'มาเรสกา' พอใจ 'เชลซี' ประเดิมชัยสโมสรโลก เอ่ยปากชม'ดีแล็ป' ปรับตัวได้เร็ว

เอ็นโซ มาเรสกา กุนซือ เชลซี พอใจผลงานชองทีมเกมที่เอาชนะ ลอสแองเจลิส เอฟซี 2-0 ในศึกชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 เมื่อคืนวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมเอ่ยปากชม เลียม ดีแล็ป หัวหอกตัวใหม่ที่ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

พลพรรค “สิงห์บลูส์” ประเดิมศึกสโมสรโลกด้วยการเอาชนะ แอลเอ เอฟซี 2-0 จากผลงานของ เปโดร เนโต และเอ็นโซ เฟร์นานเดซ คว้าสามแต้มมาครองได้สำเร็จ

มาเรสกา กล่าวหลังเกมว่า “ผลการแข่งขันวันนี้ถือว่าดีมาก ในช่วงเวลานี้ของฤดูกาล มันเป็นเรื่องปกติที่เราต้องบริหารจัดการหลายอย่างไปพร้อมกัน โดยรวมแล้วฟอร์มของทีมถือว่าดี”

ขณะเดียวกันในเกมนี้ เลียม ดีแล็ป ดาวยิงตัวใหม่ที่ดึงมาจาก อิปสวิช ทาวน์ ได้ประเดิมสนามในฐานะสำรอง และทำแอสซิสต์จ่ายให้ เฟร์นานเดซ ยิงประตูปิดท้าย

“สิ่งที่ดีเกี่ยวกับ เลียม คือเขารู้ว่าเราต้องการให้ทีมเล่นอย่างไร ดังนั้นกระบวนการปรับตัวจึงค่อนข้างรวดเร็ว” กุนซือสิงห์บลูส์ กล่าวเสริม

“นอกจากนี้ เรายังได้ให้โอกาส ดาริโอ เอสซูโก้ อีกหนึ่งนักเตะในทีมได้ลงสนาม ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับทั้งสองคน”

เชลซี จะลงสนามนัดต่อไปพบ ฟลาเมงโก ยักษ์ใหญ่จากบราซิล ในวันศุกร์ที่ 20 มิถุนายนนี้ ซึ่ง มาเรสกา กล่าวถึงนัดหน้าว่า “เราต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน เกมต่อไปก็อีกแค่สามวัน เราจะเตรียมทีมให้ดีที่สุด และแน่นอนว่าพยายามคว้าชัยชนะให้ได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเปอร์สดาร์บี้เชลซี ผีบุกเจ้าป่า-หงส์ชนวิลล่า ศึกพรีเมียร์ลีก'Monomax'ถ่ายครบทุกคู่

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ต้นเดือนพฤศจิกายน พร้อมระเบิดความมันส์ต่อเนื่อง โดยสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 1- 4 พ.ย. 2568 เหล่าทีมใหญ่ต่างลงสนามล่าคะแนนกันแบบไม่มีใครยอมใคร แฟนบอลเตรียมตัวให้พร้อม! ชมสดทุกแมตช์ได้ครบทาง Monomax และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29

ลุ้นดูบิ๊กแมตช์'ลิเวอร์พูล–เชลซี' เปิด'SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล' แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา

ลุ้นดูบอลบิ๊กแมตช์ “ลิเวอร์พูล–เชลซี” ถึงแอนฟิลด์! ศึกใหญ่เปิดสนาม “SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล” แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา ลดสูงสุด 10 ล้านบาท