'อเล็กซ์ มาเกซ' จาก'BK8 Gresini Racing MotoGP' สุดปลื้มซิวแชมป์โมโตจีพีที่เฆเรซ

สนามเฆเรซกลายเป็นเวทีแห่งความทรงจำสำหรับ อเล็กซ์ มาเกซ ดาวบิดชาวสเปนจากทีม BK8 Gresini Racing MotoGP หลังคว้าแชมป์เมนเรซได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อคืนที่ผ่านมา ถือเป็นชัยชนะครั้งแรกในพรีเมียร์คลาสของเขา และยังพาเจ้าตัวกลับขึ้นไปนำจ่าฝูงในตารางคะแนนสะสม ทิ้งห่างพี่ชาย มาร์ค มาเกซ เพียง 1 คะแนน
 
เกมนี้เริ่มต้นด้วยความคาดหวังจากแฟนๆ ว่า มาร์ค มาเกซ เต็งหนึ่งของสนาม จะโชว์ฟอร์มเหนือชั้น แต่โชคร้ายที่เขาพลาดล้มในโค้ง 8 เปิดโอกาสให้อเล็กซ์ฉวยจังหวะทองนี้พลิกสถานการณ์ กดชัยชนะแรกของตัวเองในรุ่นใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้จะอยู่ในทีมที่ไม่ใช่ทีมโรงงานและใช้รถแข่งสเป็กเก่า แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่า “ความเชื่อมั่นและการทำงานหนัก” สามารถชนะได้ทุกสิ่ง
 
หลังการแข่งขัน อเล็กซ์ เปิดใจกับ DAZN ถึงความรู้สึกสุดประทับใจว่า
 
“มีความสุขมากจริงๆ ครับ เราพยายามและทุ่มเทอย่างเต็มที่ และในที่สุดมันก็ได้รับผลตอบแทน การได้แชมป์ครั้งแรก แถมยังเป็นที่เฆเรซอีก มันเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายได้ ผมอาจจะเป็นผู้ชายที่มีความสุขที่สุดในโลกตอนนี้ มากกว่ากูเล่แฟนบาร์ซ่าที่เพิ่งชนะเรอัล มาดริดซะอีกนะ (หัวเราะ)”
 
เขาเล่าต่อด้วยว่า ก่อนแข่งรู้สึกเหมือนมีจิตสัมผัสว่าชัยชนะจะเกิดขึ้นที่นี่ แม้จะไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมถึงรู้สึกเช่นนั้น และเมื่อเห็นมาร์คพลาดล้มไปในโค้ง 8 เขาก็ตั้งสติทันที ว่านี่แหละเป็นโอกาสที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือ
 
“ตอนที่เห็นมาร์คล้ม ผมคิดเลยว่าวันนี้อาจจะเป็นวันของเรา เราพยายามหนีเหมือนที่ออสติน และเน้นขี่ให้สะอาดที่สุด ผมคิดว่าผมและทีมทำงานได้สมบูรณ์แบบแล้ว โชคดีที่เป้กโก้ไม่สามารถผ่านฟาบิโอได้ แต่ถึงจะผ่านได้ ผมก็เชื่อว่าผมคงรักษาช่องว่างได้อยู่ดี”
 
มองไปข้างหน้า อเล็กซ์กล่าวถึงการทดสอบหลังการแข่งขันในวันจันทร์นี้ว่า ทีมใหญ่อย่างมาร์คและเป้กโก้จะมีชิ้นส่วนใหม่ๆ มาทดลองแน่นอน แต่สำหรับเขาและทีม BK8 Gresini Racing MotoGP พวกเขาจะยังคงทำงานอย่างมีเป้าหมาย
 
“เราไม่ได้มีอะไรใหม่มากนัก แต่เรารู้ว่าจุดแข็งและจุดอ่อนของเราคืออะไร เราจะทำงานกับสิ่งที่เรามี และพยายามใช้มันให้เกิดประโยชน์สูงสุด… อย่างที่ผมบอก หากชีวิตให้โอกาสอะไรกับเรา อย่างที่เกิดที่ออสติน ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ไม่มีใครห้ามไม่ให้เราฝันได้ ผมจะลงแข่งแบบสนามต่อสนาม พยายามอย่างเต็มที่ไม่ให้ผิดพลาด แล้วค่อยดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป”
 
ชัยชนะที่เฆเรซครั้งนี้ไม่เพียงเติมเต็มความฝันของอเล็กซ์ มาเกซ แต่ยังยืนยันให้เห็นว่า ในโลกของโมโตจีพี อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ หากมีหัวใจที่ไม่ยอมแพ้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวาร์ตาราโร'ทุบสถิติ'เลอมองส์' คว้าโพล'โมโตจีพี'2สนามติด

"เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ยอดนักบิดเฟรนช์จาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี สร้างผลงานสุดโหด ผงาดคว้าโพลในศึก โมโตจีพี สองสนามติดต่อกัน หลังทุบสถิติ เลอมองส์ เซอร์กิต ต่อหน้าแฟนคว้าเร็ซในบ้านเกิด พร้อมล่าแชมป์แรกในโฮมเรซ "เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์" สุดสัปดาห์นี้

'ยามาฮ่า'ส่งเครื่องใหม่ บู๊เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ 'กวาร์ตาราโร-รินส์'หวังศักยภาพดีต่อเนื่อง

“มอนสเตอร์ ยามาฮ่า” เตรียมส่งเครื่องยนต์ใหม่ของรถแข่ง M1 ลงแข่งขันในศึก โมโตจีพี 2025 สนาม 6 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส หลังผ่านการทดสอบล่าสุดที่ เฮเรซ โดยจะยังคงเป็นเครื่อง “สูบเรียง” ซึ่งนักบิดทั้ง 2 คนอย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร และ อเล็กซ์ รินส์ จาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ชี้ให้ท็อปสปีดที่สูงขึ้น หวังได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อเนื่องในสุดสัปดาห์นี้

เชียร์'ก้อง-สมเกียรติ' ลุย'โมโตจีพี ไนท์เรซ' ที่กาตาร์สงกรานต์นี้

ช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ไทยนี้ แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตเตรียมเชียร์ “ก้อง”สมเกียรติ จันทรา กับรถแข่ง Honda RC213V หมายเลข 35 ที่พร้อมเดินหน้าเพื่อเรียนรู้และทำงานอย่างเต็มที่ ร่วมกับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ ในศึก โมโตจีพี 2025 สนาม 4 “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 เมษายนนี้ ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

ยอดนักบิดโลกดวล โมโตจีพี'กาตาร์ กรังด์ปรีซ์' 'ทรูวิชั่นส์นาว'ถ่ายสดรับ'สงกรานต์'

แฟน ๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต เตรียมพบกับความดุเดือด ร้อนแรง รับสงกรานต์ กับโปรแกรมถ่ายทอดสด ที่จัดเต็ม จัดหนักกับการแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ ฤดูกาล 2025  สนามที่ 5 กรังด์ปรีซ์ ออฟ กาตาร์ จับตาดูว่า นักบิดคนไหนจะฟอร์มร้อนแรง และมาร่วมส่งใจเชียร์ ก้อง - สมเกียรติ จันทรา ในการจบด้วยอันดับที่ดีที่สุดมาฝากแฟน ๆ วันที่ 11 -13  เมษายนนี้

‘สรวงศ์’ ปัดนายกฯลงพื้นที่บุรีรัมย์ไม่เกี่ยวต่อสัญญา ‘โมโตจีพี’

“สรวงศ์ ” ชี้ นายกฯลงพื้นที่บุรีรัมย์พบ“เนวิน” ไม่เกี่ยวต่อสัญญา โมโตจีพี เผย กกท. เร่งเจรจาคาดเร็วๆนี้มีความชัดเจน ไม่มีปัญหา รับนักท่องเที่ยวยกเลิกทริปสงกรานต์เหตุแผ่นดินไหว เชื่อไม่กระทบ