'ลิเวอร์พูล' ปิดดีลคว้า 'เคอร์เคซ' จ่ายเงินคว้าแข้งใหม่ทะลุ 200 ล้าน

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ประกาศคว้าตัว มิลอส เคอร์เคซ แบ็กซ้ายชาวฮังกาเรียน มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เซ็นสัญญาระยะเวลา 5 ปี โดยมีค่าตัว 40 ล้านปอนด์

แบ็กซ้ายจอมบู๊รายนี้ ถือเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่นแอนฟิลด์ คนที่ 3 ในช่วงซัมเมอร์นี้ ต่อจาก เยเรมี ฟริมปง ค่าตัว 29.5 ล้านปอนด์ และฟลอเรียน เวียร์ตซ์ ค่าตัวสถิติสโมสร ที่ 116 ล้านปอนด์ ยังไม่รวม จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ ผู้รักษาประตูทีมชาติจอร์เจีย ที่เซ็นสัญญาล่วงหน้าตั้งแต่ซัมเมอร์ก่อน

“เป็นเกียรติอย่างแท้จริงสำหรับฉัน เป็นสิทธิพิเศษที่ได้มาเล่นให้กับสโมสรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ฉันมีความสุขและตื่นเต้นจริงๆ” เคอร์เคซ เริ่มกล่าว

“หลังจากนี้ฉันจะกลับบ้านและในบ้านเกิดของฉันสนุกสักสองสามวัน จากนั้นฉันแทบจะรอไม่ไหวที่จะกลับมาใส่ชุดฝึกและเริ่มฝึกและเตรียมตัวสำหรับฤดูกาล”

“ฉันแค่ต้องการขอบคุณทุกคนที่แสดงความรักครั้งใหญ่แก่ฉันจริงๆ แม้กระทั่งก่อนที่จะประกาศตอนนี้ และสนับสนุนทีมอย่างที่คุณสนับสนุนเสมอ เพราะคุณเป็นฐานแฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

“ฉันจะมอบทุกอย่าง ทุกอย่างแน่นอน เพื่อคว้าถ้วยรางวัลกับสโมสรและหวังว่าจะทำประตูที่แอนฟิลด์ฉันรอไม่ไหวที่จะได้ยินเสียงคำรามเลยแล้วเจอกันเร็ว ๆ นี้” แบ็คซ้ายฮังการี กล่าวปิดท้าย

สำหรับ มิลอส เคอร์เคซ เป็นหนึ่งในแบ็กซ้ายที่โดดเด่นที่สุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2024/25 และเป็นหนึ่งในแข้งที่น่าจับตามองมากที่สุดของ บอร์นมัธ หลังจากทำไป 2 ประตูกับ 5 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 38 เกมในพรีเมียร์ลีก เรียกได้ว่าลงเล่นทุกนัดไม่มีพลาดเลยแม้แต่เกมเดียว

ขณะเดียวกันจากการคว้าตัว 3 นักเตะในซัมเมอร์นี้ รวมกับผู้รักษาประตูที่เซ็นล่วงหน้ามาในซัมเมอร์ก่อน แต่จะย้ายมาเล่นในซีซั่นนี้ ทำให้ ลิเวอร์พูล จ่ายเงินไปแล้วทะลุ 200 ล้านปอนด์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'JAS-Monomax'ชวนดูพรีเมียร์ลีก นัดปิดฤดูกาล24พ.ค.นี้ 'ลิเวอร์พูล-แมนฯยู-เชลซี-ซิตี้เตะส่งท้าย

JAS เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ชวนคอบอลห้ามพลาดค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ที่เดินทางมาถึง “แมตช์เดย์สุดท้าย” ซึ่งแฟนบอลทั่วโลกตั้งตารอ เพราะทุกคู่เตะพร้อมกัน แม้ตำแหน่งแชมป์จะได้บทสรุปเรียบร้อยแล้ว แต่ละสนามล้วนมีเดิมพันและเรื่องราวให้ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย ทั้งการลุ้นแชมป์ พื้นที่ยุโรป และอันดับสุดท้ายของตาราง โดยไฮไลต์ของค่ำคืนนี้อยู่ที่หลายสนามซึ่งยังเต็มไปด้วยแรงกดดันและความเข้มข้น ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29

'หงส์แดง'เปิดโฉมเสื้อเหย้า ฤดู2026/27ครั้งแรกในไทย พร้อมดึง'เดิร์ก เค้าท์'บินร่วมกิจกรรม

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club) ประกาศเปิดตัวLiverpool FC Pop-Up Store อย่างเป็นทางการ ณ ลาน ดิสคัฟเวอรีพลาซ่า (Discovery Plaza) สยามดิสคัฟเวอรี แลนด์มาร์กใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมไฮไลท์สำคัญกับการเผยโฉมเสื้อแข่งขันเหย้าประจำฤดูกาลใหม่ล่าสุด 2026/27 ให้แฟนบอลชาวไทยได้สัมผัสและเป็นเจ้าของเป็นครั้งแรก โดยป๊อปอัพสโตร์แห่งนี้จะเปิดต้อนรับเหล่าสาวก "เดอะ เรดส์" (The Reds) ตั้งแต่วันที่ 19พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2569 นี้เท่านั้น