
รูเบน อโมริม กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าตอนนี้เขาต้องเด็ดขาดกับนักเตะที่มีอยู่ก่อน รอถึงช่วงซัมเมอร์ถึงค่อยว่ากันเรื่องจะโละใครออกไป และซื้อใครเข้ามาอยู่กับทีมบ้าง
ฟอร์มการเล่นของ “ปีศาจแดง” ไม่คงเส้นคงวาเอาเสียเลย นับตั้งแต่เฮดโค้ชชาวโปรตุกีส เข้ามากุมบังเหียนแทนที่ของเอริก เทน ฮาก อย่างไรก็ดี กุนซือรายนี้ยอมรับว่าช่วงแรกผลงานของทีมอาจไม่เป็นดั่งใจ เพราะต้องจัดการอะไรหลายๆอย่างที่ไม่ใช่แค่แท็คติกการเล่น ขอให้แฟนๆอดทน และซีซั่นหน้าจะได้เห็นสิ่งที่ดีขึ้นแน่นอน
“ผมไม่ได้อยากแสดงความเข้มงวดเพื่อให้ดูแข็งแกร่ง แต่ถ้าผมเห็นว่าสิ่งไหนเป็นอันตรายต่อทีม ผมจะเด็ดขาดแน่นอน” อโมริม เริ่มกล่าว
“ทุกคนเข้าใจดีว่าในโลกฟุตบอล บางครั้งคุณได้อยู่ต่อ บางครั้งคุณต้องไป ผมพยายามอธิบายให้ชัดเจน เพราะผมเคยเป็นนักเตะมาก่อน และรู้ว่าความซื่อสัตย์สำคัญแค่ไหน บางครั้งมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับในตอนแรก แต่สุดท้ายพวกเขาจะเข้าใจ”
“ผมค่อนข้างตรงไปตรงมากับนักเตะ และบางคนรู้แล้วว่าซีซั่นหน้าพวกเขาอาจต้องย้ายทีม แต่ตอนนี้เรายังมีเกมสำคัญรออยู่ เรื่องพวกนี้ค่อยมาคุยกันตอนจบฤดูกาล” นายใหญ่จากโปรตุเกส กล่าวปิดท้าย


