'ก้อง'มั่นใจหลังบิดคันเร่งเร็วเป็นอันดับ 1 เทสต์วันแรกที่สเปน

'ก้อง'สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยวัย 23 ปี จากโครงการ 'ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม' มั่นใจศึกโมโตทู ปี 2022 จะมีโพเดี้ยมมาฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ได้ หลังโชว์ฟอร์มดีในการเทสต์ครั้งแรก กดคันเร่งเข้ามาเร็วสุดเป็นอันดับ 1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมขอบคุณ 'ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์' ที่จัดแคมป์ฝึกซ้อมแก้ปัญหาจุดอ่อนต่างๆ ของตนเองจนทำให้โชว์ฟอร์มขับขี่ได้ดีและไหลลื่นมากขึ้น สร้างความมั่นใจในการลุยฤดูกาลใหม่อย่างเต็มที่ ลั่นปีนี้สนาม 'โฮมเรซ' ที่บุรีรัมย์ มีทีเด็ดมาฝากแฟนๆ ความเร็วชาวไทยแน่นอน
 
ความเคลื่อนไหวของ'ก้อง' สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 23 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่เตรียมลงแข่งขันศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกปี 2022 ในรุ่น โมโตทู แบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 โดยมีคิวประเดิมสนามแรกรายการ "กาตาร์ กรังด์ปรีช์" ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันที่ 6 มีนาคม นี้
 
หลังจากที่ล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 'ก้อง' สมเกียรติ ได้เข้าร่วมโปรแกรมการทดสอบแบบไพรเวทเทสต์ของนักบิดในรุ่นโมโตทู และโมโตทรี ที่เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน โดยนักบิดชาวไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการซ้อม กดเวลาเป็นอันดับ 1 จากวันแรก ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.342 วินาที
 
หลังจากได้ทำการทดสอบจบทั้งสองวัน สมเกียรติ เปิดใจว่า “เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ร่วมทดสอบการแข่งขัน ซึ่งส่วนตัวผมนั้นค่อนข้างพอใจเป็นอย่างมาก การเทสต์ครั้งนี้เหมือนเป็นการดึงเอาความรู้สึกเดิมๆ กลับมาอีกครั้งหลังจากปิดฤดูกาลไปเกือบ 3 เดือน โดยกลางสัปดาห์นี้จะมีการเทสต์อีกครั้งที่สนามเฆเรซ ซึ่งจะใช้รถใหม่ที่จะทำการแข่งขันในฤดูกาลนี้มาทดสอบขับขี่เพื่อปรับจูนให้เข้ากับตัวเองให้ได้เร็วที่สุด”
 
นอกจากนั้น สมเกียรติ ยังกล่าวต่อไปอีกว่าในช่วงพักเบรกได้ลงทำการฝึกซ้อมตลอดและการได้เข้าแคมป์กับทาง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เป็นเวลาเกือบ 10 วัน ทางทีมก็ช่วยปรับเปลี่ยนการขับขี่และแก้ไขจุดอ่อนที่เคยประสบปัญหาในการแข่งในฤดูกาลที่แล้วได้เกือบทั้งหมด
 
“ช่วงต้นปีก่อนที่จะเดินทางมาแข่งขันโมโตทู ทาง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ได้นำนักแข่งในสังกัดไปเก็บตัวฝึกซ้อม ส่วนตัวผมก็ได้นำจุดบกพร่องของตัวเองในปีที่แล้วมาปรึกษาทางทีมงาน สามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ผมได้มากเลยทีเดียว อย่างเช่นเวลาเข้าโค้งต่อเนื่องจะทำอย่างไรให้เวลาคงที่ ซึ่งทางทีมงานก็ได้ช่วยปรับแก้ไขและแนะนำวิธีต่างๆ พอเราเอามาใช้จริงในการซ้อมครั้งแรกมันก็ทำให้ผมขี่ได้ง่ายขึ้น มั่นใจมากขึ้น จนสามารถทำเวลาต่อรอบได้ดี สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าเวลาดังกล่าวเป็นเวลาที่ผมทำได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับตลอด 3 ปีที่แข่งสนามแห่งนี้มาเลย”
 
“สำหรับเป้าหมายของผมในฤดูกาลนี้มีแข่งทั้งหมด 21 สนาม ผมตั้งเป้าว่าจะคว้าโพเดี้ยมมาครองให้ได้อย่างน้อยหนึ่งสนาม หรือหลายๆ สนามมาฝากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ได้ โดยเฉพาะสนามโฮมเรซอย่างสนามช้างฯ ที่ผมได้ไปลงทดสอบก่อนหน้านี้ เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้มากพอสมควร เชื่อว่ามีลุ้นโพเดี้ยมอย่างแน่นอน นอกจากนั้นก็จะพยายามติดท็อปเท็นให้ได้ครบทุกสนามในปีนี้ ฝากแฟนๆ ชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์ผมด้วยครับ” ยอดนักบิดวัย 23 ปี กล่าวปิดท้าย
 
อนึ่ง การทดสอบแบบส่วนตัวของศึกโมโตทูและโมโตทรี จะยังคงมีขึ้นต่อเนื่องก่อนจะเข้าสู่โปรแกรม “ออฟฟิเชียล เทสต์” ในวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์นี้ ที่อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส แฟนๆ ความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'คว้าจ่าฝูง บิดทดสอบวันที่สองสนามโปรตุเกส ก่อนเปิดฤดูกาลรุ่นMoto2

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย หมายเลข 35 จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบพรีซีซั่น รุ่นโมโตทู ที่สนามอัลการ์ฟ ปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส จากโปรแกรม 3 วัน ระหว่างวันที่ 17 - 19 มีนาคม

'ก้อง'บินสู่สเปน มุ่งหน้าล่าแชมป์โลกโมโตทู 2023 ตั้งเป้าท็อป 5 โลก

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยวัย 24 ปี เจ้าของแชมป์ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" คนแรกในประวัติศาสตร์ จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" บินตรงสู่ประเทศสเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อทำภารกิจล่าแชมป์โมโตทูเต็มฤดูกาล 2023 ทั้งสิ้น 21 สนาม ในโมโตจีพี ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู พร้อมเป้าหมายที่สูงขึ้นด้วยการจบในอันดับท็อป 5 ของโลก

'ไทยฮอนด้า' เปิดแผนมอเตอร์สปอร์ต2023 พร้อมสู้ศึกระดับโลก 'ก้อง'บิดโมโตทูปี5

ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ประกาศแผนมอเตอร์สปอร์ตปี 2023 มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพนักบิดและทีมแข่ง วางเป้าหมายในระดับโลก ประกาศหนุน “ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดคนแรกของไทยที่คว้าชัยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และเจ้าของรางวัล นักกีฬาอาชีพชายดีเด่น จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ไล่ล่าแชมป์ “โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” เต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยมีเป้าหมายคว้าท็อปไฟว์ในรายการนี้ พร้อมส่ง “ก๊องส์-ธัชกร” ล่าแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลก “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” อย่างต่อเนื่อง เสริมด้วยความท้าทายใหม่ในระดับโลกด้วยการลงชิงชัยในศึก “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ถึง 4 สนาม

'ก้อง'รอเช็คอาการเจ็บหลัง 'มาร์เกซ'ออกสตาร์ทอันดับ 2 ออสเตรเลีย จีพี

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานระดับมาสเตอร์กดเวลาคว้ากริดที่ 2 ในศึก โมโตจีพี สนาม 18 ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นชัยชนะที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ขณะ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ฝ่าวิกฤติในรุ่น โมโตทู ก่อนซิวกริดสตาร์ตในแถวที่ 6 ลุ้นเก็บแต้มวันอาทิตย์นี้

'ก้อง'ลุย'ออสเตรเลีย กรังด์ปรีซ์'14-16 ตุลานี้ ตั้งเป้าล่าโพเดียมมาฝากคนไทย

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดอันดับ 1 ของไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เจ้าของหมายเลข 35 สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เหินฟ้าสู่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อลงทำศึก “ออสเตรียน กรังด์ปรีช์” ที่จะแข่งขันกันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (14-16 ต.ค.) นี้ที่ ฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ กรังด์ปรีช์ เซอร์กิต ด้านเจ้าตัวตั้งเป้าสร้างผลงานในช่วงท้ายฤดูกาล เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนชาวไทยที่ช่วยส่งแรงเชียร์และให้กำลังใจมาตลอด

'ก้อง'คว้าโพลโฮมเรซ,'เบซเซ็คคี'ทุบสถิติสนามบุรีรัมย์ สตาร์ทหัวแถวโมโตจีพี

ศึกโมโตจีพี รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ สุดยิ่งใหญ่ แฟนแห่เข้าชมรอบควอลิฟาย ล้นสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดฮีโร่ชาวไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ผงาดโพลโฮมเรซในรุ่น โมโตทู ด้าน มาร์โก เบซเซ็คคี นักบิดอิตาเลียนจาก มูนนีย์ วีอาร์46 ทุบสถิติสนามคว้าโพลรุ่นใหญ่ ก่อนดวลเดือดวันอาทิตย์ที่ 2 ต.ค.นี้