วงการฟุตบอลเศร้า 'โบลาโน' อดีตแข้ง 'ปาร์มา' เสียชีวิตด้วยวัย 47 ปี

วงการฟุตบอลต้องพบกับข่าวเศร้าอีกครั้ง เมื่อ ฮอร์เก โบลาโน อดีตกองหลังทีมชาติโคลอมเบีย และทีมปาร์มา ในลีกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เสียชีวิตในวัย 47 ปี

สื่อท้องถิ่นประเทศโคลอมเบีย ยืนยันการเสียชีวิตของ โบลาโน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเขาจากไปที่เมือง กูตูตา ซึ่งอยู่ห่างจาก โบโกต้า เมืองหลวงของประเทศไป 262 ไมล์

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ในเมืองโบโกต้า ระบุว่า อดีตกองกลางของทีม ปาร์มา, โมเดนา, เลชเช, และซามพ์โดเรีย มีอาการหัวใจวายขณะเข้าร่วมงานวันเกิดของญาติ โดยถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งประชาชนทั้งในบ้านเกิด และต่างประเทศต่างแสดงความอาลัยต่อ โบลาโน หลังจากทราบข่าวนี้

สหพันธ์ฟุตบอลโคลอมเบีย ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า “ด้วยความโศกเศร้าอย่างสุดซึ้ง เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและคนที่รักของ ฆอร์เก้ เอลาดีโอ โบลานโญ่ คอร์เรอา อดีตผู้เล่นทีมชาติโคลอมเบีย นักฟุตบอลอาชีพ และโค้ช ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ในเมืองกูกูตา”

“การจากไปของ โบลาโน ทำให้หัวใจของผู้ที่รู้จักและชื่นชมเขาต้องว่างเปล่า มรดกของเขาในฐานะนักฟุตบอลและโค้ชจะคงอยู่ในความทรงจำของวงการกีฬาโคลอมเบียต่อไป”

“FCF ร่วมกับคณะกรรมการบริหารซึ่งมีประธานคือนาย ราโมน เฆซูรุน ขอส่งคำอธิษฐานให้เขาไปสู่สุคติชั่วนิรันดร์ และขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวของเขาในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกนี้”

สำหรับ ฮอร์เก โบลาโน ลงเล่นให้ โคลอมเบีย ไป 36 นัด ติดทีมชาติชุดฟุตบอลโลกปี 1998 และใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพค้าแข้งกับใน อิตาลี ขณะที่ระดับสโมสรเขาอยู่กับ ปาร์ม่า 8 ปี โดย 2 ปี ถูกปล่อยยืมไปอยู่กับ ซามพ์โดเรีย และ เลชเช และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ โคปปา อิตาเลีย ในปี 2002

ด้าน จานลุยจิ บุฟฟอน อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาออกมากล่าวยกย่องดาวเตะรายนี้ ว่า “เพื่อนและเพื่อนร่วมทีมที่ตนจะไม่มีวันลืม”

“ฮอร์เก้ เป็นเพื่อนและเพื่อนร่วมทีมที่เราจะไม่มีวันลืม เขาคือคนที่อยู่เคียงข้างทีมเสมอในห้องแต่งตัวของเหล่าแชมเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ เราเล่นและคว้าชัยชนะร่วมกันในช่วงปีทองของ ปาร์ม่า ที่ยิ่งใหญ่”

“ในสนาม เขาต่อสู้อย่างเต็มที่ และนอกสนาม ผมยังจำความใจดีและความเป็นมนุษย์ของเขาได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้เขาเป็นตัวอย่างให้กับทุกคน เราจะระลึกถึงนายเสมอ ขอให้นายพักผ่อนอย่างสงบนะเพื่อน”

ส่วนสโมสร ปาร์มา ทีมดังในลีกแดนมะกะโรนี ก็ได้ร่วมแสดงความอาลัยต่ออดีตกองกลางของทีมผ่านโซเชียลมีเดียด้วย

“วันนี้ แฟน ๆ ปาร์ม่า ทุกคนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ฮอร์เก้ โบลาโน ที่เสียชีวิตในวัย 47 ปี ทิ้งไว้เพียงแต่ความว่างเปล่าที่ไม่อาจทดแทนได้ ลาก่อน ฮอร์เก้ จาลโลบลู ตลอดไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวรุนแรงเขย่ากรุงโบโกตา เมืองหลวงของโคลอมเบีย

เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในเมืองหลวงโบโกตาของโคลอมเบียเมื่อเช้าวันอาทิตย์ ส่งผลให้อาคารบ้านเรือนสั่นไหว ไซเรนส่งเสียงอื้ออึง และผู้คนพา

'ทรัมป์' โกรธจัด โคลอมเบียไม่อนุญาตให้เที่ยวบินเนรเทศของสหรัฐฯ ลงจอด

โดนัลด์ ทรัมป์ประกาศ “การเนรเทศผู้อพยพจำนวนมาก” ในเบื้องต้นประธานาธิบดีของโคลอมเบียไม่ยอมให้เครื่องบินทหารลงจอด แต่ปฏิกิริยาโกรธเก

โดนตัดแต้มแล้วไง? 'แคนาดา' เฉือน 'โคลอมเบีย' 1-0 พลิกเข้ารอบน็อกเอาท์อลป.

แคนาดา พลิกจากถูกตัด 6 แต้ม ข้อหาสอดแนม เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 หลังเอาชนะ โคลอมเบีย 1-0 คืนวันพุธที่ 31 กรกฎาคม

'นูนเญซ' อาจโดนแบนยาววิวาทแฟนบอล CONMEBOL ไม่สนเหตุปกป้องครอบครัว

จากกรณีที่ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย สังกัด "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีปัญหาทะเลาะวิวาทถึงขั้นลงไม้ลงมือกับกองเชียร์กลุ่มหนึ่งของทีมชาติโคลอมเบีย หลังจบเกมรอบตัดเชือกโกปา อเมริกา 2024