอาชีพ พร้อมปั้นเด็กไทยสู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ระดับโลกที่มีมูลค่ามหาศาล

