'เสี่ยหมี' ยอมรับอยากกลับ 'เชลซี' บอกลาแฟนบอลที่ 'เดอะ บริดจ์'

โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย อดีตเจ้าของสโมสรเชลซี ออกมาเปิดใจต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกนับแต่ถูกบีบให้ต้องขายทรัพย์สิน และกิจการในสหราชอาณาจักร สืบเนื่องมาจากการทำสงครามระหว่างรัสเซีย และยูเครน โดยเรื่องที่เจ้าตัวอยากขอโอกาส คือการเข้าไปชมเกมเหย้าที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เพื่อลาแฟนบอลด้วยตัวเอง

ย้อนไปเมื่อต้น 2022 เริ่มต้นเกิดสงครามระหว่าง รัสเซีย ปะทะ ยูเครน และด้วยควมสัมพันธ์ทับซ้อน ระหว่าง โรมัน อับราโมวิช กับประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ก็ทำให้เรื่องดังกล่าวดูวุ่นวายมากยิ่งขึ้น

โดยรัฐบาลอังกฤษกดดันมหาเศรษฐีชาวรัสเซียรายนี้ ด้วยการสั่งแช่แข็งทรัพย์สินที่มีในสหราชอาณาจักร รวมถึงบังคับขาย “สิงห์บลูส์” ทิ้ง เพื่อตัดท่อน้ำเลี้ยงที่อาจส่งไปหนุนกองทัพของประเทศรัสเซีย

สุดท้ายบทสรุปของเรื่องทั้งหมด คือการได้ ท็อดด์ โบห์ลี มหาเศรษฐีจากสหรัฐอเมริกา พร้อมกลุ่มพันธมิตร ที่เข้ามาเทกโอเวอร์ไป 2.5 พันล้านปอนด์ เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2022

แม้จะทำกำไรได้หลายเท่าตัวจากตอนซื้อ เชลซี ที่จำนวนเงิน 140 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2003 แต่ “เสี่ยหมี” กลับไม่คิดอยากซื้อกิจการสโมสรไหนมาบริหารอีก เพราะเขาเชียร์แค่ทีมเดียว คือ “สิงห์บลูส์” เท่านั้น

“บางทีในสักวันหนึ่งอาจมีสถานการณ์ที่ผมสามารถชมแมตช์ ณ สนามเหย้ าและกล่าวลาแฟนบอลจริงๆจังๆ ไม่อยากได้อะไรมากกว่านั้น” โรมัน อับราโมวิช เปิดใจผ่านหนังสือของ นิค เพียวร์วอล

“ผมไม่เหลือความสนใจตำแหน่งใดๆในสโมสรฟุตบอลอีก หรือแม้บทบาทผู้ชำนาญการใดๆ มันอาจมีจุดไหนบางอย่างที่ตัวเองสามารถช่วยในสถาบันฝึกลูกหนัง ช่วยนักเตะหนุ่มๆ หรือมอบโอกาสดีๆ แก่คนที่มีปูมหลังยากลำบาก หากมันคือการริเริ่มที่สามารถสร้างความแตกต่าง”

“แต่ให้ไปเป็นเจ้าของทีมหรือบทบาทบริหารสโมสร ชีวิตนี้ผมพอแล้ว” อดีตเจ้าของ เชลซี กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ เมื่อพ้นจากยุค โรมัน อับราโมวิช เป็นต้นมา เชลซี เพิ่งได้แชมป์เพิ่มอีกรายการเดียวนั้นคือ ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก 2025 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเปอร์สดาร์บี้เชลซี ผีบุกเจ้าป่า-หงส์ชนวิลล่า ศึกพรีเมียร์ลีก'Monomax'ถ่ายครบทุกคู่

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ต้นเดือนพฤศจิกายน พร้อมระเบิดความมันส์ต่อเนื่อง โดยสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 1- 4 พ.ย. 2568 เหล่าทีมใหญ่ต่างลงสนามล่าคะแนนกันแบบไม่มีใครยอมใคร แฟนบอลเตรียมตัวให้พร้อม! ชมสดทุกแมตช์ได้ครบทาง Monomax และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29

ลุ้นดูบิ๊กแมตช์'ลิเวอร์พูล–เชลซี' เปิด'SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล' แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา

ลุ้นดูบอลบิ๊กแมตช์ “ลิเวอร์พูล–เชลซี” ถึงแอนฟิลด์! ศึกใหญ่เปิดสนาม “SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล” แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา ลดสูงสุด 10 ล้านบาท